Nhóm khách thuê phòng khách sạn nhưng trả lại một... bãi chiến trường, dân tình vừa ngao ngán vừa thương người dọn dẹp

Tùng, Theo Nhịp Sống Việt 11:00 06/07/2020

Nhóm khách rời đi để lại căn phòng khách sạn cực bẩn thỉu và bừa bộn, rác thải la liệt khắp nơi, đồ ăn thức uống chất đống từ trên giường xuống dưới đất. Không ai hiểu nổi nhóm khách đã làm những gì để căn phòng khách sạn từ đẹp đẽ lại ra nông nỗi này.

Mùa du lịch cũng chính là mùa các khách sạn, homestay bước vào thời điểm bận rộn nhất trong năm. Bên cạnh niềm vui có được nguồn thu nhập tốt, nhiều chủ khách sạn, homestay lại rơi vào tình trạng mệt mỏi, chán ngán vì gặp phải những "thượng đế" ý thức kém, thuê phòng khách sạn mà lúc rời đi lại để lại... bãi chiến trường bẩn kinh hoàng đến khó tin.

Mới đây, một nhân viên của khách sạn nọ đã phải đăng lên Facebook kể khổ khi phải dọn dẹp căn phòng của một nhóm khách. Rác thải ngập phòng, thức ăn thừa bày la liệt, đến cả chăn ga cũng đổi màu... nhìn "thành quả" mà nhóm khách để lại trong căn phòng mà ai nấy cũng phải lắc đầu ngán ngẩm.

Nhóm khách thuê phòng khách sạn nhưng trả lại một... bãi chiến trường, dân tình vừa ngao ngán vừa thương người dọn dẹp - Ảnh 1.

Bài đăng trên MXH

Theo những hình ảnh được người nhân viên khách sạn đăng tải, nhóm khách sau khi rời đi đã để lại cho anh 1 căn phòng nhìn không khác gì bãi rác. Trong phòng, vô số túi bóng, vỏ đồ ăn, vỏ lon nước ngọt, vỏ trái cây bị vứt ngổn ngang khắp nơi, bày từ trên bàn, trên giường xuống dưới đất. Không những thế, những bát đồ ăn lõng bõng nước cũng "được" nhóm khách để lại, chất đống và xếp la liệt khắp nơi.

Đặc biệt, trong phòng còn rất nhiều vụn màu đen như tàn thuốc lá rơi đầy ra sàn và giường. Đồ đạc trong phòng rất lộn xộn, chăn mền dúm dó một góc, từ màu trắng tinh nay dính đầy vết bụi bẩn sau cuộc vui của nhóm người thuê phòng.

Nhóm khách thuê phòng khách sạn nhưng trả lại một... bãi chiến trường, dân tình vừa ngao ngán vừa thương người dọn dẹp - Ảnh 2.

Rác thải bị nhóm khách vứt đầy phòng khách sạn

Cả căn phòng bẩn thỉu, bừa bộn đến khó tin.

Ngay sau khi được đăng tải, loạt hình ảnh trên đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng. Dù chưa biết được khách sạn trong sự việc nằm ở đâu, nhóm khách đến thuê trong mấy ngày, tuy nhiên ai nấy đều phải bức xúc, lắc đầu ngán ngẩm trước hành động quá vô ý thức, thiếu văn minh của nhóm khách thuê phòng.

Một số bình luận từ cộng đồng mạng:

"Không biết ở thế nào ra được cái phòng thế này luôn á, tưởng trả tiền cho người ta là muốn làm gì thì làm sao?".

"Một tuần gặp đôi ba khách thế này chắc chủ khách sạn khổ lắm. Đúng là giá thuê phòng đã bao gồm dịch vụ dọn dẹp, nhưng không phải vì thế mà bày ra thiếu ý thức thế này".

"Khổ anh chị nhân viên nào phải dọn đống rác này. Thuê phòng không có chút văn minh lịch sự nào luôn".

Việc dọn vệ sinh tại khách sạn và homestay đã bao gồm trong chi phí mà khách phải chi trả, ngoài ra đến hiện tại cũng chưa có quy chuẩn, quy định nào về việc khách phải giữ gìn vệ sinh trong phòng. Tuy nhiên việc giữ gìn vệ sinh, bảo quản tốt tài sản trong phòng ở thể hiện sự ứng xử của mỗi du khách, là hành động giúp cho người dọn phòng cảm thấy thoải mái hơn, cũng có thể khiến bạn trở nên lịch thiệp hơn trong mắt người khác.

Chắc chắn bạn không cần dọn dẹp căn phòng sạch tinh tươm như khi mới đến, tuy nhiên bạn nên dọn sạch rác của mình trước khi rời đi, đảm bảo các tài sản của khách sạn/ homestay không bị hư hại cũng như chủ động đền bù những tài sản mình chẳng may làm hỏng.

Ngoài ra, là 1 người trẻ văn minh, bạn không được làm trái quy định của khách sạn/ homestay như mang theo chó mèo hay đặc biệt là sử dụng chất kích thích, ma tuý trong phòng ở.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhà Trắng lên kế hoạch xây dựng "Vạn lý Tường lửa" phiên bản Mỹ

    Theo tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ, kế hoạch này được xây dựng nhằm mục đích bảo vệ an ninh quốc gia cũng như quyền riêng tư và dữ liệu nhạy cảm của công dân Mỹ trước các lực lượng tình báo nước ngoài.
  • Đọc thêm