Nhiều trường Đại học hoãn tổ chức lễ tốt nghiệp, thi tốt nghiệp cho sinh viên năm cuối

Vũ Trịnh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:53 01/08/2020

Ảnh hưởng từ dịch Covid-19 đã khiến cho nhiều trường đại học phải thay đổi kế hoạch thi tốt nghiệp, trao bằng cử nhân cho sinh viên cuối khóa.

Những diễn biến mới của dịch Covid-19 đã làm xáo trộn kế hoạch năm học của nhiều trường đại học, trong đó có kế hoạch tổ chức thi tốt nghiệp, lễ tốt nghiệp cho các hệ đào tạo tại các trường Đại học. Nhiều trường đã điều chỉnh dời vô thời hạn các sự kiện này hoặc có những biện pháp để sinh viên được dự thi tốt nghiệp một cách an toàn, hiệu quả.

Khoa tiếng Anh - Đại học Hà Nội

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid tại Hà Nội, Khoa tiếng Anh, Đại học Hà Nội quyết định tạm hoãn lễ tốt nghiệp cho sinh viên cho CQ A16 của Khoa dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 30/7. Tuy nhiên, khoa vẫn thực hiện trả bảng điểm và trả bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân.

Đại học Y dược TP.HCM

ĐH Y dược TPHCM thông báo gửi đến tất cả sinh viên về việc thi hết học phần, thi tốt nghiệp đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 trong nhà trường như sau:

Dựa trên khai báo của sinh viên, nhà trường sẽ tổ chức thi hết học phần và tốt nghiệp cho sinh viên theo phân loại thành bốn nhóm, gồm: F0, F1, F2 và các đối tượng khác, trong đó:

Thí sinh thuộc diện F0 (dương tính với SARS CoV2) và F1 (tiếp xúc gần với F0, phải cách ly tập trung) phải cách ly hoặc điều trị tại cơ sở y tế không thể dự thi sẽ được nhà trường xem xét tổ chức thi sau để đảm bảo quyền lợi cho các em.

Thí sinh diện F2 (tiếp xúc gần với F1, phải cách ly tại nơi cư trú), nhà trường sẽ tổ chức thi ở phòng thi dự phòng. Với những thí sinh khác còn lại sẽ dự thi bình thường.

Nhà trường cũng lưu ý, trong quá trình tổ chức thi, những thí sinh nào có biểu hiện ho, sốt sẽ được bố trí thi tại phòng thi riêng.

Nhiều trường Đại học hoãn tổ chức lễ tốt nghiệp, thi tốt nghiệp cho sinh viên năm cuối - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn ĐHQG Hà Nội

Lễ tốt nghiệp và trao bằng cử nhân năm học 2019 - 2020 dự kiến tổ chức vào sáng ngày 31/7/2020. Tuy nhiên, trước diễn biến mới phức tạp của Dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của cấp trên, Nhà trường quyết định tạm hoãn tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cử nhân vào ngày 31/7/2020 và sẽ có thông báo kế hoạch thay thế khi điều kiện cho phép.

Những sinh viên có nhu cầu nhận bằng tốt nghiệp, bảng điểm đề nghị liên hệ trực tiếp với Phòng Đào tạo; sinh viên tốt nghiệp loại giỏi và xuất sắc được khen thưởng liên hệ nhận giấy khen tại Phòng Chính trị và Công tác sinh viên.

Đại học Cần Thơ

Trường Đại học Cần Thơ cũng có quyết định dời lễ trao bằng thạc sĩ, tiến sĩ năm 2020 đợt 1 dự kiến vào ngày 1/8 sang đợt 2 dự kiến vào tháng 11/2020. Tân thạc sĩ, tiến sĩ có thể nhận bằng tại Khoa Sau Đại học từ nay đến 3/8.

Khoa Dược - Đại học Duy Tân (Đà Nẵng)

Theo thông báo trước đây, khoa Dược tiếp nhận đơn xin dự thi tốt nghiệp đến hết ngày 5/8/2020, tuy nhiên, do tình hình giãn cách xã hội, khoa Dược đã điều chỉnh cụ thể thời gian như sau:

Sinh viên nộp trực tiếp tại khoa từ sau ngày 9/8 đến hết 16h ngày 13/8 để khoa kịp tổng hợp.

Trường hợp sinh viên ở xa, trong thời gian từ 27/7 đến 9/8, có thể gửi theo đường bưu điện về Văn phòng khoa Dược.

Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng

Theo dự kiến, lễ trao bằng cử nhân, bằng thạc sĩ cho sinh viên hệ chính quy, sau đại học được nhà trường tổ chức vào ngày 30/7, tuy nhiên, sau khi Đà Nẵng thực hiện cách ly xã hội, sự kiện này được Ban giám hiệu thông báo hoãn lại.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Viên Minh - cô dâu duyên dáng, hiểu chuyện, chiếm trọn yêu thương, trân trọng từ gia đình, bạn bè Công Phượng

    Viên Minh phải tốt như thế nào, xứng đáng với sự trân trọng đó như thế nào để Công Phượng sẵn sàng "làm tất cả để chúng ta hạnh phúc" đây?
  • Đọc thêm