Nhìn Phú Sát hoàng hậu tự tử trong "Diên Hi Công Lược", chợt nhớ đến khoảnh khắc Bạch Thiển gieo mình từ Tru Tiên Đài ở "Tam Sinh Tam Thế"

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 00:04 12/08/2018

Khung cảnh đẫm nước mắt nhất trong 40 tập phim "Diên Hi Công Lược" vô tình khiến các mọt phim Hoa Ngữ nhớ đến phân đoạn Bạch Thiển Thượng Thần đau đớn nhảy Tru Tiên Đài trong "Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa".

Dù khó lòng có thể chấp nhận nhưng ngày mà Phú Sát Hoàng Hậu (Tần Lam) trong Diên Hi Công Lược tự vẫn rồi cũng phải đến. Nỗi đau mất con quá lớn, nhận ra bản thân mình quá yếu đuối, sai lầm, mất niềm tin ở tình yêu và bản thân, gieo mình từ Tử Cấm Thành mà chưa kịp đợi Anh Lạc trở về. Khung cảnh đau lòng này chợt khiến người ta liên tưởng tới phân đoạn mà Bạch Thiển Thượng Thần hay dân nữ Tố Tố (Dương Mịch) gieo mình ở Tru Tiên Đài trong Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa.

Phú Sát hoàng hậu nhảy Tử Cầm Thành tự vẫn

Bạch Thiển nhảy Tru Tiên Đài

Nhìn Phú Sát hoàng hậu tự tử trong Diên Hi Công Lược, chợt nhớ đến khoảnh khắc Bạch Thiển gieo mình từ Tru Tiên Đài ở Tam Sinh Tam Thế - Ảnh 3.

Từng bước chân của Phú Sát Hoàng Hậu lên Tử Cấm Thành...

Nhìn Phú Sát hoàng hậu tự tử trong Diên Hi Công Lược, chợt nhớ đến khoảnh khắc Bạch Thiển gieo mình từ Tru Tiên Đài ở Tam Sinh Tam Thế - Ảnh 4.

Khiến người ta vô tình nhớ đến những bước chân của Bạch Thiển ở Tru Tiên Đài

Mỗi bước chân của Phú Sát Hoàng Hậu lên Tử Cấm Thành là mỗi khoảnh khắc mà người nhớ lại những lỗi lầm của mình trong khoảng thời gian làm mẫu nghi thiên hạ. Phú Sát nhận ra mình đã sai ngay từ đầu.

Sai vì đã vào gả vào hoàng cung dù bản tính không thích ràng buộc. Sai vì đã là Hoàng Hậu nhưng vẫn còn lưu luyến chuyện quá khứ. Sai vì đã quá yếu đuối trở thành con rối bị giật dây. Sai vì đã say mê ái tình nam nữ, muốn chinh phục trái tim hoàng thượng. Sai vì sinh ra Vĩnh Liễn, Vĩnh Tông nhưng lại không có khả năng bảo vệ. Sai vì đã vọng tưởng quân vương hữu tình, không biết lòng người hiểm ác, thiên đạo tàn nhẫn, hết lần này đến lần khác bị phản bội...

Nhìn Phú Sát hoàng hậu tự tử trong Diên Hi Công Lược, chợt nhớ đến khoảnh khắc Bạch Thiển gieo mình từ Tru Tiên Đài ở Tam Sinh Tam Thế - Ảnh 5.

Còn về phần Bạch Thiển, mỗi bước chân dò dẫm trong bóng tối của thượng thần lên Tru Tiên Đài cũng là khoảnh khắc mà nàng nhớ lại những chuyện trong quá khứ, nhớ lại khoảng thời gian sai lầm những vẫn rất đỗi hạnh phúc. Nàng đau đớn biết mình sai khi đang là một dân nữ lại nuôi mộng trọn đời bên Dạ Hoa Thái Tử. Nàng nguyện gieo mình xuống Tru Tiên Đài để trở về nơi thuộc về mình.

Nhìn Phú Sát hoàng hậu tự tử trong Diên Hi Công Lược, chợt nhớ đến khoảnh khắc Bạch Thiển gieo mình từ Tru Tiên Đài ở Tam Sinh Tam Thế - Ảnh 6.

Từng bước chân dò dẫm lên Tru Tiên Đài

Nhìn Phú Sát hoàng hậu tự tử trong Diên Hi Công Lược, chợt nhớ đến khoảnh khắc Bạch Thiển gieo mình từ Tru Tiên Đài ở Tam Sinh Tam Thế - Ảnh 7.

Cũng là khoảnh khắc mà Bạch Thiển nhớ lại những chuyện trong quá khứ

Nhìn Phú Sát hoàng hậu tự tử trong Diên Hi Công Lược, chợt nhớ đến khoảnh khắc Bạch Thiển gieo mình từ Tru Tiên Đài ở Tam Sinh Tam Thế - Ảnh 8.

Phú Sát đau đớn vì không thể bảo vệ con mình còn Bạch Thiển thì xót xa giao Cục Bột Nhỏ A Ly cho Dạ Hoa chăm sóc

Dù phải tạm chia cắt duyên tình nhưng khoảnh khắc mà Bạch Thiển nhảy Tru Tiên Đài cũng là lúc nàng trở về làm chính mình, trở về với thân phận của một Nữ đế Bạch Khâu, sớm ngày quay lại phục thù rửa hận. Còn hoàng hậu, khoảnh khắc người reo mình xuống Tử Cấm Thành cũng là lúc người được trở về làm một Phú Sát Dung Âm, tự do, tự tại, không còn vướng bận chuyện tranh đấu càng không bị quy tắc trói buộc, âu cũng coi như được giải thoát.

Nhìn Phú Sát hoàng hậu tự tử trong Diên Hi Công Lược, chợt nhớ đến khoảnh khắc Bạch Thiển gieo mình từ Tru Tiên Đài ở Tam Sinh Tam Thế - Ảnh 9.

Tố Tố đã thực sự trở về với danh phận của một Thượng thần

Nhìn Phú Sát hoàng hậu tự tử trong Diên Hi Công Lược, chợt nhớ đến khoảnh khắc Bạch Thiển gieo mình từ Tru Tiên Đài ở Tam Sinh Tam Thế - Ảnh 10.

Còn hoàng hậu thì trở lại làm Phú Sát Dung Âm, tự do tự tại

Dù không thể hồi sinh chuyển kiếp như thượng thần Bạch Thiển nhưng có lẽ, hoàng hậu cũng sẽ an lòng vì người còn có Anh Lạc, tiểu cung nữ mà người tin tưởng nhất sẽ thay người hoàn thành nốt những điều còn dang dở... Cả hai cảnh phim vô tình giống nhau đến lạ lùng. Điểm khác biệt duy nhất, Phú Sát hoàng hậu nhảy lầu là cảnh không khán giả nào muốn diễn ra, còn Bạch Thiển nhảy lầu lại là tình tiết mà tất cả những người yêu thương cô ấy đều mong muốn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngọc Trinh công khai bảng giá nhập hội bạn thân: Giật bồ out nhóm, phí membership lên đến... 1 tỷ đồng?

    Muốn chơi với Ngọc Trinh, bạn phải nhắm chừng tài khoản có 1 tỷ thì mới được nha.
  • Đọc thêm