"Nhặt cả rổ sạn" Vietnam Why Not: Thử thách hại não, điểm số không xác thực, ê-kíp thiếu chuyên nghiệp

Bell Shino, Theo Nhịp Sống Việt 10:01 05/02/2021

Kết thúc mùa đầu tiên, Vietnam Why Not dù nỗ lực mang đến cho khán giả chương trình giải trí đặc sắc nhưng không tránh khỏi "rổ sạn" cần khắc phục.

Show du lịch Vietnam Why Not vừa khép lại với chiến thắng thuộc về team Khăn Rằn. Đây là chương trình thực tế đầu tiên với sự góp mặt của dàn Hoa hậu, Á hậu đình đám Việt Nam. Thông qua Vietnam Why Not, khán giả đã có góc nhìn hoàn toàn mới về tính cách thật sự của những người đẹp nổi tiếng. Tất cả đều xông xáo, trèo đèo lội suối, cố gắng vượt qua những thử thách gian nan tại khắp mọi miền Tổ quốc.

Nhặt cả rổ sạn Vietnam Why Not: Thử thách hại não, điểm số không xác thực, ê-kíp thiếu chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Dù nỗ lực mang đến một chương trình giải trí hấp dẫn cho khán giả qua các thử thách trong chặng hành trình ở các tỉnh thành trên cả nước, Vietnam Why Not vẫn không tránh khỏi việc bị khán giả nhặt nhạnh cả "rổ sạn" trong mùa đầu tiên sản xuất.

Điểm số thử thách Đẹp thiếu tính xác thực

Ở thử thách Đẹp, 3 đội sẽ trổ tài "bắn ảnh", tạo dáng tại những địa điểm được chỉ định và đội giành chiến thắng sẽ là đội có bộ ảnh đẹp nhất, những thước phim sống động, nghệ thuật nhất. Đây vốn không phải là điều quá khó đối với dàn người đẹp vốn xuất thân đều là Hoa hậu - Á hậu.

Nhặt cả rổ sạn Vietnam Why Not: Thử thách hại não, điểm số không xác thực, ê-kíp thiếu chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Nếu như ở các chặng thử thách còn lại, việc sắp xếp thứ tự đội chiến thắng khá dễ dàng khi chỉ cần dựa trên thời gian hoàn thành nhiệm vụ thì ở thử thách Đẹp, điều này lại hoàn toàn khác. Chặng đua này đòi hỏi dàn giám khảo có chuyên môn về nghệ thuật, thời trang để có cái nhìn toàn diện và chuẩn xác nhất về thành phẩm 3 đội chơi. Tuy nhiên, Vietnam Why Not lại không có đội hình giám khảo rõ ràng, người được giao trọng trách cho điểm số cũng chưa từng lộ diện trên chương trình, tiêu chí chấm điểm cũng không được công bố cụ thể. Những gì khán giả nghe thấy chỉ là câu nói quen thuộc: "Đội giành chiến thắng là...".

Việc này đã từng dấy lên tranh cãi khiến netizen lên tiếng đòi công bằng cho team Nón Lá vì bộ ảnh xuất sắc nhưng vẫn chịu thua 2 đội còn lại. Trong tập 7, Nam Em thay Mâu Thuỷ trở thành thành viên của đội. Dù gặp vấn đề sức khoẻ nhưng người đẹp vẫn phối hợp tốt cùng Hương Ly, Khánh Vân cho ra đời bộ ảnh xuất sắc tại các Lăng của vua triều Nguyễn ở Hoàng Thành Huế. Thế nhưng, Nón Lá vẫn có số điểm thấp nhất trong cả 3 đội.

Nhặt cả rổ sạn Vietnam Why Not: Thử thách hại não, điểm số không xác thực, ê-kíp thiếu chuyên nghiệp - Ảnh 3.

Tuy Nam Em gặp nhiều vấn đề sức khoẻ nhưng vẫn rất cố gắng phối hợp, hỗ trợ đồng đội để tạo ra được bộ ảnh tốt nhất

Nhặt cả rổ sạn Vietnam Why Not: Thử thách hại não, điểm số không xác thực, ê-kíp thiếu chuyên nghiệp - Ảnh 4.

