Nhờ "Ai Cần Ai" của Bảo Anh, dân tình "đổ xô" đào lại hit cách đây 10 năm của Noo Phước Thịnh vì nghe giống quá!

TOBY, Theo Helino 15:00 22/09/2019

Nhiều khán giả cảm thấy bất ngờ vì giai điệu ca khúc "Ai cần ai" của Bảo Anh lại "giống nhẹ" bản hit đình đám cách đây 10 năm của Noo Phước Thịnh.

Sau một thời gian kể từ bản hit "Như lời đồn", Bảo Anh tiếp tục chứng minh sức hút khó cưỡng của mình tại Vpop khi tái xuất với MV "Ai cần ai" đạt nhiều tiếng vang với thành tích No.1 Trending Youtube trong 46 giờ. Ngoài MV đẹp với nhiều hình ảnh ẩn dụ đầy thú vị thì chất nhạc của "Ai cần ai" tiếp tục là một điểm cộng lớn trong lần trở lại này. Đoạn drop bắt tai pha một chút pop jazz dễ gây nghiện từ lần nghe đầu tiên.

MV "Ai Cần Ai" - Bảo Anh

Nhưng quả thực không có gì qua được "tai mắt" cư dân mạng. Sau khi nghe xong ca khúc "Ai cần ai", khán giả đã nhanh chóng soi ra được một sự trùng hợp nhẹ trong giai điệu khi đoạn điệp khúc lại na ná bản hit cách đây 10 năm của Noo Phước Thịnh: "Ký ức". Bài hát từng vang bóng một thời của Vpop, được phát hành vào năm 2009 trong album đầu tay "Ba chấm" của giọng ca "Mãi mãi bên nhau".

"Ký ức" - Noo Phước Thịnh

Đông đảo khán giả đã tìm đến video ca khúc "Ký ức" để nghe lại và đồng loạt nhận định rằng: "Ca khúc mới của Bảo Anh đưa chúng tôi đến đây!". Mặc dù ca khúc không giống nhau lắm về phần cao độ và tempo, vì "Ai cần ai" của Bảo Anh là Pop-jazz còn "Ký ức" của Noo Phước Thịnh lại thiên về Pop-dance với tiết tấu dồn dập, sôi động hơn. Tuy nhiên cách ngắt nhịp, ngắt từ của phần pre-chorus và cả phần điệp khúc lại khá tương đồng nhau. Có lẽ là một sự trùng hợp trong quá trình sáng tác giai điệu chăng? Nhưng dù thế nào thì cả "Ai cần ai" lẫn "Ký ức" đều gây sốt khán giả với những "chiến tích" âm nhạc xuất sắc.

Nhờ Ai Cần Ai của Bảo Anh, dân tình đổ xô đào lại hit cách đây 10 năm của Noo Phước Thịnh vì nghe giống quá! - Ảnh 3.

Nhiều khán giả cảm thấy có một sự "giống nhẹ" giữa hai bài hát này.

Thăm dò ý kiến

Bạn có thấy ca khúc mới của Bảo Anh giống với bản hit "Ký ức" của Noo Phước Thịnh không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xúc động hình ảnh bàn tay Thuỷ Tiên nhăn nheo sau nhiều ngày lội nước lũ cứu trợ miền Trung

    Khoảnh khắc Thuỷ Tiên lộ bàn tay nhăn nheo khiến công chúng không khỏi xúc động.
  • Đọc thêm