Nhiệt độ lý tưởng để cài đặt tủ lạnh giúp tiết kiệm tiền mỗi tháng

Lam Anh, Theo Tổ Quốc 16:43 03/06/2023

Tủ lạnh là một trong những thiết bị ngốn nhiều điện năng nhất trong nhà. Nhưng may mắn thay, có 1 vài mẹo nhỏ hữu ích có thể giúp bạn cắt giảm chi phí khi sử dụng.

Các chuyên gia tại Beko - một thương hiệu đồ gia dụng của Anh đã tiết lộ 7 cách giúp tủ lạnh của bạn tiết kiệm năng lượng hơn, Daily Express đưa tin.

Và bài viết này là những gì bạn cần đọc nếu muốn nâng cao hiệu quả sử dụng của tủ lạnh và tiết kiệm chi phí cho gia đình mình nhé!

1. Cài đặt nhiệt độ lý tưởng

Nhiệt độ lý tưởng để cài đặt tủ lạnh giúp tiết kiệm tiền mỗi tháng - Ảnh 1.

Hầu hết các tủ lạnh có 5 nấc điều chỉnh nhiệt độ. Và 5 sẽ là mức cao nhất, khi đó nhiệt độ sẽ ở mức lạnh nhất.

Các chuyên gia tại Beko khuyên, nhiệt độ lý tưởng để đặt tủ lạnh của bạn là từ 2,2 đến 3,3 độ C để đạt hiệu quả sử dụng tối đa mà vẫn tiết kiệm điện.

2. Đặt tủ lạnh ở vị trí mát mẻ

Tủ lạnh của bạn sẽ buộc phải làm việc nhiều hơn nếu nó ở gần lò nướng hoặc bộ tản nhiệt. Thay vào đó, hãy di chuyển nó đến một khu vực mát mẻ hơn và kiểm tra xem có ít nhất 5cm khoảng trống xung quanh các mặt, mặt sau và mặt trên để thông gió hay không.

Bởi, nếu không có khe hở, tủ lạnh sẽ không thể giải phóng nhiệt từ máy nén làm mát bên trong thiết bị. Điều này lần lượt làm cho tủ lạnh nóng lên và làm việc nhiều hơn để giữ thực phẩm ở nhiệt độ mong muốn của bạn.

3. Luôn đóng chặt cửa tủ lạnh

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng để cửa mở sẽ giúp toàn bộ không khí mát thoát ra ngoài, buộc tủ lạnh của bạn phải hoạt động để quay trở lại nhiệt độ mà mặt đồng hồ của bạn đã đặt.

Vì vậy, thay vì bị phân tâm khi lấy đồ ra ngoài cho bữa ăn, hãy đóng cửa bất cứ khi nào có thể.

4. Sắp xếp tủ lạnh ngăn nắp

Nhiệt độ lý tưởng để cài đặt tủ lạnh giúp tiết kiệm tiền mỗi tháng - Ảnh 2.

Biết thực phẩm ở đâu trong tủ lạnh của bạn sẽ có nghĩa là để cửa mở trong thời gian ngắn hơn.

Điều đó cũng có nghĩa là thực phẩm sẽ ít bị lãng phí hơn vì các vật dụng sẽ không bị thất lạc ở độ sâu của thiết bị.

Các chuyên gia của Beko cho biết: "Bạn càng mất ít thời gian lục lọi tìm thức ăn khi cửa tủ lạnh mở, thì càng ít hoạt động của dàn ngưng tụ để đưa nhiệt độ trở lại mức cài đặt."

5. Không cho thức ăn nóng vào tủ

Cho thức ăn nóng vào tủ lạnh sẽ làm tăng nhiệt độ bên trong tủ lạnh, vì vậy bạn nên tránh làm điều này. Thay vào đó, hãy để thức ăn thừa nguội bớt trước khi cho vào.

6. Chăm sóc, vệ sinh tủ lạnh theo định kỳ

Nhiệt độ lý tưởng để cài đặt tủ lạnh giúp tiết kiệm tiền mỗi tháng - Ảnh 3.

Bất kỳ vết nứt nào hoặc các miếng đệm bị bẩn đều có nghĩa là không khí ấm có thể lọt vào tủ lạnh của bạn. Vì vậy, mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản không nhỏ mỗi tháng.

Ngoài ra, các cuộn dây ngưng tụ trên tủ lạnh được tìm thấy ở phía sau cũng có tác dụng giữ cho nhiệt độ bên trong luôn mát mẻ.

Theo thời gian, chúng có thể tích tụ bụi, vì vậy thỉnh thoảng hãy vệ sinh sạch sẽ chúng sẽ giúp chúng hoạt động hiệu quả.

7. Đừng nhồi nhét tủ lạnh quá đầy

Lý tưởng nhất là tủ lạnh phải đầy 2/3. Đó là bởi vì tủ lạnh đầy hơn có nghĩa là sẽ có ít không khí hơn để giữ mát.

Nếu tủ lạnh của bạn quá lớn để lấp đầy, bạn luôn có thể đặt thêm bình nước vào trong đó. Nhưng đừng nhồi nhét tủ lạnh của bạn hoặc chặn lỗ thông hơi vì bạn vẫn cần luồng không khí tốt để giữ mát cho toàn bộ tủ.

Trên đây là 7 cách giúp bạn tiết kiệm điện năng, cắt giảm chi phí khi sử dụng tủ lạnh. Hãy thử áp dụng xem sao nhé!

Nhiệt độ lý tưởng để cài đặt tủ lạnh giúp tiết kiệm tiền mỗi tháng - Ảnh 4.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày