Nhóm nhạc của Richchoi khẳng định không đốt sách của học sinh; con trai bảo vệ dẫn vào trường quay MV

Team HĐ - Ảnh: Đức Thắng - Clip: Kingpro - Thiết kế: Đức Minh, Theo Helino 15:32 13/03/2019

Trong buổi phỏng vấn độc quyền với chúng tôi mới đây, nhóm nhạc Locoboiz khẳng định không hề đốt sách của các bạn học sinh trong ngày quay MV như lời tố trên mạng xã hội. Nhóm gửi lời xin lỗi vì đã gây xáo trộn, để lại nhiều rác, tàn thuốc là trong lớp học, ảnh hưởng đến học sinh cũng như nhà trường.

Cách đây không lâu, dư luận trở nên xôn xao trước thông tin một nhóm nhạc Việt đã đốt sách vở học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam để phục vụ quay MV.

Theo nội dung phản ánh, vào ngày 24/2, nhóm nhạc có tên "LocoBoiz" đã có mặt quay MV tại lớp chuyên Sử của Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, giữa lúc quay có xuất hiện một phân cảnh đốt lửa trong phòng học. Sáng hôm sau, khi đến lớp, nhiều học sinh khẳng định mình bị mất sách vở, bởi vậy nhiều nguồn thông tin kết luận rằng nhóm rapper đã lấy tài liệu học tập của học sinh để đốt. Sau khi xảy ra sự việc, một số thành viên trong nhóm đã lên tiếng giải thích trên mạng xã hội tuy nhiên lại với thái độ thách thức nên càng khiến dư luận trở nên tức giận hơn.

Nhóm nhạc của Richchoi khẳng định không đốt sách của học sinh; con trai bảo vệ dẫn vào trường quay MV - Ảnh 1.

Cảnh đốt lửa diễn ra trong MV của nhóm LocoBoiz

Đến thời điểm hiện tại, đại điện trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã trả lời báo chí khẳng định không hề có chuyện cho thuê phòng học. Tuy nhiên phía nhóm nhạc lại cho biết nhóm có thuê và được phép sử dụng phòng học của lớp chuyên Sử trường THPT Hà Nội - Amsterdam để quay MV và không có chuyện đốt sách vở của các học sinh.

Chúng tôi đã sắp xếp một buổi gặp gỡ với nhóm LocoBoiz để tìm hiểu về sự việc này.

Nhóm nhạc của Richchoi khẳng định không đốt sách của học sinh; con trai bảo vệ dẫn vào trường quay MV - Ảnh 2.

Locoboiz không hề đốt sách của các bạn học sinh trong ngày quay MV, xin lỗi vì phát ngôn bất nhất trước sau của Richchoi do... thói quen dùng MXH không kiểm soát

Chào các bạn, các bạn có thể kể lại chi tiết vụ việc đang gây tranh cãi trên MXH những ngày qua?

Ngày diễn ra hoạt động quay là 24/2. Về việc chọn địa điểm quay, nhóm đã làm việc trọn gói với bên ekip sản xuất và họ là người có trách nhiệm phải làm công tác tìm nơi quay MV. Ban đầu địa điểm được chọn là trường Sân khấu Điện ảnh, tuy nhiên đến ngày 23/2 thì ekip thông báo thay đổi nơi quay sang trường Ams. Buổi sáng ngày 24/2, nhóm có hoạt động chụp hình nên đã tới trường từ sớm. Khi vào trong trường, nhóm có nhận được câu hỏi từ một số người trong trường, và chúng tôi đã trả lời thẳng thắn và rõ ràng là vào để quay MV. Sau đó còn có thêm khoảng 20 người trong ekip, cầm theo rất nhiều đồ đạc, đạo cụ cồng kềnh vào trong trường để tiến hành quay MV.

Locoboiz chia sẻ về việc bị tố đốt sách vở của học sinh trường Ams khi quay MV

Trong suốt 2 tuần sau khi MV hoàn thành, chúng tôi không nhận được bất kỳ thông tin nào từ các bên. Tuy nhiên đến khi MV được phát hành, nhóm đã nhận được những lời lẽ khiêu khích từ phía dư luận về việc đốt sách vở trong quá trình quay. Để đáp trả lại lời công kích của mọi người, một số thành viên trong nhóm đã không giữ được bình tĩnh và đưa ra những phát ngôn không đúng mực. Chính những phát ngôn này đã gây nên cuộc tranh cãi lớn trên MXH. Đây là vấn đề mà nhóm xin được nhận lỗi vì đã có những lời lẽ không hay.