Đội Khăn Rằn về nhất trong thử thách này

Trước đó, khán giả cũng cảm thấy bất bình khi team Nón Lá có thước ảnh bìa động xuất sắc nhưng vẫn thua đội Quai Thao

Thay người chơi liên tục khiến chương trình giảm độ hấp dẫn

Vì quy tụ dàn người đẹp đình đám của showbiz Việt, Vietnam Why Not không tránh khỏi những lần thành viên các đội phải "chạy show", buộc phải thay người chơi để lấp vào chỗ trống đội hình. Xuyên suốt 10 tập phát sóng, Nón Lá - Khăn Rằn - Quai Thao không ít lần xuất hiện thêm các thành viên mới. 4 cô gái Chế Nguyễn Quỳnh Châu, Nam Em, Diệu Ngọc, Hoàng Thùy lần lượt thế chỗ cho Tường Linh, Mâu Thủy, Võ Hoàng Yến. Không phủ nhận sự xuất hiện bất ngờ của vài nhân tố đã tạo nên kịch tính cho show, nhưng bên cạnh đó, việc không thể duy trì đội hình ban đầu, phải thay đổi người chơi liên tục phần nào làm khán giả "tụt hứng", khiến các đội phải làm quen nhau lại, gián tiếp khiến chương trình giảm sức hút đáng kể.

Nhặt cả rổ sạn Vietnam Why Not: Thử thách hại não, điểm số không xác thực, ê-kíp thiếu chuyên nghiệp - Ảnh 6.

Chế Nguyễn Quỳnh Châu thay thế Võ Hoàng Yến trong tập 4, 5

Nhặt cả rổ sạn Vietnam Why Not: Thử thách hại não, điểm số không xác thực, ê-kíp thiếu chuyên nghiệp - Ảnh 7.

Nam Em thay Mâu Thuỷ trong tập 7

Nhặt cả rổ sạn Vietnam Why Not: Thử thách hại não, điểm số không xác thực, ê-kíp thiếu chuyên nghiệp - Ảnh 8.

Hoàng Thùy thay Tường Linh trong tập 8

Nhặt cả rổ sạn Vietnam Why Not: Thử thách hại não, điểm số không xác thực, ê-kíp thiếu chuyên nghiệp - Ảnh 9.

Đội hình Quai Thao lần nữa thay đổi khi Diệu Ngọc thế chỗ Tường Linh trong tập 9

Thử thách, nhiệm vụ "hại não" khiến người xem khó hiểu, không mang nhiều yếu tố du lịch 

Một điểm trừ khác của Vietnam Why Not chính là việc đưa ra quá nhiều các thử thách, nhiệm vụ, trò chơi, câu đố trí tuệ có tính "hack não" cực cao, đa phần khiến người xem không thể nắm bắt.

Nhiều câu hỏi giải đố lắt léo, rắc rối chỉ có người chơi và ê-kíp chương trình hiểu còn khán giả chỉ biết ngơ ngác theo dõi kết quả. Điển hình ở thử thách Đua trong tập 5, các đội chơi được yêu cầu dùng thuyền chở các cặp vợ chồng từ bến A qua bến B nhưng phải đảm bảo hàng loạt các điều kiện ràng buộc. Đó là chưa kể đến các "bài tập" Toán hay cân phương trình hoá học thời cấp 3 cũng được đưa vào làm thử thách chương trình. 

Nhặt cả rổ sạn Vietnam Why Not: Thử thách hại não, điểm số không xác thực, ê-kíp thiếu chuyên nghiệp - Ảnh 10.

Các người đẹp phải tính toán, tìm con đường đi ngắn nhất để cứu nhà bị lũ...

Nhặt cả rổ sạn Vietnam Why Not: Thử thách hại não, điểm số không xác thực, ê-kíp thiếu chuyên nghiệp - Ảnh 11.

... hay thậm chí cân cả phương trình hoá học

Ở loạt thử thách trí tuệ, kiến thức thế này, Võ Hoàng Yến than thở: "Phải tưởng tượng, hình dung thì mới làm đúng được". Ngay cả Hương Ly khi đã giải xong các bài toán thử thách nhưng cuối cùng cũng thừa nhận: “Chẳng hiểu mình đang làm gì cả”.

Là chương trình quảng bá du lịch Việt Nam, đôi khi Vietnam Why Not cũng khiến khán giả khó hiểu khi xuất hiện thử thách quay clip parody, chế nhạc, hát cùng các ca sĩ khách mời, chẳng liên quan đến yếu tố văn hoá.

