Nhờ vaccine, mọi hoạt động tại Mỹ đang trở lại bình thường

Lê Tuyền - Phạm Thành, Theo VTV 10:13 10/06/2021

Nước Mỹ vừa trải qua một số ngày nghỉ lễ dài. Đây chính là phép đo đối với sự hồi phục của ngành du lịch sau khi hầu hết các bang đã mở cửa trở lại sau đại dịch.

Do nằm ở biên giới hai nước, thác Niagara vốn được cả phía Mỹ và Canada khai thác du lịch. Nếu đi tàu phía Canada phải mặc áo mưa đỏ, đi tàu phía Mỹ mặc áo mưa xanh. Thế nhưng sau hơn 1 năm sống trong dịch, hai màu sắc đã có sự khác biệt rõ rệt.

Nếu như phía bờ bên kia là Canada vẫn đang phải đứng yên vì COVID-19, thì bờ bên này là nước Mỹ, mọi hoạt động dường như đang quay trở lại bình thường. Vaccine đang là lý do chính tạo nên sự khác biệt trong hoạt động du lịch và các hoạt động kinh tế khác giữa hai quốc gia láng giềng này.

Nhờ vaccine, mọi hoạt động tại Mỹ đang trở lại bình thường - Ảnh 1.

Bên này phía Mỹ đã có 41% dân số tiêm đủ 2 liều vaccine, Canada là 5%. Mỹ đã mở hết công suất các dịch vụ, trong khi Canada vẫn đang phải đóng cửa vì số ca nhiễm tăng. Sau hơn 1 năm phải ở nhà, người Mỹ như những chiếc "chiếc lò xo" được giải nén.

Anh Anthony - Du khách bang Virginia nói: "Mọi người đã phải chờ đợi quá lâu rồi, càng lâu thì càng muốn ra ngoài nhiều hơn. Tôi thì chỉ mong ít nhất mọi người tới đây đều đã tiêm vaccine".

Bờ bên này là bang New York cũng đang mở tiêm vaccine miễn phí cho khách du lịch. Vì thế nhiều khách đã tận dụng cơ hội vừa tham quan vừa có vaccine. Còn ngành du lịch thì lại có thêm khách để khôi phục hoạt động.

Ông David - Du khách bang California cho biết: "Tôi đến từ California. Anh biết đấy, bây giờ rất nhiều người đã tiêm vaccine rồi và mọi người đều ổn cả, vì thế nhiều người mới dám đến tham quan thế này".

Tới đầu tháng 6, nhiều bang tại Mỹ đã mở cửa trở lại. Dự kiến tới ngày Độc lập 4/7, cả nước Mỹ sẽ mở cửa hoàn toàn. Đây cũng là thời điểm được kỳ vọng hơn 70% dân số Mỹ sẽ tiêm đủ 2 liều vaccine. Một mục tiêu khó, nhưng là hy vọng với ngành du lịch Mỹ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thậm nhập đường dây massage tại nhà trong mùa dịch: Phục vụ từ A-Z, "khách làng chơi" tranh thủ vợ đi vắng để gọi dịch vụ

    Theo chia sẻ của một nữ tiếp viên massage, giá cho khoảng 80 phút phục vụ massage tại nhà từ A-Z dao động từ 1 - 2 triệu đồng. Bên cạnh đó, cô gái này cũng kể lại những chuyện "thâm cung bí sử" trong quá trình phục vụ khách.
  • Đọc thêm