Sau khi vụ việc diễn ra thì nhóm đã ngay lập tức liên hệ với các bạn học sinh trường Ams để tìm hiểu sự việc. Các bạn học sinh không hề khẳng định rằng chúng tôi đốt sách vở mà chỉ nói rằng các bạn bị thất lạc đồ đạc. Sau khi trao đổi tích cực giữa 2 bên thì đến hiện tại, cụ thể số đồ đạc bị thất lạc là: 1 quyển vở chuyên đề và 1 quyển sách giáo khoa.

Nhóm đã tích cực phối hợp với cả cơ quan chức năng và nhà trường để tìm ra câu trả lời chính xác nhất cho mọi vấn đề. Phía bên nhóm đã gửi cho cơ quan chức năng một số bằng chứng để chứng minh rằng: Locoboiz không hề đốt sách của các bạn học sinh trong ngày quay MV.

Nhóm nhạc của Richchoi khẳng định không đốt sách của học sinh; con trai bảo vệ dẫn vào trường quay MV - Ảnh 4.

Về cáo buộc nhóm tự đột nhập vào trong trường, sau khi làm việc với nhà trường thì chúng tôi mới biết rằng trường không hề cho phép một đơn vị bên ngoài nào vào quay cả. Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì khi nhóm làm việc với đội ngũ sản xuất ekip thì các bạn ấy có trách nhiệm lo tất cả mọi vấn đề cho nhóm từ giấy tờ cho đến thủ tục pháp lý khi vào địa điểm quay, còn việc của nhóm chỉ là tập trung vào hoạt động nghệ thuật. Đây cũng là một thiếu sót của nhóm khi không sát sao trong khi làm việc với ekip. Về người phải chịu trách nhiệm vì đã cho chúng tôi vào trường, cơ quan chức năng hiện đang điều tra và sẽ có trách nhiệm đưa ra câu trả lời chính xác nhất.

Vì sao các bạn không liên hệ trực tiếp với nhà trường mà lại làm việc với các bạn học sinh trước?

Vào thời điểm diễn ra vụ việc, nhóm đã rất nỗ lực để liên hệ với nhà trường tuy nhiên do mọi việc vẫn còn chưa rõ ràng nên nhà trường chưa có trách nhiệm phải đứng ra trả lời cho nhóm về bất cứ vấn đề gì. Bởi vậy, nhóm buộc phải tìm một đường dây liên hệ nào đấy, và đó là các bạn học sinh trường Ams.

Locoboiz tung bằng chứng khẳng định không hề đốt sách vở của học sinh trường Ams trong buổi quay MV

Tại sao lại có sự bất nhất trong phát ngôn của Richchoi sau khi xảy ra vụ việc (status đầu thừa nhận đốt sách để giúp các em giải toả, status sau lại khẳng định không đốt sách, chỉ đốt bìa và khăn tẩm xăng).

Việc Richchoi thừa nhận đã đốt sách là do nóng giận muốn đáp trả lại những lời lẽ chỉ trích nặng nề đến từ quá nhiều phía. Điều này nhóm xin nhận toàn bộ trách nhiệm khi đã để một thành viên trong nhóm có những phát ngôn không đúng mực dưới vai trò là người của công chúng. Ngay sau đó, nhóm đã yêu cầu Richchoi phải gỡ bỏ những lời lẽ đã đăng tải trên trang cá nhân. Tuy nhiên chúng tôi hiểu rằng những gì đã nói ra thì không thể nào xoá bỏ hoàn toàn, bởi vậy chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi tới mọi người. 

Richchoi là người đã phải nhận nhiều gạch đá sau những phát ngôn không đúng mực trên MXH

Bảo vệ chính là người cho phép Locoboiz vào trường quay MV; nhóm thừa nhận viết vẽ bậy trên bảng, để lại nhiều rác và tàn thuốc

Vậy thực chất đạo cụ nhóm dùng để đốt trong MV gồm những gì?

Đạo cụ thực hiện cảnh đốt lửa trong MV bao gồm: thùng phi, một giá đỡ, vải và xăng tẩm. Tư liệu và bằng chứng về vấn đề này thì nhóm đã cung cấp toàn bộ cho cơ quan chức năng.

