Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế (2019)

Nhỏ mà có võ, "Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế" là phim đạt doanh thu cao nhất xứ Trung năm 2019

An Chi - Hằng Lin, Theo Helino 12:41 01/09/2019

Chưa một bộ phim hoạt hình Trung Quốc nào lại có thành tích đáng gờm như Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế.

Đánh bật vị trí số một doanh thu phòng vé của Lưu Lạc Địa Cầu – bộ phim khoa học viễn tưởng tết Nguyên Đán 2019 – Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế chính thức trở thành phim điện ảnh có doanh thu cao nhất năm nay.

Nhỏ mà có võ, Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế là phim đạt doanh thu cao nhất xứ Trung năm 2019 - Ảnh 1.

Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế chính thức công chiếu vào ngày 26/7, chỉ sau 1h29’ bộ phim đã phá kỉ lục phòng vé, đạt 100 triệu NDT (hơn 300 tỉ VNĐ). Chưa chịu dừng lại ở đó, chỉ 5 ngày sau bộ phim hoạt hình này đã cán mốc 1 tỷ NDT (hơn 3 nghìn tỉ VNĐ) và sau 15 ngày doanh thu đã lên đến 3,1 tỷ NDT (hơn 10 nghìn tỉ VNĐ). Tính đến ngày 31/8 Na Tra thu về 4,655 tỷ NDT (hơn 15 nghìn tỉ VNĐ), trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ hai trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc, chỉ sau Chiến Lang 2. Trên trang Douban, Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế được chấm 8,6 điểm - một con số không phải bộ phim điện ảnh nào cũng có thể vượt qua.

Nhỏ mà có võ, Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế là phim đạt doanh thu cao nhất xứ Trung năm 2019 - Ảnh 2.

Cốt truyện trong phim xây dựng tạo hình Na Tra là 1 cậu bé có đôi mắt gấu trúc, miệng rộng. Vì một sự cố hoán đổi Linh Châu và Ma Viên mà từ nhỏ Na Tra đã bị họ hàng và bạn bè xa lánh. Nhưng rồi Na Tra gặp được Ngao Bính (Tam Thái Tử của Long Tộc) người duy nhất chịu lắng nghe hắn, cùng hắn chơi đùa, không ghét bỏ và hai người đã thực sự trở thành bạn của nhau. Tuy nhiên giường như số phận đã định, Na Tra sinh ra bị coi như một ma đồng, còn Ngao Bính lại là người phải tiêu diệt ma đồng đó. Bộ phim hoạt hình còn cải biên các tình tiết kinh điển như cuộc đại chiến với Ngao Bính, róc xương trả cha, róc thịt trả mẹ.

Không phải tự nhiên mà Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế lại "nóng bỏng tay" đến vậy. Đạo diễn Giảo Tử đã mất hơn 5 năm để vừa hoàn thiện kịch bản vừa sản xuất bộ phim này. Đây là phim hoạt hình 3D đầu tiên của Trung Quốc được phát hành dưới định dạng IMAX. Hơn 1.600 nhân viên đã miệt mài cùng tạo ra siêu phẩm này, quá trình chọn lựa hình ảnh để công chiếu cũng vô cùng tỉ mỉ: Trong hơn 5000 khung hình, đạo diễn Giảo chỉ chọn ra 2000 khung hình để chính thức đưa lên màn ảnh rộng. 80% cảnh phim cần xử lý kỹ xảo, hơn 20 công ty đồ họa lớn nhỏ cùng bắt tay thực hiện. Với những công sức đã bỏ ra lớn như vậy, Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế đã không phụ lòng mong đợi của cả đoàn làm phim, người xem mãn nhãn, nhà sản xuất thu được kết quả trên cả tưởng tượng.

Đến cả anh em đạo diễn nhà Russo của bộ bom tấn siêu anh hùng Avengers: Endgame (Biệt Đội Siêu Anh Hùng: Hồi Kết) từng gây sốt cả thế giới cũng từng gửi lời chúc mừng Na Tra. Sau thành công của Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế, các nhà làm phim sẽ càng có động lực hơn lĩnh vực sản xuất phim hoạt hình, cho ra mắt nhiều hơn nữa những siêu phẩm như thế để người xem được phen mãn nhãn "không tiếc tiền mua vé xem phim".

Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế dự kiến phát hành tại Việt Nam vào ngày 20/9.

Trailer Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế

Thăm dò ý kiến

Bạn có muốn xem Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phát hiện camera quay lén ở nhà vệ sinh đài KBS, cảnh sát vào cuộc vì hàng loạt sao Hàn có nguy cơ thành nạn nhân

    Toàn bộ nhân viên ekip, PD, biên kịch và cả nghệ sĩ Hàn đình đám xuất hiện trong "Gag Concert" đều sử dụng nhà vệ sinh của đài KBS.
  • Đọc thêm