Nhóm nhạc có nguy cơ tan rã vào năm 2021: GOT7 ở thế "ngàn cân treo sợi tóc", Red Velvet và MAMAMOO đều lâm nguy?

Linh Giang, Theo Trí Thức Trẻ 15:20 30/12/2020

Những nhóm nhạc này đang đối diện với khả năng tan rã sau "lời nguyền 7 năm", fan vẫn chưa biết các thành viên quyết định đi hay ở.

Năm 2021 là lúc nhiều nhóm nhạc Kpop bước sang năm thứ 7 của sự nghiệp. Hợp đồng của idol và công ty quản lý thường kéo dài 7 năm, đây là thời điểm quyết định họ sẽ tái ký hay theo đuổi sự nghiệp cá nhân. Nhiều nhóm nhạc tan rã hoặc mất thành viên ở năm thứ 7, do đó nhiều người đặt tên cho nó là "lời nguyền 7 năm" của Kpop.

Dưới đây là những nhóm nhạc đối diện với nguy cơ "tan đàn xẻ nghé" trong năm 2021 vì hợp đồng hết hạn, hoặc không nổi tiếng tại quê nhà và quốc tế dù đã hoạt động chăm chỉ nhiều năm.

GOT7

GOT7 ra mắt vào tháng 1/2014 và có vẻ JYP Entertainment sẽ sớm thông báo về tương lai của nhóm. Mới đây, có tin thành viên Jinyoung thảo luận với công ty quản lý diễn viên BH Entertainment về khả năng ký hợp đồng độc quyền, qua đó người hâm mộ không khỏi lo lắng cho số phận của GOT7.

Nhóm nhạc có nguy cơ tan rã vào năm 2021: GOT7 ở thế ngàn cân treo sợi tóc, Red Velvet và MAMAMOO đều lâm nguy? - Ảnh 1.

Jinyoung đã gặp gỡ BH Entertainment trước thềm kết thúc hợp đồng với JYP

Trước đó, fan GOT7 không ít lần phàn nàn là nhóm nhạc này bị JYP đối xử bất công. Đợt quảng bá full album mới nhất của GOT7 cũng chỉ được thực hiện sơ sài, hời hợt. Điều này khiến nhiều người lo lắng các thành viên sẽ "dứt áo ra đi" sau khi hợp đồng hết hạn.

Tuy nhiên, GOT7 từng khẳng định là cả 7 thành viên đều muốn tiếp tục đồng hành với tư cách nhóm nhạc 7 người. Họ không lo lắng về "lời nguyền 7 năm" của Kpop và chứng kiến nhiều tiền bối hoạt động lâu dài hơn con số 7 năm. Nhiều khả năng GOT7 sẽ rơi vào trường hợp giống SNSD, họ vẫn là 1 nhóm nhưng các thành viên chuyển sang công ty khác.

Nhóm nhạc có nguy cơ tan rã vào năm 2021: GOT7 ở thế ngàn cân treo sợi tóc, Red Velvet và MAMAMOO đều lâm nguy? - Ảnh 2.

Nhiều khả năng các thành viên rời JYP nhưng vẫn giữ tên GOT7

LABOUM

LABOUM debut vào tháng 8/2014, điều này có nghĩa là công ty sẽ phải thông báo tình trạng các thành viên đi hay ở vào tháng 8/2021. Sau 6 năm hoạt động, LABOUM vẫn chật vật trong việc duy trì fan "cứng" ở cả trong và ngoài nước. 3 năm trước, em út Yulhee còn rời nhóm để kết hôn với tay trống của FTISLAND. LABOUM thiếu độ nhận diện cả ở Hàn Quốc lẫn quốc tế, do đó nguy cơ họ tan rã là rất lớn.

Nhóm nhạc có nguy cơ tan rã vào năm 2021: GOT7 ở thế ngàn cân treo sợi tóc, Red Velvet và MAMAMOO đều lâm nguy? - Ảnh 3.

LABOUM đối diện với khả năng tan rã vì kém tiếng, bất chấp họ chăm chỉ làm việc suốt 7 năm qua

SONAMOO

Debut vào tháng 12/2014, SONAMOO còn rất nhiều thời gian trước khi hợp đồng của họ chính thức hết hạn vào tháng 12 năm sau. Tuy nhiên không nhiều người lạc quan về tương lai của nhóm.

Nhóm nhạc có nguy cơ tan rã vào năm 2021: GOT7 ở thế ngàn cân treo sợi tóc, Red Velvet và MAMAMOO đều lâm nguy? - Ảnh 4.

SONAMOO có nguy cơ trở thành nạn nhân của "lời nguyền 7 năm"

SONAMOO thuộc quyền quản lý của TS Entertainment - công ty nổi tai tiếng là đối xử bất công, chèn ép các nghệ sĩ với ví dụ điển hình là B.A.P. 2 cựu thành viên SONAMOO là Nahyun và Sumin đã đệ đơn kiện, đòi chấm dứt hợp đồng với TS từ lâu. Nhóm nhạc này cũng không hoạt động trong một thời gian dài nên khả năng tan rã là rất cao.

Nhóm nhạc có nguy cơ tan rã vào năm 2021: GOT7 ở thế ngàn cân treo sợi tóc, Red Velvet và MAMAMOO đều lâm nguy? - Ảnh 5.

Nahyun và Sumin từng kiện TS Entertainment vì bị đối xử bất công

Red Velvet

Tháng 8/2021 là hạn chót để SM Entertainment thông báo về tình trạng hợp đồng của Red Velvet - nhóm nhạc ra mắt vào 8/2014. Năm nay, Red Velvet gặp "hạn" lớn khi trưởng nhóm Irene vướng vào scandal thái độ. Ồn ào khiến cả nhóm phải hủy nhiều lịch trình, concert của đại gia đình SM tổ chức ngày 1/1 tới sẽ là lần đầu họ tái xuất sau thời gian dài vắng bóng.

Nhóm nhạc có nguy cơ tan rã vào năm 2021: GOT7 ở thế ngàn cân treo sợi tóc, Red Velvet và MAMAMOO đều lâm nguy? - Ảnh 6.

Scandal của Irene khiến Red Velvet lao đao

SM thường không để các nhóm nhạc tan rã một cách chính thức. Thay vì giải tán, họ thường bị đóng băng hoạt động, một số thành viên chuyển sang solo hoặc lập nhóm nhỏ. Vì vậy, khó có khả năng Red Velvet tan rã, tuy nhiên fan lại lo các cô gái bị "xếp xó" nhiều hơn.

Nhóm nhạc có nguy cơ tan rã vào năm 2021: GOT7 ở thế ngàn cân treo sợi tóc, Red Velvet và MAMAMOO đều lâm nguy? - Ảnh 7.

Tương lai của Red Velvet vẫn bị bỏ ngỏ

MAMAMOO

MAMAMOO debut vào tháng 6/2014. Tới tháng 6 năm sau, họ sẽ thảo luận về tình trạng hợp đồng với RBW Entertainment. 4 thành viên đều đã debut solo và có sự nghiệp cá nhân tương đối thành công. Cách đây không lâu, Solar và Moonbyul từng công khai nói về vấn đề gia hạn hợp đồng và cho biết là họ không chắc chắn về tương lai.

2 cô gái tiết lộ: "Vì các thành viên đều thích ở bên nhau, chúng tôi cần thảo luận thêm. Tôi tin chắc cả nhóm sẽ cho các bạn câu trả lời vào năm sau. Thay vì dành thời gian lo lắng, tôi nghĩ việc có nhiều khoảnh khắc đẹp với MooMoo (fan của nhóm) quan trọng hơn. Cuộc sống mà, bạn sẽ không biết điều gì có thể xảy ra. Bởi vì bây giờ chúng tôi có nói gì, mọi thứ có thể khác đi trong năm sau và tạo ra tình huống kỳ cục".

Nhóm nhạc có nguy cơ tan rã vào năm 2021: GOT7 ở thế ngàn cân treo sợi tóc, Red Velvet và MAMAMOO đều lâm nguy? - Ảnh 8.

Moonbyul và Solar không đưa ra câu trả lời chắc chắn về tương lai của MAMAMOO

Dù MAMAMOO muốn để thời gian trả lời nhưng fan vẫn khá lo lắng, bởi không loại trừ khả năng MAMAMOO quyết định tan rã. Nhiều người còn cho rằng nhóm cân nhắc tới việc đường ai nấy đi để tập trung vào sự nghiệp solo.

Nhóm nhạc có nguy cơ tan rã vào năm 2021: GOT7 ở thế ngàn cân treo sợi tóc, Red Velvet và MAMAMOO đều lâm nguy? - Ảnh 9.

