Nhiều người bạo tay chi vài chục triệu mua hải sản về tự nấu, trong đó cua hoàng đế siêu khủng có gì đặc biệt mà giá lên đến gần 2 triệu đồng/kg?

Mulan, Theo Nhịp Sống Việt 18:34 25/07/2020

Vlog đầu tiên về phong cách sống của Vũ Khắc Tiệp khiến nhiều người không khỏi bất ngờ với món cua hoàng đế.

Nối tiếp thành công của tập vlog khám phá resort Amanoi trị giá nửa tỷ, Vũ Khắc Tiệp lại chơi lớn khi chi đến cả vài chục triệu để mua hải sản đãi bạn bè. Lần này, ông bầu chân dài đình đám ngoài ra còn thể hiện tài nấu nướng vô cùng khéo léo ngay tại tư gia để cho ra một bàn tiệc không thể nào hấp dẫn hơn.

Nhiều người bạo tay chi vài chục triệu mua hải sản về tự nấu, trong đó cua hoàng đế siêu khủng có gì đặc biệt mà giá lên đến gần 2 triệu đồng/kg? - Ảnh 1.

Bàn tiệc của Vũ Khắc Tiệp đãi bạn bè.

Vũ Khắc Tiệp đã đích thân đi đến tận cửa hàng hải sản để lựa chọn nguyên liệu nấu nướng. Và tất nhiên, người có tiền trong tay, ông bầu đã mua cua hoàng đế, tôm hùm Alaska, ốc vòi voi Canada, cá bơn, hàu, bào ngư…. Trong đó, cua hoàng đế là loại đắt nhất và mỗi con có trọng lượng lên đến 3kg.

Cua hoàng đế mà Vũ Khắc Tiệp mua để đãi bạn bè có xuất xứ từ Nga.

Được biết, cua hoàng đế hiện được coi là một trong những loại hải sản đắt đỏ nhất thế giới. Giá cua bán tại cửa hàng mà Vũ Khắc Tiệp mua là khoảng 1,7 triệu đồng/kg. Và theo lời giới thiệu của nhân viên thì giá của cua không nằm ở kích thước mà nằm ở xuất xứ khi chúng sống ở mực nước biển sâu khiến cho việc đánh bắt rất khó khăn.

Và bởi môi trường sống trong lành nên thịt cua hoàng đế rất ngon, rất chắc và ngọt. Với loại cua này, cách chế biến tuyệt nhất sẽ là đem hấp thì sẽ giữ trọn vẹn được vị ngọt của thịt cua.

Nhiều người bạo tay chi vài chục triệu mua hải sản về tự nấu, trong đó cua hoàng đế siêu khủng có gì đặc biệt mà giá lên đến gần 2 triệu đồng/kg? - Ảnh 3.

Cua hoàng đế là một trong những loại hải sản đắt đỏ nhất hiện nay.

Và dù cùng gọi là cua hoàng đế, nhưng loài cua này có tới 3 loại phổ biến: đỏ (red), xanh (blue), và vàng (golden). Trong đó, cua đỏ có giá trị cao nhất, vì đây là loại có nhiều thịt nhất. Ngoài ra còn một loại thứ tư - cua hoàng đế scarlet - nhưng chúng tương đối hiếm nên thường không được nhắc đến. Ở Việt Nam thường hay bán cua hoàng đế xanh.

Nhiều người bạo tay chi vài chục triệu mua hải sản về tự nấu, trong đó cua hoàng đế siêu khủng có gì đặc biệt mà giá lên đến gần 2 triệu đồng/kg? - Ảnh 4.

Cua hoàng đế xanh.

Một con cua hoàng đế đỏ có thể đạt sải chân dài tới 1,8m, nặng hơn 10kg thì chân và càng là những nơi ngon nhất, chứa nhiều thịt cua nhất, còn thân cua thì gần như chẳng có gì. Mỗi con cua chỉ có 3 cặp chân và 2 càng, trong đó thịt ở chân có chất lượng cao hơn ở càng.

Nhiều người bạo tay chi vài chục triệu mua hải sản về tự nấu, trong đó cua hoàng đế siêu khủng có gì đặc biệt mà giá lên đến gần 2 triệu đồng/kg? - Ảnh 5.

Cua hoàng đế đỏ.

Và ngoài ra, trong vlog lần này, Vũ Khắc Tiệp cũng giới thiệu khá nhiều loại hải sản đắt tiền khác.

Tôm hùm Alaska có giá 1 triệu/kg.

Ốc vòi voi xuất xứ Canada là loại ốc vòi voi to nhất thế giới.

Ốc hoàng hậu nếu để làm gỏi thì rất ngon và có giá 550k/kg. Ốc này có xuất xứ tử đảo Phú Quý của Phan Thiết.

Bào ngư siêu khủng khoảng 4 lạng mỗi con.

Cá bơn dùng để làm sashimi.

Hàu là món hải sản quen thuộc với nhiều người và loại này thì cũng có kích thước siêu khủng.

Được biết, đây là video đầu tiên trong chuỗi vlog lifestyle - phong cách sống của Vũ Khắc Tiệp bên cạnh việc review những khu du lịch nổi tiếng đắt đỏ trên thế giới.

Nhiều người bạo tay chi vài chục triệu mua hải sản về tự nấu, trong đó cua hoàng đế siêu khủng có gì đặc biệt mà giá lên đến gần 2 triệu đồng/kg? - Ảnh 12.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Những trường hợp bị phạt tiền nếu không đổi Chứng minh nhân dân sang thẻ Căn cước gắn chip

    Dưới đây là 6 trường hợp bị phạt tiền nếu không thực hiện đổi từ Chứng minh thư sang thẻ Căn cước công dân gắn chip theo quy định.
  • Đọc thêm