Nhìn những hình ảnh đẹp mê ly này mới hiểu vì sao dân tình kéo nhau đi Tú Làn ngày càng nhiều

Hạ Linh, Theo Trí Thức Trẻ 17:02 02/07/2020

Có đi mới thấy, Việt Nam còn quá nhiều nơi đáng để đi mà Tú Làn chính là một địa điểm tuyệt vời như vậy.

Lại một mùa hè nữa với biết bao kế hoạch vi vu du lịch cùng bạn bè, người thân... Nhưng hè năm nay thì lại rất khác, bởi khi tinh thần "yêu Việt Nam đi khắp Việt Nam" được lan toả thì du lịch trong nước trở nên rộn ràng hơn hẳn. Bên cạnh những địa điểm quen thuộc, dân tình còn rủ nhau đến rất nhiều nơi mới mẻ hơn, từng có rất ít người khám phá và lại có vẻ đẹp tuyệt vời, từ các hòn đảo hoang sơ đến những hang động kì vĩ... Trong số đó, hang Tú Làn - một địa điểm vốn có khá ít người lựa chọn bởi là một trải nghiệm trekking nhiều thử thách - đã trở thành một trong những điểm hot trong năm nay.

Nhìn những hình ảnh đẹp mê ly này mới hiểu vì sao dân tình kéo nhau đi Tú Làn ngày càng nhiều - Ảnh 2.
Nhìn những hình ảnh đẹp mê ly này mới hiểu vì sao dân tình kéo nhau đi Tú Làn ngày càng nhiều - Ảnh 3.

Được mệnh danh là "Quê hương của Kong", Tú Làn cũng vinh dự khi xuất hiện trong bộ phim "Kong: Đảo đầu lâu" từng rất hot và làm mưa làm gió trong năm 2017. Trải nghiệm đến Tú Làn có vô vàn thử thách khi bạn sẽ phải leo núi, lội suối, vượt đèo, đi vào hang, bơi qua hồ nước... Mọi kỹ năng cùng sức khoẻ được tận dụng một cách triệt để để có thể đi hết hành trình đầy gian nan và thử thách này. 

Không quá khi nói rằng tham gia hành trình trekking Tú Làn này chính là một cách để trở về trải nghiệm cuộc sống thời... nguyên thuỷ. Chẳng còn sóng điện thoại, không máy tính, cũng không mạng xã hội, bạn sống cuộc sống nơi núi rừng hoang sơ, xung quanh toàn là cây cỏ cùng rất nhiều côn trùng, thậm chí đôi khi là những con thú rừng lảng vảng đâu đó. Không phải những chuyến du lịch ở trong homestay đẹp lung linh hay các khách sạn sang chảnh, bạn sẽ ở trong những chiếc lều trại nho nhỏ dựng bên bờ suối, ăn những món ăn đơn giản được chuẩn bị từ trước và mang theo, cốt là để làm no cái bụng và có sức mà đi tiếp. 

Ấy thế nhưng, mọi công sức đều sẽ được đền đáp xứng đáng thôi! Bởi hành trình này sẽ giúp chúng ta khám phá một mảnh đất mới vô cùng tuyệt vời. Cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ, chân thực như những thước phim King Kong mà trước đó chỉ có thể xem qua màn ảnh. Thậm chí, không ngoa khi nói rằng hành trình này có thể khiến chúng ta cảm giác như mình đang đóng vai chính trong một bộ phim hành động vậy.

Đến với hang Tú Làn chính là trải nghiệm cực kỳ đáng nhớ mà ai cũng nên thử ít nhất một lần trong đời. Hệ thống hang động Tú Làn nằm khá thấp, đan xen bởi nhiều dòng suối luôn đầy ắp nước. Phải mất rất nhiều công sức băng rừng lội suối để đi qua đây, tuy nhiên trải nghiệm bơi trong dòng nước suối ngầm và ngắm nhìn thạch nhũ trong hang chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy đó là một phần thưởng xứng đáng.

Cùng với đó, cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ trên toàn bộ hành trình với núi non hùng vĩ, với sông suối mang dòng chảy siết, rừng rậm bao la cùng các trải nghiệm ngủ trong rừng, ăn uống bên bờ suối... chắc chắn sẽ là những trải nghiệm không phải ai cũng có được. Để những người đi Tú Làn trở về có thể ngẩng cao đầu tự hào rằng, tuổi trẻ của mình đã từng lẫy lừng như thế.

Nhìn những hình ảnh đẹp mê ly này mới hiểu vì sao dân tình kéo nhau đi Tú Làn ngày càng nhiều - Ảnh 8.
Nhìn những hình ảnh đẹp mê ly này mới hiểu vì sao dân tình kéo nhau đi Tú Làn ngày càng nhiều - Ảnh 9.

Ảnh: Linh Nguyễn, Team Strangers Here We Go 2018.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm