Số ca mắc Covid-19 mới ở Lào giảm xuống mức thấp nhất

Vân Thiêng, Đặng Thuỳ, Theo VOV 19:12 09/06/2021

Chỉ 1 ca mắc mới trong ngày được ghi nhận ở Lào - mức thấp nhất kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh giữa tháng 4 khiến 1.900 người dân nước này mắc bệnh.

Ca mắc duy nhất tại Lào được công bố hôm nay (9/6) là người đàn ông 57 tuổi, sống ở thủ đô Vientiane, sau khi sàng lọc từ hơn 1.400 mẫu xét nghiệm trong 24h qua. Kết quả này cho thấy trong khi nhiều quốc gia láng giềng dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp thì tại Lào, dịch bệnh đã hạ nhiệt. Cùng với số ca mắc mới liên tục giảm, số người được chữa khỏi bệnh cũng tăng lên. Ngoại trừ 3 trường hợp tử vong, hiện đã có 1.793 người khỏi bệnh trong tổng số 1.971 ca mắc Covid-19 kể từ khi dịch bùng phát tới nay.

Tuy nhiên, nguy cơ virus SARS-CoV-2 lây lan ngoài cộng đồng vẫn còn khi nguồn lây của ca bệnh hôm nay vẫn chưa được xác định. Bộ Y tế Lào tiếp tục kêu gọi người dân không chủ quan với dịch bệnh, tuân thủ các quy định phòng chống dịch để có thể sớm gỡ bỏ lệnh phong tỏa thủ đô vào ngày 19/6 tới.

Lào đang gấp rút chuẩn bị đợt tiêm chủng vaccine Covid-19 của Pfizer cho các nhóm cư dân được chỉ định ở thủ đô Vientiane, chủ yếu cho người trên 60 tuổi và người mắc bệnh lý nền, đồng thời chuẩn bị tiêm mũi vaccine Astra Zenneca thứ hai cho người dân.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thầy lang tại Bắc Giang chữa hiếm muộn bằng cách "quan hệ" với người bệnh

    Sau khi phát hiện ra vụ việc, vợ chồng anh X. - người bệnh đến chữa vô sinh tại nhà thầy lang Hải (Lục Ngạn, Bắc Giang) đã lập tức trình báo cơ quan chức năng địa phương nhanh chóng vào cuộc giải quyết.
  • Đọc thêm