Nhờ rap "dằn mặt" Cardi B, Nicki Minaj gom luôn thành tích nữ rapper đầu tiên đạt vị trí Quán quân iTunes Mỹ trong thập kỉ này?

Nhật Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ 11:30 08/02/2020

Sau album "Queen" không bùng nổ như kì vọng, Nicki Minaj đang dần lấy lại được phong độ và khẳng định ngai vàng "Nữ hoàng Rap" vẫn thuộc về mình.

Sau khi "giải nghệ" để tạo nét, dọn đường cho album mới, Nicki Minaj đã chính thức tung bản audio cho ca khúc "Yikes", không rõ đây có phải là ca khúc mở đường cho album mới hay không, nhưng hiệu ứng của ca khúc đang rất tích cực. Đặc biệt, phần lời rap có một đoạn dường như để "dằn mặt" kẻ thù "không đội trời chung" Cardi B.

Yikes - Nicki Minaj (audio).

Nhờ dằn mặt Cardi B, bản rap mới của Nicki Minaj trở thành ca khúc đầu tiên của nữ rapper đạt vị trí Quán quân iTunes trong thập kỉ này? - Ảnh 2.

Bìa single Yikes với hình Nicki Minaj và chồng của cô vẫy tay về phía paparazzi.

Mặc dù chỉ mới tung bản audio, nhưng ca khúc của Nicki Minaj nhanh chóng thống lĩnh iTunes Mỹ với vị trí Quán quân. Thành tích của "Yikes" vượt mặt cả ca khúc "React" vừa mới phát hành của The Pussycat Dolls hay "Intentions" vừa được ra mắt của Justin Bieber. Đây là ca khúc của nữ rapper đầu tiên của thập kỉ này đạt được thành tích Quán quân iTunes, một tín hiệu khả quan cho Nicki Minaj.

Nhờ dằn mặt Cardi B, bản rap mới của Nicki Minaj trở thành ca khúc đầu tiên của nữ rapper đạt vị trí Quán quân iTunes trong thập kỉ này? - Ảnh 3.

Top 10 iTunes nước Mỹ hiện tại.

Phần rap của Nicki Minaj được mở đầu cực kì "gắt": "Đừng có bao giờ nghĩ đến chuyện giỡn mặt với chị! Mấy đứa đều biết chị là nữ hoàng!". Đây được xem là cách mà Nicki Minaj khẳng định ngôi vị "Nữ hoàng nhạc rap", vốn đang bị lung lay dữ dội với sự đi lên của Cardi B.

Trước đó, nhiều người đã cho rằng Cardi B hoàn toàn có thể soán ngôi "Nữ hoàng nhạc Rap" của Nicki Minaj với một album "Invasion of Privacy" được đánh giá rất tốt từ giới phê bình lẫn người hâm mộ, hơn hẳn album mới nhất của Nicki Minaj - "Queen". Bên cạnh đó, mối thâm thù của Nicki Minaj và Cardi B vẫn luôn hiện hữu, càng khiến khán giả khẳng định câu rap mở đầu "Yikes" chính là một "đòn phủ đầu" từ đàn chị.

Nhờ dằn mặt Cardi B, bản rap mới của Nicki Minaj trở thành ca khúc đầu tiên của nữ rapper đạt vị trí Quán quân iTunes trong thập kỉ này? - Ảnh 4.

Nicki Minaj có thể giữ vững ngôi vị Nữ hoàng nhạc Rap lần này?

Nicki Minaj đã trải qua một năm 2019 không mấy vui vẻ khi album "Queen" của cô dù đầu tư nhiều tâm huyết nhưng không thành công như mong đợi, loạt phát ngôn vạ miệng cũng khiến hình ảnh nữ rapper xấu đi trong mắt khán giả. Bên cạnh đó, tour diễn thế giới Nicki Wrld Tour liên tục gặp trục trặc về kĩ thuật dẫn đến việc hủy show liên tiếp làm uy tín của cô nàng cũng bị ảnh hưởng. Thế nên, khán giả có thể hiểu Nicki Minaj dồn tâm huyết và hi vọng về lần trở lại này như thế nào.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày