Nhiều hành khách ở Sài Gòn bị nhỡ chuyến bay Tết Canh Tý, hãng hàng không đưa ra khuyến cáo

Tứ Qúy, Theo Báo dân sinh 15:19 17/01/2020

Ngày 17/1 (23 tháng Chạp) hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines đã có những khuyến cáo dành cho hành khách ở TP. HCM trong việc đi lại tránh bị trễ chuyến bay.

Những ngày qua trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, do lượng khách đi máy bay tăng cao nên tình trạng ùn tắc thường xuyên xảy ra trên các tuyến đường dẫn vào sân bay Tân Sơn Nhất, dẫn đến một số trường hợp hành khách bị nhỡ chuyến bay do đến làm thủ tục hàng không muộn. 

Vietnam Airlines cho biết, những ngày qua trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, do lượng khách đi máy bay tăng cao nên tình trạng ùn tắc thường xuyên xảy ra trên các tuyến đường dẫn vào sân bay Tân Sơn Nhất, dẫn đến một số trường hợp hành khách bị nhỡ chuyến bay do đến làm thủ tục hàng không muộn. 

Nhiều hành khách ở Sài Gòn bị nhỡ chuyến bay Tết Canh Tý, hãng hàng không đưa ra khuyến cáo - Ảnh 1.

Do lượng khách đi máy bay tăng cao nên tình trạng ùn tắc thường xuyên xảy ra trên các tuyến đường dẫn vào sân bay Tân Sơn Nhất

Để đảm bảo hành trình suôn sẻ và tránh trường hợp nhỡ chuyến đáng tiếc, Vietnam Airlines lưu ý hành khách chủ động sắp xếp lịch trình để có mặt tại sân bay trước giờ khởi hành dự kiến ít nhất 2-3 tiếng đối với hành trình nội địa và 3 tiếng đối với hành trình quốc tế. 

Ngoài ra, để không phải xếp hàng chờ đợi làm thủ tục tại sân bay, hành khách nên sử dụng các hình thức làm thủ tục tiện lợi khác như: làm thủ tục qua website của hãng, ứng dụng di động của hãng này; làm thủ tục tại quầy kiosk ở sân bay; sử dụng dịch vụ làm thủ tục tự động (auto check-in) trên ứng dụng di động; làm thủ tục qua qua điện thoại theo số tổng đài 1900 6265 nếu đi từ Hà Nội, TP. HCM hoặc làm thủ tục trong thành phố (in-town check-in) nếu đi từ Hà Nội, Đà Nẵng. Đối với hành khách có hành lý ký gửi xuất phát từ Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang và TP. HCM đi chặng nội địa, hành khách có thể tự làm thủ tục hành lý tại các quầy kiosk ở sân bay để tiết kiệm thời gian hơn. 

Trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, từ ngày 9/1 đến 8/2 (tức từ 15 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng), số chuyến bay của Vietnam Airlines tăng gần 11% so với thường lệ. Để đảm bảo cho hành khách có thể đặt chỗ thuận tiện, hãng hàng không này đã chủ động tăng cường nhiều chuyến bay, khai thác gần 24 tiếng trong ngày để hành khách có nhiều lựa chọn. Một số ngày cao điểm nhất hãng dự kiến khai thác gần 600 chuyến/ngày.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đỗ Thị Hà - Nàng Cự Giải lì lợm: Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang

    Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang - Đỗ Thị Hà là điển hình của Cự Giải lì lợm nhưng không phải dạng vừa?
  • Đọc thêm