Nhặt cả rổ sạn Vietnam Why Not: Thử thách hại não, điểm số không xác thực, ê-kíp thiếu chuyên nghiệp - Ảnh 12.

Các đội nỗ lực quay clip parody

Nhặt cả rổ sạn Vietnam Why Not: Thử thách hại não, điểm số không xác thực, ê-kíp thiếu chuyên nghiệp - Ảnh 13.

Hát những bản hit một thời cùng nữ ca sĩ Phạm Quỳnh Anh cũng là một trong những thử thách của chương trình nhưng vốn chẳng liên đến yếu tố văn hoá, con người đúng với mục tiêu quảng bá du lịch của Vietnam Why Not

Ê-kíp thiếu chuyên nghiệp, thay đổi luật vì xuất hiện đội kiện cáo

Tập 8 của chương trình sau khi lên sóng đã nhận phải "gạch đá" từ khán giả. Không ít người cho rằng ê-kíp Vietnam Why Not thiếu chuyên nghiệp trong khâu tổ chức, để thí sinh phải kiện cáo quá nhiều lần và rồi sau cùng đổi luật chơi đến 4 lần. Sức nặng trong lời nói của BTC đối với các thành viên dường như cũng chẳng có khi không có luật chơi chặt chẽ từ đầu.

Nhặt cả rổ sạn Vietnam Why Not: Thử thách hại não, điểm số không xác thực, ê-kíp thiếu chuyên nghiệp - Ảnh 14.

Ngọc Châu bất bình, lớn tiếng với cả ê-kíp

Chưa hết, việc "chiều lòng" Quai Thao đổi luật được cho là thiếu công bằng với 2 team còn lại. Sau khi xem tập 8, người xem dễ dàng nhận ra đội Khăn Rằn và Nón Lá hoàn toàn chấp nhận những lần thay đổi khá "vô lý" và cố gắng chơi đúng luật nhất có thể. Cả hai đội đều cảm thấy mệt mỏi với những sự vụ kiện cáo của team Quai Thao và không phục kết quả chung cuộc của trận đấu nhà phao.

Nhặt cả rổ sạn Vietnam Why Not: Thử thách hại não, điểm số không xác thực, ê-kíp thiếu chuyên nghiệp - Ảnh 15.
Nhặt cả rổ sạn Vietnam Why Not: Thử thách hại não, điểm số không xác thực, ê-kíp thiếu chuyên nghiệp - Ảnh 16.

Các đội khác khá bất mãn vì Quai Thao

Trước đó ở vòng thi Đố của tập 8, ban tổ chức cũng khiến Nón Lá và Khăn Rằn bất mãn. Cụ thể, khác với các đội còn lại cố gắng chọn đáp án để hợp vần, đội Quai Thao liên tiếp thắc mắc về đáp án "trai khổng lồ" và "chim vũ yến". Nếu như cụm từ "trai khổng lồ" được BTC chấp nhận vì là tên gọi khác của loài trai tai tượng thì đáp án "chim vũ yến" được Hoàng Thùy đưa ra với lý lẽ không cho rằng đó là một trong những bát trân quý hiếm.

Việc BTC chấp nhận đáp án "trai khổng lồ" của Quai Thao đã đẩy đội Nón Lá về vị trí cuối. Đây cũng là điểm khiến Khánh Vân, Hương Ly và Mâu Thủy không khỏi thất vọng. Một số khán giả nghi ngờ rằng, việc đưa ra quyết định vào phút chót của BTC giống như một sự ưu ái "lộ liễu" để team Quai Thao vươn lên, cân bằng thế trận trước thứ hạng cuối bảng.

Nhặt cả rổ sạn Vietnam Why Not: Thử thách hại não, điểm số không xác thực, ê-kíp thiếu chuyên nghiệp - Ảnh 17.

Team Quai Thao kiện cáo đến khi BTC công nhận đáp án đội mình

Với cả "rổ sạn" trên, hy vọng Vietnam Why Not sẽ xem xét và thay đổi nếu dự định tiếp tục sản xuất mùa 2 để nhận được sự yêu mến và ủng hộ từ khán giả!

Ảnh: Internet, Cắt từ chương trình

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm