Nhờ tiếng đập cửa container, 11 người di cư suýt chết ngộp được cứu

Xuân Mai, Theo Người Lao Động 09:40 24/12/2019

Lực lượng cảnh sát Đức hôm 23-12 cho biết 11 người di cư được giải cứu khỏi một chiếc xe tải chở container đông lạnh tại trạm dừng ở bang Bavaria.

Những người di cư nói trên đã lên xe tải ở Serbia và được tìm thấy tại một trạm cao tốc hôm 21-12. Cảnh sát cho hay những người di cư ở độ tuổi từ 14-31, đến từ Afghanistan và đang bị giam giữ.

Theo giới chức trách, tài xế tấp vào gần thị trấn Passau, sát biên giới Áo ở Bavaria sau khi nghe thấy tiếng đập cửa phát ra từ container. Những người bên trong cho biết họ bị khó thở và đau đầu.

Tài xế khẳng định không biết gì về những "hành khách" trên xe của mình.

 Nhờ tiếng đập cửa container, 11 người di cư suýt chết ngộp được cứu  - Ảnh 1.

Cảnh sát Đức giải cứu kịp thời những người di cư suýt chết ngộp trên xe tải. Ảnh: DPA

Chiếc xe tải này khởi hành từ Thổ Nhĩ Kỳ và trên đường tới Bỉ, bên trong container đông lạnh là trái cây. Nếu nó tiếp tục hành trình đến điểm cuối, những người di cư trên xe có thể thiệt mạng.

Vụ việc xảy ra không lâu sau khi 39 người Việt Nam bị phát hiện thiệt mạng trong container đông lạnh ở hạt Essex – Anh hồi tháng 10.

Hồi đầu tháng 11, 41 người di cư được tìm thấy vẫn còn sống trong một chiếc xe tải đông lạnh trên đường cao tốc ở phía Bắc Hy Lạp.

Cuối năm 2018, hơn 107.900 người di cư được ghi nhận đến châu Âu bằng đường biển và đường bộ, giảm so với con số 172.300 người trong năm 2017.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm