Bộ dụng cụ xét nghiệm virus corona mới cho kết quả chỉ sau 30 phút được Trung Quốc phê duyệt

Chan, Theo Trí Thức Trẻ 22:30 31/01/2020

Việc tạo ra bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc phát hiện và nhận ra các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, đặc biệt là nhiễm trùng tiềm ẩn.

Theo tờ Xinhua (Tân Hoa Xã) mới đây đưa tin, một loạt bộ dụng cụ thuốc thử phát hiện axit nucleic cho coronavirus mới (2019-nCoV) đã được Cục Quản lý Sản phẩm Y tế Quốc gia Trung Quốc phê duyệt.

Theo đó, bộ dụng cụ này được hỗ trợ bởi một máy thử axit nucleic tự động và nền tảng chẩn đoán phân tử di động sẽ cho kết quả chỉ sau 30 phút, giúp rút ngắn thời gian phát hiện và nhận ra các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, đặc biệt là nhiễm trùng tiềm ẩn.

Bộ dụng cụ xét nghiệm virus corona mới cho kết quả chỉ sau 30 phút được Trung Quốc phê duyệt - Ảnh 1.

Bộ dụng cụ xét nghiệm virus corona mới

Vào ngày 26/1, Cục Quản lý Sản phẩm Y tế Quốc gia (NMPA) đã phê duyệt 4 sản phẩm mới để thử nghiệm virus corona. Đây được coi là một bước tiến lớn trong công cuộc phát hiện và kiểm soát dịch bệnh trong thời điểm số lượng người được chẩn đoán mắc virus corona mới ngày một tăng và vượt ra cả ngoài lãnh thổ Trung Quốc.

Bộ sản phẩm này sẽ bao gồm bộ xét nghiệm thuốc thử và hệ thống giải trình virus và cho ra kết quả chỉ sau 30 phút, dự kiến sẽ giúp tăng tốc quá trình chẩn đoán bệnh và mở ra cơ hội phát triển thêm các sản phẩm phát hiện virus nhanh khác.

Bộ dụng cụ xét nghiệm virus corona mới cho kết quả chỉ sau 30 phút được Trung Quốc phê duyệt - Ảnh 2.

(Theo Xinhua)

Bộ dụng cụ xét nghiệm virus corona mới cho kết quả chỉ sau 30 phút được Trung Quốc phê duyệt - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm