Nhiệt độ tốt nhất mà bạn nên sử dụng khi giặt ga trải giường để ga thật sự sạch

Lam Anh, Theo Phụ Nữ Mới 19:00 21/08/2023

Điều này đã được chuyên gia về giấc ngủ bật mí trong bài viết dưới đây!

Tuổi trẻ xa dần cũng là lúc chúng ta quan tâm nhiều hơn tới giấc ngủ và những thứ xoay quanh nó, bao gồm cả việc vệ sinh chăn ga gối đệm.

Từ năm ngoái, những thách thức về cách thức và thời điểm sử dụng tốt nhất các thiết bị gia dụng để cắt giảm chi phí đã trở thành một chủ đề nóng. Nhưng đến nay, việc làm thế nào để có thể vệ sinh chăn ga gối đệm với mức độ diệt trừ tối đa vi khuẩn cùng các loại mầm bệnh lại chính là vấn đề được nhiều người quan tâm hơn.

Nhiệt độ tốt nhất mà bạn nên sử dụng khi giặt ga trải giường để ga thật sự sạch - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

The Express đưa tin: "Vấn đề này trở thành lý do khiến nhiều người quan tâm bởi đó là kết quả của việc ga trải giường tích tụ một lượng lớn da chết, mồ hôi, dầu cơ thể, bụi bẩn và đáng chú ý nhất là mạt bụi. Mạt bụi xuất hiện đầy khắp nhà, chúng có thể gây kích ứng da và là nguyên nhân làm trầm trọng thêm các triệu chứng dị ứng".

Theo chuyên gia giấc ngủ Chris: "Nếu bạn bị bệnh về da hoặc hen suyễn, giặt ga trải giường thường xuyên chính là cách tốt nhất để giảm bớt các triệu chứng.

Hơn nữa, trong những tháng mùa hè, bạn nên giặt ga trải giường thường xuyên hơn do thời tiết nóng bức có thể gây ra hiện tượng đổ mồ hôi nhiều vào ban đêm".

Chris cho biết ga giường nên được giặt ở nhiệt độ 40 độ.

"Khi lột bỏ ga giường, bạn nhớ kiểm tra xem chúng chỉ cần giặt sạch hay nên được thay thế hoàn toàn", Chris lưu ý.

"Với chăn lông vũ và tấm bảo vệ đệm, những thứ này có tuổi thọ khoảng 5 năm - mặc dù điều này sẽ được xác định bởi các sợi được sử dụng trong chăn của bạn.

Tất cả da chết và dầu trên cơ thể kết hợp với mồ hôi khi bạn ngủ đều sẽ dính lại trên ga giường, biến nó thành nơi sinh sản của mạt bụi và chất bẩn, khiến mắt và da bạn có thể bị kích thích hoặc sổ mũi. Do đó làm gián đoạn giấc ngủ của bạn. Như vậy, việc giữ cho giường chiếu của bạn luôn sạch sẽ là điều bắt buộc", Chris nói thêm.

Nhiệt độ tốt nhất mà bạn nên sử dụng khi giặt ga trải giường để ga thật sự sạch - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Nếu bạn cần một chiếc chăn lông vũ mới, Chris nói rằng hãy xem xét sử dụng một chiếc chăn len thay vì chăn lông vũ hoặc các loại khác.

Ông nói: "Len có khả năng chống lại mạt bụi và sự tích tụ của vi khuẩn một cách tự nhiên do đặc tính quản lý độ ẩm của sợi.

Ngoài ra, khi giặt chăn lông cừu, bạn chỉ cần phơi trên dây phơi có ánh nắng chiếu trực tiếp là sạch và thơm".

Chuyên gia này nói thêm: "Hơn nữa, chăn lông vũ (hoặc bộ đồ giường khác) có thể tự giặt được có nghĩa là chúng không cần phải thay thường xuyên. Nếu bạn muốn giặt bộ ga giường bằng chất liệu len lông, hãy đảm bảo rằng nó có thể giặt bằng dòng máy giặt và các loại chất tẩy phù hợp".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày