Nỗi khổ chỉ hội ăn kiêng như Tóc Tiên và Diệu Nhi mới hiểu: Xem mukbang thì mới bớt cơn thèm, nuốt mới trôi

CCBQ, Theo Báo dân sinh 22:15 23/07/2020

Xem mukbang sẽ dễ ăn hơn hay sẽ khiến chúng ta đói hơn?

Chưa từng ăn kiêng thì bạn sẽ không hiểu được nỗi khổ của những người thuộc team diet (hội ăn kiêng). Theo chế độ phải ngừng ăn một số món ưa thích đã đành, khẩu phần ăn cũng bị ít hơn nữa. Tất cả vì một thân hình đẹp, cân đối, một sức khoẻ dẻo dai, lành mạnh hơn. 

Đều là những nghệ sĩ có ý thức cao với hình ảnh của mình trước công chúng, thi thoảng Tóc Tiên và Diệu Nhi sẽ có đợt ăn kiêng theo chế độ để giữ dáng, lúc này mọi món thèm thuồng đều phải gác lại, nỗi khổ này chỉ những ai cùng ăn chế độ mới hiểu được thôi.

Vì hình ảnh đẹp nhất và sức khoẻ dẻo dai, các nữ nghệ sĩ luôn có chế độ ăn để đảm bảo ngoại hình.

Biết là thế, nhưng thời gian ăn kiêng bao giờ cũng khó khăn, nhất là với những người có tâm hồn ăn uống như Tóc Tiên và Diệu Nhi. Để “chống chọi” qua khoảng thời gian này, hai nữ nghệ sĩ đều có biện pháp rất tương đồng: xem clip mukbang. 

Nỗi khổ chỉ hội ăn kiêng như Tóc Tiên và Diệu Nhi mới hiểu: Xem mukbang thì mới bớt cơn thèm, nuốt mới trôi - Ảnh 2.

Dành cho những ai chưa biết, mukbang là một từ chỉ hoạt động ăn uống nhiều loại món ăn, đồ uống cùng một lúc. Các clip mukbang rất phổ biến trên Youtube, những vlogger theo mottif này nhận về hàng triệu lượt theo dõi.

Dù chưa có cơ sở khoa học, nhưng thực tế đã chứng minh xem clip mukbang sẽ kích thích việc ăn uống của con người. Có người xem clip để ăn ngon hơn như Diệu Nhi, có người xem clip để bớt cô đơn khi ăn, và có những người xem mukbang đơn giản chỉ để cho đỡ thèm như Tóc Tiên…

Nỗi khổ chỉ hội ăn kiêng như Tóc Tiên và Diệu Nhi mới hiểu: Xem mukbang thì mới bớt cơn thèm, nuốt mới trôi - Ảnh 3.

Đêm đêm Tóc Tiên xem mukbang cho đã cơn thèm.

Nỗi khổ chỉ hội ăn kiêng như Tóc Tiên và Diệu Nhi mới hiểu: Xem mukbang thì mới bớt cơn thèm, nuốt mới trôi - Ảnh 4.

Diệu Nhi từng thú nhận xem mukbang để dễ ăn hơn: “Mình ăn đồ của mình rồi coi người ta ăn đồ của người ta. Và mình tưởng tượng đang ăn cùng họ. Như vậy thì ngày qua ngày ăn hạt mới không ngán chị em ạ. Bí quyết của Nhi đó, còn của bạn thì sao?”.

Nhìn chung, dù xem mukbang kích thích ăn uống hơn, nhưng cũng có tác dụng ngược vì khiến người xem bị thèm ăn và dễ “gây nghiện”. Xem nhiều có tự làm khổ mình quá không cả nhà ơi?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuỷ Tiên công bố 18.000 trang sao kê ngân hàng, làm rõ các khoản thu - chi và chốt 1 ý đặc biệt quan trọng

    Ngay sau khi trở về từ ngân hàng, tối nay 17/9 Thuỷ Tiên đã tung 18000 trang sao kê và nói rõ những thắc mắc của công chúng trước lùm xùm từ thiện.
  • Đọc thêm