Nhiều tỉnh thành dự kiến đề xuất cho học sinh trở lại trường đầu tháng 5

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 21:54 16/04/2020

Trong cuộc họp trực với Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ trong sáng 16/4, nhiều địa phương cho biết đang tính đến các phương án đảm bảo an toàn khi cho học sinh đi học trở lại.

Sáng ngày 16/4, Thứ trưởng Nguyễn Hựu Độ đã chủ trị cuộc họp trực tuyến với 19 Sở GD-ĐT thuộc các vùng khó khăn về việc triển khai hoạt động dạy học từ xa đồng thời chuẩn bị các điều kiện phòng dịch trên tinh thần sẵn sàng cho học sinh đi học trở lại. 

Nhiều địa phương cho biết dự kiến sẽ cho học sinh đi học trở lại vào đầu tháng 5 để đảm bảo đúng kỳ thi THPT Quốc gia như Nghệ An, Quảng Nam, Thanh Hóa, Cao Bằng, Đắk Lắk, Yên Bái... Các biện pháp phòng tránh được đặt ra là cho học sinh cuối cấp đi học trước, phân chia thời gian học xen kẽ...

Ông Vũ Văn Dương (Giám đốc Sở GD-ĐT Cao Bằng) cho biết dự kiện nếu cho học sinh đi học lại vào cuối tháng 4, đầu tháng 5 sẽ tổ chức phân chia khối lớp học khác buổi. Còn với tỉnh Thanh Hóa dự kiến đề xuất cho học sinh THCS, THPT đi học lại vào đầu tháng 5, các cấp thấp hơn trở lại trường từ 1-2 tuần sau đó.

Giám đốc Sở GD-ĐT Yên Bái cho biết đã chủ động đưa ra 5 kịch bản tương ứng với 5 mốc thời gian cho học sinh đi học trở lại, mốc sớm nhất là 20/4 và mốc muộn nhất là 15/6. Sở GD-ĐT Lào Cai thì xây dựng 2 phương án cho học sinh cuối cấp đi học trước, các khối lớp còn lại đi học sau.

Nhiều tỉnh thành dự kiến đề xuất cho học sinh trở lại trường đầu tháng 5 - Ảnh 2.

Nhiều địa phương dự kiến sẽ đề xuất UBND tỉnh về việc đi học trở lại của học sinh vào đầu tháng 5. (Ảnh minh họa)

Phát biểu tại buổi họp, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết việc đi học trở lại cần phải được tính toán thật kỹ để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên. Theo Thứ trưởng, các tỉnh thành nguy cơ cao làm theo khuyến nghị của Thủ tướng Chính phủ, các địa phương nguy cơ thấp có thể xem xét cho học sinh đi học trở lại.

Các địa phương có thể tính toán để học sinh lớp 9, lớp 12 đi học trước, các lớp khác học sau. Cũng không nhất thiết phải xếp lịch học cả tuần mà có thể xếp học 3 buổi/tuần, đan xen thực hiện dạy học trực tiếp và trực tuyến. Ở mỗi lớp học cũng có thể tách đôi số lượng học sinh để bố trí giảng dạy; kết hợp giữa học trực tiếp và trực tuyến… Đồng thời, Bộ GD-ĐT đang tính toán các phương án phù hợp cho mọi tình huống và dự kiến trong cuối tuần này sẽ công bố thời gian đi học trở lại của 35 địa phương nguy cơ thấp.

Tính đến thời điểm hiện tại, hầu hết các tỉnh thành đều cho học sinh nghỉ đến khi có thông báo mới hoặc nghỉ đến hết tháng 4, đầu tháng 5. Có một số địa phương đã cho học sinh nghỉ đến đầu tháng 5 là Quảng Ninh, Đồng Tháp, Hà Nam, Thanh Hóa...

Thăm dò ý kiến

Chọn phương án nào cho Kỳ thi THPT Quốc gia 2020?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Rap thả thính với tên nào cũng được, vậy mà có 1 cái tên quen thuộc lại nghĩ mãi không ra đây này!

    Binz rap thả thính với tên khó, mà có 1 cái tên quen thuộc lại nghĩ mãi không ra.
  • Đọc thêm