Nhật Bản phát triển bộ dụng cụ xét nghiệm chẩn đoán nhanh virus Corona

Bùi Hà, Theo TTXVN 12:42 03/02/2020

Ngày 3/2, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe thông báo nước này đã bắt đầu phát triển bộ dụng cụ xét nghiệm chẩn đoán nhanh virus Corona (nCoV) để đối phó hiệu quả hơn với dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra.

Phát biểu tại phiên họp của Ủy ban ngân sách Hạ viện, Thủ tướng Abe cho biết nước này đang nhanh chóng bổ sung cơ chế kiểm tra, xét nghiệm dịch bệnh nhằm tránh để virus nCoV lây lan rộng ra cộng đồng. Theo đó, bên cạnh việc kiểm tra xét nghiệm đang được tiến hành tại Viện Nghiên cứu Truyền nhiễm Quốc gia và các cơ sở y tế công lập tại các địa phương, Nhật Bản đang nỗ lực để thiết lập cơ chế cho phép các cơ sở kiểm tra tư nhân cũng được tham gia công việc này. Do vậy, Nhật Bản đã bắt đầu phát triển các bộ dụng cụ xét nghiệm chẩn đoán nhanh virus nCoV.

Nhật Bản phát triển bộ dụng cụ xét nghiệm chẩn đoán nhanh virus Corona - Ảnh 1.

Nhân viên hàng không kiểm tra thân nhiệt các hành khách trước khi họ về Vũ Hán (Trung Quốc) tại sân bay quốc tế thủ đô Tokyo, Nhật Bản ngày 31/1/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Người đứng đầu Chính phủ Nhật Bản cũng cam kết sẽ nhanh chóng xem xét lại, củng cố và nâng cao năng lực hơn nữa của hệ thống y tế nhằm đối phó với bệnh truyền nhiễm, đồng thời khẳng định sẽ ưu tiên thực hiện các phương án bảo vệ tính mạng và sức khỏe của người dân.

Tính đến nay, tổng số người nhiễm virus Corona chủng mới tại Nhật Bản đã lên tới 20 người.

Nhật Bản phát triển bộ dụng cụ xét nghiệm chẩn đoán nhanh virus Corona - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm