Nhóm nhạc đầu tiên của Việt Nam lên tạp chí Billboard, được ca ngợi là "ban nhạc dẫn dắt nhiều thế hệ nhạc rock"

Văn Cường, Theo Trí Thức Trẻ 07:15 22/05/2021

Ban nhạc Bức Tường mới đây được Billboard dành hẳn riêng 1 bài viết khiến khán giả vô cùng bất ngờ.

Tối ngày 19/5, cộng đồng người hâm mộ của làng nhạc Rock Việt Nam không khỏi tự hào khi ban nhạc Bức Tường được tạp chí danh giá Billboard vinh danh. Bài viết trên mục International có tựa đề: “The Legacy of Buc Tuong, the Band That Led Generations to Rock Music In Vietnam” (tạm dịch: Di sản của Bức Tường, ban nhạc đã dẫn dắt nhiều thế hệ nhạc rock tại Việt Nam).

Như vậy, sau Sơn Tùng M-TP, Hà Lê, Thái Vũ, Vũ Cát Tường,... Bức Tường là những nghệ sĩ Việt Nam tiếp theo xuất hiện trên tạp chí Billboard danh giá. Bức Tường cũng là nhóm nhạc đầu tiên của Việt Nam nhận được vinh dự này.

Nhóm nhạc đầu tiên của Việt Nam lên tạp chí Billboard, được ca ngợi là ban nhạc dẫn dắt nhiều thế hệ nhạc rock - Ảnh 1.

Bức Tường được tạp chí Billboard ưu ái dành một bài viết đầy ý nghĩa

Nhóm nhạc đầu tiên của Việt Nam lên tạp chí Billboard, được ca ngợi là ban nhạc dẫn dắt nhiều thế hệ nhạc rock - Ảnh 2.

Nhóm Bức Tường trình diễn tại MTV Exit Concert 2012

Bài viết nhắc đến Bức Tường là ban nhạc đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của nền nhạc Rock nước nhà. Không chỉ thế, họ còn được khen ngợi vì đã dẫn dắt các thế hệ trẻ của làng Rock Việt Nam, là biểu tượng tiên phong trong việc vươn lên chạm tới ước mơ.

Nhóm nhạc đầu tiên của Việt Nam lên tạp chí Billboard, được ca ngợi là ban nhạc dẫn dắt nhiều thế hệ nhạc rock - Ảnh 3.

Nhóm nhạc được thành lập vào năm 1995

Billboard nhận định về âm nhạc của nhóm: “Những sáng tác của Bức Tường tuy giản dị nhưng giàu tính nhân văn, thu hút một lượng khác giả mới cho rock Việt”. Không chỉ thế bài viết còn điểm lại một số ca khúc, album, loạt liveshow, chuyến lưu diễn quốc tế cùng Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến danh giá, với hai đề cử và một chiến thắng cho chương trình của năm.

Nhóm nhạc đầu tiên của Việt Nam lên tạp chí Billboard, được ca ngợi là ban nhạc dẫn dắt nhiều thế hệ nhạc rock - Ảnh 4.

Bức Tường được vinh danh là việc cực kỳ xứng đáng

Bài viết cũng đề cập đến việc nhóm từng đứng trước bờ vực tan rã vì sự ra đi của Trần Lập - thủ lĩnh, đồng thời là người soạn nhạc chính cho ban nhạc. Thế nhưng, các thành viên còn lại vẫn quyết định hoạt động cùng nhau. Theo đó, Phạm Anh Khoa đảm nhận vai trò hát chính thay thế Trần Lập cũng được đề cập trong bài viết.

Nhóm nhạc đầu tiên của Việt Nam lên tạp chí Billboard, được ca ngợi là ban nhạc dẫn dắt nhiều thế hệ nhạc rock - Ảnh 5.

Sự ra đi của thủ lĩnh Trần Lập không làm nhóm nhụt chí

Anh Trần Tuấn Hùng - trưởng nhóm của ban nhạc hiện tại chia sẻ: “Chúng tôi không muốn ai thay thế vị trí thủ lĩnh của Trần Lập nhưng để tiếp tục, Bức Tường cần một giọng ca truyền tải những sáng tác mới. Phạm Anh Khoa từng biểu diễn cùng chúng tôi một thời gian dài. Giọng hát của cậu ấy phù hợp với âm nhạc và phong cách của ban nhạc trong giai đoạn mới. Chúng tôi đang cộng tác tốt nhờ nhiều lý do”.

Đồng thời, Billboard cũng nhắc đến album Con Đường Không Tên của Bức Tường là album đánh dấu sự trở lại của các rocker sau 6 năm kể từ khi album Đất Việt ra mắt năm 2014. Album gồm 10 ca khúc được sáng tác bởi Trần Tuấn Hùng và Vũ Văn Hà. 

Nhóm nhạc đầu tiên của Việt Nam lên tạp chí Billboard, được ca ngợi là ban nhạc dẫn dắt nhiều thế hệ nhạc rock - Ảnh 6.

Nhóm nhạc vẫn sẽ hoạt động để tạo nên những sản phẩm tuyệt vời

Kết thúc bài viết, Billboard đã trích dẫn lại lời chia sẻ của Bức Tường về cách mà họ vượt qua biến cố sau sự ra đi của thủ lĩnh Trần Lập: “Như chúng tôi đã từng có câu hát: Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng, bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai”.

Nguồn: Billboard

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Hà Nội cho phép người dân tập thể dục ngoài trời, cho phép Trung tâm thương mại, cửa hàng thời trang mở cửa trở lại

    Từ hôm nay, UBND TP. Hà Nội cho phép người dân tập thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người. Ngoài ra, Trung tâm Thương mại (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về), cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm được mở cửa trở lại.
  • Đọc thêm