Bằng chứng do Locoboiz cung cấp về đạo cụ dùng để đốt lửa

Lúc quá trình quay MV thì có thành viên nào trong tổ bảo vệ hay thành viên của nhà trường có mặt giám sát không?

Trong lúc quay thì không có thành viên nào trong tổ bảo vệ hay nhà trường có mặt, tuy nhiên việc bọn mình vào trường đã thông qua sự đồng ý của các bảo vệ, bởi bọn mình còn phải gửi xe trong trường, thêm vào đó còn có rất đông người và nhiều dụng cụ cồng kềnh nên không thể nào có chuyện tự lẻn vào trong trường được.

Bảo vệ chính là người đưa Locoboiz vào trường quay MV

Một số học sinh nói rằng các bạn để lại rất nhiều rác, viết bậy trên bảng thậm chí có cả thuốc lá trong lớp học?

Về chuyện này, Locoboiz xin được chịu toàn bộ trách nhiệm. Ngày hôm đó sau khi quay xong, bọn mình cũng đã cố gắng sắp xếp lại bàn ghế, nhặt rác cũng như dọn dẹp hiện trường. Tuy nhiên do thời gian quá muộn, các bác bảo vệ không cho bọn mình ở lại thêm lâu, cộng thêm việc không có dụng cụ để quét dọn sạch sẽ hơn nên đã không thể trả lại lớp học về nguyên hiện trạng ban đầu. Cả nhóm rất xin lỗi vì đã để xảy ra điều này!

Richchoi, bạn đang là tâm điểm bị chỉ trích trên mạng xã hội những ngày này, bạn có muốn chia sẻ gì không?

Mình rất tiếc vì những phát ngôn đã để lại ảnh hưởng xấu cho cộng đồng và xin được nhận trách nhiệm về bản thân mình. Do bản tính cá nhân và thói quen sử dụng MXH không được nghiêm túc, nên mình đã không lường được hệ quả của việc phát ngôn không đúng mực.

Nhóm xin gửi lời xin lỗi chân thành đến tất cả các bên đã phải chịu ảnh hưởng và phiền phức từ vụ việc, chúng mình đã sai khi vội vã đưa ra những phát ngôn thiếu suy nghĩ cũng như gây bừa bộn, xáo trộn không gian học tập của các bạn học sinh trường Ams. Locoboiz xin được rút kinh nghiệm và cố gắng không để xảy ra những sự việc tương tự trong tương lai. Một lần nữa xin được xin lỗi mọi người!

Cám ơn các bạn!

Mọi chia sẻ trên vẫn là phát ngôn một chiều từ phía đại diện Locoboiz, hiện tại cơ quan điều tra và ban giám hiệu nhà trường vẫn đang tích cực làm việc để giải quyết vấn đề. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến quý độc giả.

Cập nhật:

Ngay sau khi nắm bắt thông tin sự việc, CAQ Cầu Giấy đã lập tức vào cuộc, phối hợp với phòng An ninh chính trị nội bộ CATP Hà Nội tiến hành điều tra, xác minh. Tờ An ninh Thủ đổ đưa tin, ngày 11/3, cơ quan công an đã triệu tập nhóm rapper (Locoboiz) cùng những người liên quan để làm việc và xác định, người đưa nhóm rapper vào trường quay MV là Huỳnh Ngọc Thành (SN 1992), con trai tổ trưởng tổ bảo vệ của trường.

Theo đó, vào ngày 24/02 (là ngày nghỉ), Huỳnh Ngọc Thành xin phép bố là ông H. V. B. (tổ trưởng tổ bảo vệ Trường THPT Hà Nội - Amsterdam) cho bạn mình vào trường quay phim, chụp ảnh. Sau đó, Thành đã đưa ekip do Trần Văn Thịnh (SN 1992) là người trực tiếp quay phim vào thực hiện MV tại phòng học lớp 10 chuyên Sử.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 13 tuổi thành tân sinh viên học 2 ngành, cô bé này là ai mà khiến truyền thông New Zealand phải bái phục, gọi là "Thần đồng đến từ Việt Nam"?

    Tờ New Zealand Herald gọi cô bé là "Thần đồng đến từ Việt Nam" vì những thành tích xuất sắc ngoài sức tưởng tượng.
  • Đọc thêm