Nhiều người lo ngại MAMAMOO sẽ tách ra solo, nhất là khi sự nghiệp cá nhân của các thành viên đều ổn định

Lovelyz

Sau 7 năm hoạt động, tình trạng hợp đồng của Lovelyz sẽ được thảo luận vào tháng 11/2021. Nhóm vốn có danh tiếng ở Hàn, fandom phương Tây đang phát triển chậm mà chắc. Dù vậy, vẫn có ý kiến lo ngại là Lovelyz sẽ tan rã, hoặc một vài thành viên rời nhóm và Woollim Entertainment vì tranh cãi kẻ được thiên vị, người bị đối xử bất công.

Nhóm nhạc có nguy cơ tan rã vào năm 2021: GOT7 ở thế ngàn cân treo sợi tóc, Red Velvet và MAMAMOO đều lâm nguy? - Ảnh 10.

Lovelyz cũng là nhóm nhạc đối mặt với nguy cơ tan rã trong năm 2020

WINNER

WINNER ra mắt vào tháng 8/2014, hợp đồng của họ sẽ kết thúc vào khoảng thời gian tương tự trong năm sau. Không ít lần fan của WINNER tỏ ra bức xúc với YG Entertainment vì đối xử bất công với nhóm, họ hiếm khi comeback dù các sản phẩm âm nhạc đều thành công.

Nhóm nhạc có nguy cơ tan rã vào năm 2021: GOT7 ở thế ngàn cân treo sợi tóc, Red Velvet và MAMAMOO đều lâm nguy? - Ảnh 11.

WINNER tài năng, sản phẩm âm nhạc tạo hiệu ứng tốt nhưng lại không được comeback đều đặn

Đã vậy, khi tham gia chương trình Yoo Heeyeol's Sketchbook, thành viên Hoony từng khuyên các idol đang nỗ lực để được công nhận rằng đừng thử giọng vào YG. Tình cảnh này khiến khả năng WINNER tiếp tục đồng hành bên nhau sau 7 năm bị bỏ ngỏ.

Nhóm nhạc có nguy cơ tan rã vào năm 2021: GOT7 ở thế ngàn cân treo sợi tóc, Red Velvet và MAMAMOO đều lâm nguy? - Ảnh 12.

WINNER hiện đang tạm ngừng hoạt động, chưa rõ nhóm sẽ đưa ra quyết định như thế nào trong năm 2020

Berry Good

Berry Good bắt đầu hoạt động từ tháng 5/2014, điều đó có nghĩa là đến tháng 5/2021 là fan sẽ biết nhóm chọn tan rã hay bước tiếp. Trong 7 năm, Berry Good trải qua nhiều lần thay đổi đội hình, họ có tới 5 cựu thành viên và hiện tại đang quảng bá với 4 người.

Đội hình thay đổi chóng mặt, lại không nổi tiếng tại Hàn Quốc nên nhiều người lo ngại nhóm sẽ đối mặt với nguy cơ tan rã trong năm 2021.

Nhóm nhạc có nguy cơ tan rã vào năm 2021: GOT7 ở thế ngàn cân treo sợi tóc, Red Velvet và MAMAMOO đều lâm nguy? - Ảnh 13.

Berry Good đối diện với khả năng tan rã vì hoạt động nhiều năm mà không nổi tiếng, đội hình thay đổi chóng mặt

IZ*ONE

IZ*ONE là nhóm nữ chiến thắng show sống còn Produce 48 (2018), hợp đồng của họ kéo dài 2 năm 6 tháng. Điều này có nghĩa là nếu không ai đồng ý với việc gia hạn hợp đồng thì IZ*ONE sẽ tan rã vào tháng 4/2021, 12 cô gái phải trở về công ty cũ. Một số thành viên người Nhật cũng sẽ quay lại nhóm nhạc gốc của họ.

Nhóm nhạc có nguy cơ tan rã vào năm 2021: GOT7 ở thế ngàn cân treo sợi tóc, Red Velvet và MAMAMOO đều lâm nguy? - Ảnh 14.

IZ*ONE chỉ thoát khỏi cảnh tan rã nếu công ty của 12 thành viên đồng ý gia hạn hợp đồng

Nguồn: AK - Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?" - câu hỏi vô lý và bài học bất ngờ

    Trong vòng phỏng vấn cuối cùng để lựa chọn quản lý bộ phận Marketing, các ứng viên xuất sắc còn lại đã nhận được một câu hỏi vô cùng "vô lý" từ ban tuyển dụng: "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?". Mỗi ứng viên chỉ có 10 giây để suy nghĩ mà thôi...
  • Đọc thêm