Nhớ lại sân khấu encore buồn nhất của EXO: Chỉ một mình leader lên nhận cúp, gượng cười giữa tâm bão scandal thành viên rời nhóm

Thành Vinh, Theo Trí Thức Trẻ 07:02 19/10/2020

Đây là một ký ức không bao giờ có thể quên đối với fan EXO nói riêng và cộng đồng fan Kpop nói chung.

Đối mặt với nhiều biến cố thăng trầm trong suốt 8 năm hoạt động, so với các nhóm nhạc nam cùng thời thì cái tên EXO vẫn luôn giữ được sức nóng của mình trong làng giải trí Hàn Quốc. Để có được thành công ngày hôm nay là cả một quá trình đánh đổi cùng nhiều thăng trầm, nhất là việc phải đối mặt với 3 trên tổng số 12 thành viên rời nhóm. Và có một sân khấu encore diễn ra ngay thời điểm cơn bão scandal ập đến với nhóm đã khiến fan mỗi lần nhớ lại đều không khỏi đau lòng.

Nhớ lại sân khấu encore buồn nhất của EXO: Chỉ một mình leader lên nhận cúp, gượng cười giữa tâm bão scandal thành viên rời nhóm - Ảnh 1.

Overdose - sản phẩm âm nhạc cuối cùng có sự góp mặt của đầy đủ 12 thành viên EXO bao gồm EXO-K và EXO-M

Overdose được phát hành vào ngày 07/05/2014 với hai phiên bản tiếng Hàn và tiếng Trung. Theo đó, EXO-K sẽ phụ trách quảng bá tại Hàn Quốc và EXO-M sẽ đem phiên bản tiếng Trung quảng bá tại quê nhà. Tuần comeback đầu tiên diễn ra vô cùng thuận lợi khi nhóm có sân khấu đầu tiên quảng bá trên các chương trình âm nhạc.

Sân khấu comeback đầu tiên của Overdose

EXO - Overdose MV

Ngày 15/05/2014, sóng gió chính thức nổ ra. Như thường lệ các chàng trai EXO-K có mặt tại đài truyền hình để ghi hình cho M! Countdown, chuẩn bị cho tuần quảng bá thứ 2. Cùng thời điểm này, Kris đã chính thức đệ đơn kiện SM Entertainment nhằm chấm dứt hợp đồng với lý do công ty đã coi thường sức khỏe của mình, chia lợi nhuận không công bằng, giới hạn quyền tự do và đối xử với anh chàng như một món hàng. Toàn bộ câu chuyện xảy ra nhanh đến mức các thành viên ở Hàn tại thời điểm đó vẫn tiếp tục ghi hình theo lịch trình mà chưa hề hay biết đến câu chuyện.

Sân khấu Overdose ngày hôm đó được ghi hình cùng thời điểm các Kris đệ đơn kiện SM Entertainment

Sân khấu thì được ghi hình trước nhưng phần trao giải lại được phát sóng trực tiếp. Nên nhiều người cho rằng các thành viên EXO đều đã nắm được thông tin về tình hình của Kris vào buổi chiều khi phần trao cúp bắt đầu. Kết quả là... phần nhận cúp và encore chỉ còn duy nhất trưởng nhóm Suho xuất hiện để nói lời cảm ơn tới người hâm mộ.

Sự bình tĩnh của anh chàng leader giữa tâm bão đã lay động được trái tim của nhiều người hâm mộ, tiếp thêm sức mạnh cho họ khi phải nghe tin tức quá sốc về Kris khi ấy. Suho từng bật khóc khi nhóm giành chiến thắng đầu tiên tại show âm nhạc, nhưng giữa lúc cả fandom đều đang bối rối và chìm trong nước mắt vì chưa biết chuyện gì đã xảy ra với Kris lẫn EXO thì anh chàng leader này lại nở một nụ cười trấn an tới fan như thể "mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi!". Nhìn thấy một leader vững tâm như vậy, fan vừa thương mà cũng vừa giận.

Phần encore của Suho

Anh chàng leader lên nhận cúp trong đơn độc

Anh chàng nhảy theo vũ đạo ca khúc nhưng cũng nhanh chóng khựng lại vì bối rối khi chỉ có 1 mình trên sân khấu vào thời điểm nhóm đang gặp scandal như vậy

Suho từng bật khóc trong khoảnh khắc chiến thắng đầu tiên của nhóm

Nhưng đứng trước biến cố, anh chàng lại trở thành chỗ dựa vững chắc cho nhóm và cộng đồng fan EXO

Một số bình luận của người hâm mộ về khoảnh khắc này:

- Ngày Wolf có chiến thắng đầu tiên, Suho khóc, EXO-L cười. Ngày Overdose có chiến thắng đầu tiên, Suho cười nhưng EXO-L lại khóc. 

- Đây thực sự là điều buồn bã nhất mà mình từng được chứng kiến khi làm fan Kpop, nhưng cũng khiến mình tôn trọng anh ấy hơn rất nhiều. Đó cũng là lý do vì sao người ta là leader của EXO. 

- Sự kính nể của mình với Suho sau sân khấu này đã lớn hơn rất nhiều. 

- Huyền thoại. 

- Dám chắc 3 phút đó kéo dài như cả năm của anh ấy luôn. Sao không có ai bên cạnh Suho lúc đó nhỉ? 

- Sân khấu encore buồn nhất mình từng được xem.

Nhớ lại sân khấu encore buồn nhất của EXO: Chỉ một mình leader lên nhận cúp, gượng cười giữa tâm bão scandal thành viên rời nhóm - Ảnh 10.

Suho luôn là trưởng nhóm đáng tin cậy của EXO

Ảnh: Internet - Video: YouTube

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm