Tưởng không hay mà hay không tưởng, "Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế" vẫn hút khán giả ầm ầm dù sở hữu Na Tra xấu xí nhất lịch sử

Giang Bùi, Theo Helino 14:33 08/08/2019

Mới công chiếu được 2 tuần nhưng "Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế" đã đạt doanh thu khủng và được công chúng lẫn báo giới khen ngợi.

Nếu như màn ảnh nhỏ Hoa Ngữ nhộn nhịp với nhiều tác phẩm gây được dấu ấn thì hè này, mảng phim điện ảnh cũng gây bất ngờ chẳng kém với sự oanh tạc của bộ phim hoạt hình 3D Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế. Chính thức công chiếu từ ngày 26/7, chỉ sau hai tuần ngắn ngủi, bộ phim đã trở thành hiện tượng phòng vé xứ Trung, đạt doanh thu 2,5 tỷ NDT (gần 356 triệu USD). Từ dịp Tết Nguyên Đán 2019 tới nay, chỉ có duy nhất một bộ phim đạt được thành tích này là bộ phim Lưu Lạc Địa Cầu của Ngô Kinh.

Tưởng không hay mà hay không tưởng, Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế vẫn hút khán giả ầm ầm dù sở hữu Na Tra xấu xí nhất lịch sử - Ảnh 1.

Poster phim "Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế"

Một tác phẩm gây bất ngờ về mặt nội dung lẫn kỹ xảo

Nhiều khán giả sau khi ra rạp xem Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế đều có cảm nhận chung rằng nội dung phim hấp dẫn, ấn tượng hơn hẳn những gì họ kỳ vọng ở một bộ phim hoạt hình. Không chỉ được lòng người xem mà bộ phim còn được các trang báo lớn của Trung Quốc như Sina, QQ, Xinhua khen ngợi vì phần nội dung sâu sắc và có tầm ảnh hưởng.

Poster mang đậm phong cách Trung Quốc của "Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế".

Điều gây ấn tượng nhất với những khán giả ra rạp xem Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế đó là phần tạo hình... xấu xí của Na Tra. Một Na Tra với đôi mắt... thâm như gấu trúc, miệng rộng, biểu cảm bất cần, ngỗ nghịch khiến người xem không khỏi bất ngờ. Tuy nhiên, theo đạo diễn Giảo Tử (tên thật: Dương Vũ), việc xây dựng tạo hình Na Tra xấu xí như vậy là có dụng ý riêng, truyền tải thông điệp về định kiến của con người: ngoại hình của bạn không quyết định bạn là ai.

Tưởng không hay mà hay không tưởng, Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế vẫn hút khán giả ầm ầm dù sở hữu Na Tra xấu xí nhất lịch sử - Ảnh 3.

Na Tra xấu xí nhất màn ảnh nhận được sự chú ý lớn từ công chúng và báo giới.

Từng là một dự án bị các công ty kỹ xảo lớn từ chối, đạo diễn Giảo Tử vẫn kiên trì thực hiện bộ phim trong suốt 5 năm ròng rã, với sự đồng lòng của hơn 1600 người. Số cảnh phải xử lý kỹ xảo chiếm 80% bộ phim, phim có hơn 5000 khung hình nhưng cuối cùng, đạo diễn chỉ chọn ra hơn 2000 khung hình khi công chiếu.

Nhiều người từng cộng tác với đạo diễn Giảo Tử còn nói rằng, kinh phí làm phim không nhiều nhưng đạo diễn lại yêu cầu rất cao. Bản thân đạo diễn cũng phải tham gia diễn xuất trong phim vì không có tiền thuê diễn viên. Các chi tiết trong phim cũng được xây dựng rất logic, chỉn chu.

Tưởng không hay mà hay không tưởng, Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế vẫn hút khán giả ầm ầm dù sở hữu Na Tra xấu xí nhất lịch sử - Ảnh 4.
Tưởng không hay mà hay không tưởng, Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế vẫn hút khán giả ầm ầm dù sở hữu Na Tra xấu xí nhất lịch sử - Ảnh 5.

Bị các công ty lớn từ chối nhưng đạo diễn Giảo Tử vẫn kiên trì với tác phẩm tâm huyết của mình.

Hành trình trở thành bom tấn phòng vé Trung Quốc hè 2019

Từ ngày công chiếu chính thức cho tới nay chỉ vỏn vẹn 2 tuần nhưng Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế đã tạo nên cơn sốt phim hoạt hình chưa từng có ở Trung Quốc. Bên cạnh doanh thu khủng và có xu hướng không ngừng tăng lên, bộ phim còn trở thành hiện tượng trên các mạng xã hội Trung Quốc như Weibo, Tiktok. Các nghệ sĩ nổi tiếng như Lý Hiện, Lưu Diệc Phi, Dương Mịch... cũng thể hiện sự yêu thích với bộ phim hoạt hình "độc lạ" này.

Theo trang Sina, Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế đứng thứ nhất trong cuộc khảo sát những tác phẩm hoạt hình khiến người xem hài lòng nhất với 87,5% lượt bình chọn, trong tổng số 26 tác phẩm. Bộ phim cũng được khán giả chấm 8,6 điểm với gần 600 nghìn lượt bình chọn trên trang Douban của nước này.

Tưởng không hay mà hay không tưởng, Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế vẫn hút khán giả ầm ầm dù sở hữu Na Tra xấu xí nhất lịch sử - Ảnh 6.

Bộ phim nhận được đánh giá cao từ người xem.

Bằng cách làm mới nhân vật Na Tra, đưa Na Tra trở nên gần gũi hơn với công chúng đương đại, bộ phim thu hút cả trẻ nhỏ lẫn người lớn ra rạp. Bộ phim không chỉ là một tác phẩm giải trí đơn thuần mà còn truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa về cuộc đời. Tạo hình đẹp mắt, ấn tượng của các nhân vật Na Tra, Ngao Bính, Lý Tịnh, Ân Thị... cũng là điểm cộng lớn của bộ phim. Phần kỹ xảo mượt mà, chỉn chu cũng là lý do kéo nhiều khán giả ra rạp.

Tưởng không hay mà hay không tưởng, Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế vẫn hút khán giả ầm ầm dù sở hữu Na Tra xấu xí nhất lịch sử - Ảnh 7.

Ra mắt vào đúng thời gian nghỉ hè cũng giúp bộ phim có một lượng lớn khán giả nhỏ tuổi. Cũng đã rất lâu rồi, Trung Quốc mới có một tác phẩm hoạt hình quốc nội thành công đến vậy. Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế còn mở ra cơ hội mới cho các nhà làm phim hoạt hình ở Trung Quốc. Doanh thu dự kiến của Na Tra có thể cán mốc 4 tỷ, trở thành một trong những bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại ở đất nước tỷ dân.

Trailer "Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế"

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm