Nhìn Chi Pu đi Nhật, tưởng chỉ ăn "sương sương" vài miếng thịt nướng, hoá ra lại là loại thịt bò đắt nhất thế giới

Nuko, Theo Nhịp Sống Việt 21:20 09/10/2019

Không phải ai cũng biết, đây chính là món thịt bò đắt nhất thế giới được nuôi dưỡng rất cầu kì.

Chuyến đi Nhật Bản của Chi Pu với mẹ lần này quả thật là "ểnh" thật sự khi đã được lang thang đi chơi hết những chỗ "hot" ở Tokyo, lại còn được ăn toàn món ngon "xịn sò" nữa. Điển hình như vừa cách đây vài tiếng, (có vẻ như) trong bữa tối sớm, cô nàng đã được thưởng thức món thịt bò hảo hạng được mệnh danh là đắt nhất thế giới, thứ thịt "bò ăn thuần cỏ, nghe nhạc cổ điển mà lớn lên" dù nhìn qua thì chẳng khác gì miếng thịt bình thường... 

Nhìn Chi Pu đi Nhật, tưởng chỉ ăn "sương sương" vài miếng thịt nướng, hoá ra lại là loại thịt bò đắt nhất thế giới

Cận cảnh món thịt bò đắt nhất thế giới mà Chi Pu đã được thưởng thức ở Nhật đây!

Nhìn không khác gì miếng thịt bò thông thường, nhưng lại có hương vị vô cùng đặc biệt đó!

Thịt bò Kobe có mức giá trung bình từ 2 đến 3 triệu đồng cho khoảng 400g, có nơi còn có giá lên đến 4-5 triệu cho một miếng thịt với khối lượng tương đương. Đó là bởi loại thịt bò này vô cùng đặc biệt. 

Thịt bò Kobe được nuôi thuần cỏ bằng những loại cỏ nuôi trên đất có núi lửa. Mỗi con bò phải nuôi khoảng 3 năm mới đến ngưỡng có thể thịt. Trong quá trình chăn nuôi, người nông dân phải bỏ ra rất nhiều công sức, điển hình như massage cho các con bò, cho nghe nhạc cổ điển để... xả stress, như vậy thì thịt bò sẽ ngon hơn.

Không chỉ ngon, thịt bò Kobe còn rất hiếm. Nguyên nhân là bởi bò Kobe thuộc phân loại bò Wagyu (những con bò được nuôi và được thông qua bởi kiểm định và nguyên tắc chăn nuôi bò của chính phủ Nhật rất gắt gao). Bò Wagyo đã hiếm, bò Kobe còn hiếm hơn gấp nhiều lần.

Thế nên, có cơ hội thưởng thức bò Kobe như Chi Pu là vô cùng xuất sắc đó!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vingroup và DOJI nằm trong Top 750 doanh nghiệp gia đình lớn nhất thế giới

    Vingroup và DOJI nằm trong Top 750 doanh nghiệp gia đình lớn nhất thế giới. Xét khu vực Đông Nam Á, Indonesia và Thái Lan cùng có 7 tập đoàn/công ty có trong Top 750 Family Businesses do Family Capital, với sự hỗ trợ của PwC xếp hạng, Malaysia có 5 và Việt Nam có 2 đại diện.
  • Đọc thêm