Thêm tỉnh thành cho học sinh lớp 9 và 12 đi học ngày 27/4

Vân Trang, Theo Tổ quốc 20:36 16/04/2020

Chiều tối ngày 16/4, Chủ tịch UBND tỉnh đã đưa ra những quyết định quan trọng về việc quyết định thời gian học sinh trở lại trường và tổ chức các biện pháp tránh dịch trong thời gian tới.

Theo báo Pháp Luật Online, tối 16/4, UBND tỉnh Vĩnh Long vừa ra văn bản liên quan đến việc đi học trở lại của học sinh. Theo đó, Chủ tịch UBND yêu cầu các trường nhanh chóng thông báo cho học sinh khối 9 và khối 12 đi học lại vào ngày 27/4, các cấp và bậc học còn lại tiếp tục nghỉ học, chờ thông báo tiếp theo.

Tỉnh cũng giao Sở GD-ĐT tiếp tục triển khai việc học trực tuyến, tích cực khử khuẩn vệ sinh lớp học chờ ngày học trò trở lại lớp; giãn cách phụ huynh khi đưa rước học sinh; phối hợp với địa phương và gia đình quản lý chặt học sinh trong thời gian nghỉ tránh dịch.

Như vậy, đây là địa phương thứ 2 chính thức quyết định cho học sinh cuối cấp quay trở lại trường. Trước đó, tỉnh Cà Mau đã quyết định cho học sinh lớp 9 và 12 đi học lại từ ngày 20/4. Bên cạnh đó, Bí thư thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Khiêm cũng dự kiến sẽ cho học sinh thành phố đi học trở lại vào ngày 15/5.

Một địa phương quyết định cho học sinh lớp 9 và 12 quay trở lại trường vào ngày 27/4 - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Tính đến thời điểm hiện tại, hầu hết các tỉnh thành đều cho học sinh nghỉ đến khi có thông báo mới hoặc nghỉ đến hết tháng 4, đầu tháng 5. Có 5 địa phương đã cho học sinh nghỉ đến đầu tháng 5 là Quảng Ninh, Đồng Tháp, Hà Nam, Thanh Hóa, Đồng Nai.

12 địa phương thuộc nhóm nguy cơ cao (TP.HCM, Hà Nội, Lào Cai, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Ninh Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hòa, Tây Ninh, Hà Tĩnh) tiếp tục cho học sinh nghỉ, chưa có thời gian đi học lại.

Thăm dò ý kiến

Chọn phương án nào cho Kỳ thi THPT Quốc gia 2020?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thanh Tâm "bắp cần bơ" khi đóng phim với ảnh tự đăng: Mặt và mũi to hơn thấy rõ

    Một lần nữa, nhan sắc của hot girl "bắp cần bơ" Thanh Tâm lại trở thành chủ đề khiến dân mạng phải bàn tán.
  • Đọc thêm