Nhìn mà xót hết cả ruột trước loạt clip ăn cay ở Trung Quốc, người thường chớ dại mà ăn theo

Phương Anh, Theo Trí Thức Trẻ 14:14 09/07/2020

Liệu những clip ăn cay này thực sự xuất phát từ sở thích ăn uống hay chỉ là chiêu trò câu view?

Ngoài đặc trưng ẩm thực là các món được chế biến nhiều dầu mỡ thì ớt cũng là gia vị không thể thiếu trong các món ăn thường ngày của người Trung Quốc. Tuy nhiên, dường như khả năng ăn cay này đôi lúc lại khiến những người chứng kiến phải đổ mồ hôi thậm chí là hãi hùng, ám ảnh. Muốn biết lý do tại sao thì bạn cứ xem những clip dưới đây sẽ rõ.

Nguồn: @xilehaixian

Đây là một dạng nội dung phổ biến thời gian gần đây trên Tik Tok Trung Quốc. Clip về ăn uống thì hẳn bạn đã quen, thế nhưng cả bàn ăn chỉ toàn các món từ ớt thì đúng là bái phục. Thậm chí, nhìn vào đây bạn cũng chẳng thể phân biệt nổi đó là những loại ớt nào. Thế nhưng những nhân vật trong clip đều tỏ ra rất thích thú với các món mà ăn xong tưởng như có thể "thét ra lửa" này. 

Nguồn: @fpxd2020

Chưa hết, đến 90% các clip kiểu này đều kết thúc bằng việc nhân vật sẽ lấp đầy bát cơm bằng ớt xắt nhỏ hoặc các dạng ớt xào, ớt chưng, ớt xay trộn đều lên và ăn một cách ngon lành. Nhìn đến đây thì đảm bảo ai nấy đều cảm thấy đổ mồ hôi và xót ruột thay vì ăn cay gì mà cay thế!

Đôi khi không phải là cả mâm toàn các món từ ớt thì kiểu gì cũng phải có tối thiểu một món trông cay xè, nhìn thôi đã muốn bốc hỏa. Nhưng cũng có những tài khoản quanh năm suốt tháng chỉ đăng tải loạt clip nhuộm màu ớt.

Ớt xuất hiện trong gần như tất cả các món ăn, từ món chính đến món phụ.

Những clip dạng thế này ngày càng nhiều và thu hút đông đảo sự chú ý của người xem. Nhiều người tỏ ra thán phục tài ăn cay của các nhân vật. Bên cạnh đó, cũng có không ít người tỏ ra nghi ngờ và lo ngại thay cho sức khỏe của những người này. Họ ăn như vậy có thực sự ngon? Liệu đây là sở thích ăn uống đơn thuần hay chỉ nhằm mục đích thu hút lượt xem, lượt thích?

Tất nhiên, chúng ta không thể khẳng định rằng đây thực sự là phong cách ăn uống của những người làm clip hay quy chụp rằng họ chỉ đang cố để "diễn". Tuy nhiên, một điều không thể phủ nhận rằng những clip đó hiện vẫn đang thu hút hàng nghìn lượt xem và lượt thích mỗi ngày. Cũng bởi vậy mà càng ngày càng xuất hiện nhiều tài khoản Tik Tok sản xuất video nội dung ăn kiểu từ rất cay cho đến siêu cay!

Liệu đây có phải là chiêu trò câu view?

Ngon hay không ta chưa bàn đến nhưng đúng là có thể dung nạp được lượng ớt "khủng" như vậy quả không phải dạng vừa. 

Lẩu ớt và ớt xiên que ăn xong muốn "thét ra lửa" đây.

Khuyến cáo bạn không nên thử cách ăn này bởi kể cả có tự tin với tài ăn cay của mình đến mấy thì việc ăn nhiều ớt như thế cũng sẽ ít nhiều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. 

Nguồn: Tik Tok

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm