Nhiều cầu thủ Malaysia bị đặt vào tầm ngắm vì nghi án bán độ kiếm tiền sau khi bị cắt giảm lương trong mùa dịch Covid-19

GN, Theo THEO NHỊP SỐNG VIỆT / TỔ QUỐC 18:54 14/04/2020

Mới đây, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã phải lên tiếng sau khi xuất hiện một số thông tin cho rằng các cầu thủ tại Malaysia sẵn sàng bán độ để kiếm tiền vì quá khó khăn.

Cụ thể, Timesport đã đưa ra một báo cáo rằng nhiều cầu thủ tại Malaysia đang gặp khó khăn về tài chính sau khi các đội bóng giảm hoặc thậm chí trì hoãn việc trả lương trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát tại đất nước này. Trong đó, có những cầu thủ được cho là sẵn sàng bán độ để có thêm "thu nhập". Nỗi lo này là hoàn toàn có cơ sở nếu nhìn vào những bức xúc thời gian gần đây.

"Tại sao họ lại yêu cầu chúng tôi giảm lương khi những tháng trước đây họ còn chẳng chịu trả tiền", một cầu thủ Malaysia nói với New Straits Times. Vấn đề càng trở nên nóng hơn khi nhiều ông chủ tại đây đã nợ lương một thời gian dài, "bòn rút" các khoản tiền bảo hiểm.

Mới đây, tổng thư ký AFC, Datuk Windsor Paul John đã lên tiếng về vấn đề này. Ông cho rằng việc bán độ là điều không được chấp nhận trong bóng đá, đồng thời kêu gọi các bên liên quan ngồi với nhau để thảo luận.

Nhiều cầu thủ Malaysia bị đặt vào tầm ngắm vì nghi án bán độ kiếm tiền sau khi bị cắt giảm lương trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Tổng thư ký AFC, Datuk Windsor Paul John. Ảnh: AFC

"Sẽ thật không công bằng nếu chúng ta chỉ lên án các cầu thủ. Họ đã đi một chặng đường dài và đang quá khó khăn. Tôi biết rằng chính phủ của các bạn đã có những hỗ trợ. Tuy nhiên, nếu cần thiết, chúng tôi (AFC) luôn theo dõi và sẵn sàng giúp đỡ. Tôi biết nhiều người hiểu hậu quả của việc bán độ, chắc chắn không ai muốn đánh đổi sự nghiệp của mình đâu", ông Datuk Windsor Paul John cho biết.

Bên cạnh đó, đại diện của AFC cũng nhấn mạnh rằng tổ chức này luôn nỗ lực để chống lại nạn bán độ. Mới đây nhất, hai cầu thủ Lào đã bị cấm thi đấu vĩnh viễn vì thao túng kết quả trận đấu quốc tế giữa Hồng Kông và Lào vào ngày 5/10/2017.

Hiện tại, giải VĐQG Malaysia đang là một trong những nơi cần sự giúp đỡ từ FIFA nhất. 10/12 đội bóng của M-League cho biết họ sẽ phá sản nếu giải đấu bị trì hoãn nhiều hơn 3 tháng.

Nhiều cầu thủ Malaysia bị đặt vào tầm ngắm vì nghi án bán độ kiếm tiền sau khi bị cắt giảm lương trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 2.
Nhiều cầu thủ Malaysia bị đặt vào tầm ngắm vì nghi án bán độ kiếm tiền sau khi bị cắt giảm lương trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Giải VĐQG Malaysia gặp vô vàn khó khăn vì dịch Covid-19.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14