Megashock - Rapper bị "đánh rớt" tại Rap Việt là ai?

Tuyết Hiền, Theo Phụ Nữ Việt Nam 09:09 08/06/2023

Việc Megashock bị loại tại Rap Việt mùa 3 bởi tỷ lệ bình chọn khán giả đang khiến nhiều khán giả phản đối.

Tập phát sóng mới nhất của Rap Việt mùa 3 để lại nhiều chủ đề bàn tán. Ngoài sự trở lại đáng chú ý của Quang Anh The Voice Kids, Yuno BigBoi hay Dubbie Khương Lê nhận chỉ trích vì thiếu kiến thức trầm trọng, việc "đánh rớt" Alen - Megashock là chủ đề gây tranh cãi nhất. Mang bản rap Ngược Dòng Nước Mắt đến Rap Việt, thuyết phục được cả Huấn luyện viên (HLV) Thái VG đạp nút chọn nhưng chuyện khó hiểu xảy ra khi Alen bị loại do tỷ lệ bình chọn từ khán giả.

Megashock - Rapper bị đánh rớt tại Rap Việt là ai? - Ảnh 1.

Việc Rap Việt "đánh rớt" Alen - Megashock là chủ đề gây tranh cãi nhất

Alen - Megashock là ai?

Rapper sinh năm 1998 không còn là cái tên xa lạ với giới chơi rap, được biết đến qua nghệ danh Megashock, đến Rap Việt bằng nghệ danh mới Alen. Anh từng hoạt động trong nhóm The Twister và hiện nay là Error 404. Thế mạnh của Megashock là rap fastflow, tốc độ nhả chữ cực nhanh được luyện tập nhuần nhuyễn qua nhiều năm, rap fan ghi nhận Megashock như một trong những "ma tốc độ" của làng rap Việt.

Hiện tại, Megashock là người hiếm hoi còn theo đuổi dòng Chopper Rap ở Việt Nam, điều này khiến cộng đồng yêu rap trân trọng anh chàng. Đây là một thể loại rap khá mới, du nhập vào thị trường nhạc Việt đầu những năm 2000. Chopper rap tập trung vào nhịp độ và tốc độ của lời rap, Megashock gây ấn tượng với chuỗi bài hát trong series Saigon Chopper. Megashock từng miêu tả cách anh bắn rap dòng này không nhất thiết phải nhanh, quan trọng hơn hết là tạo cảm giác liên tục cho người nghe. Chính Thái VG cũng nhận xét Megashock có phần gây liên tưởng đến Khanh Nhỏ - từ phong cách rap cho đến dáng người nhỏ con.

Megashock - Rapper bị đánh rớt tại Rap Việt là ai? - Ảnh 2.

Megashock còn khá trẻ nhưng có vẻ ngoài chững chạc

Rap Việt bị chỉ trích vì loại thí sinh tiềm năng

Sau khi tập 2 phát sóng, MXH dậy sóng bởi Megashock không được đi tiếp dù được Thái VG nhấn chọn. Phần thể hiện của Megashock được đánh giá cao, với 2 kỹ năng fastflow (rap nhanh) và storytelling (kể chuyện) nổi trội. Về mặt nội dung, Megashock thuyết phục được khán giả lẫn giới chơi rap bởi câu chuyện có chiều sâu, ca từ kể về câu chuyện vợ chồng ly hôn, dẫn đến bi kịch của đứa con "Con trai muốn theo ba hay con trai muốn theo mẹ". Cách nhấn nhá, anh cũng khiến nhiều khán giả xúc động, đồng cảm khi theo dõi tiết mục. Giám khảo Karik dành nhiều lời khen cho phần thi này, khẳng định sẽ chọn nếu còn ngồi ghế HLV.

Megashock - Rapper bị đánh rớt tại Rap Việt là ai? - Ảnh 3.

Megashock đã bị loại vì lý do không thuyết phục

Nhiều khán giả xem truyền hình lại khó hiểu khi thí sinh có năng lực như Megashock lại không được dàn HLV chú ý, trong 4 người, chỉ có anh cả Thái VG nhấn chọn. Nhưng dù thế nào, kết cục cũng rất đáng tiếc khi Megashock bị loại do chỉ đạt 48% bình chọn từ khán giả trường quay. Theo luật chơi mùa 3, thí sinh phải được HLV nhấn chọn đồng thời đạt trên 50% tỷ lệ bình chọn khán giả tại trường quay mới đủ tiêu chí đi tiếp.

Megashock - Rapper bị đánh rớt tại Rap Việt là ai? - Ảnh 4.

Thái VG, B Ray cũng ngỡ ngàng trước kết quả của Megashock

Fan rap không khỏi bất bình với tiêu chí "khán giả bình chọn" có phần phi lí. Chương trình chưa có giải thích thuyết phục về cách định đoạt tiêu chí này, ai là người được bình chọn, thống kê số liệu từ đâu. Trong khi trước đó, phần thi của Dubbie Khương Lê - diễn viên Gái Già Lắm Chiêu bị sai kiến thức trầm trọng lại nhận được 96% tỷ lệ bình chọn. Khán giả đã phải đặt ra câu hỏi: "Là do khán giả bình chọn thấp, hay chương trình sắp đặt vì lý do khác?".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày