Nhật Bản ghi nhận số ca nhiễm virus corona mới tăng cao nhất trong 1 ngày, có hơn 300 người mắc bệnh trên đất liền

Jayden, Theo Trí Thức Trẻ 13:59 05/03/2020

Hầu hết các ca nhiễm ở Nhật Bản có liên quan đến du thuyền Diamond Princess từng bị cách ly ở cảng Yokohama, tuy nhiên hiện giờ số trường hợp mắc bệnh trên đất liền có chiều hướng gia tăng.

Theo Bộ Y tế Nhật Bản, nước này đã ghi nhận thêm 33 ca nhiễm Covid-19 mới trong ngày 4/3. Đây là mức tăng cao nhất trong 1 ngày của Nhật Bản tính đến hiện tại.

Tổng ca nhiễm Covid-19 đến giờ là 1.023 người, bao gồm 706 trường hợp liên quan đến du thuyền Diamond Princess. Số người tử vong là 12, bao gồm 6 hành khách của du thuyền Diamond Princess và 6 người khác qua đời tại nhiều tỉnh thành Nhật Bản, tập trung nhiều nhất ở đảo Hokkaido nằm ở phía Bắc đất nước, và ở thủ đô Tokyo.

Nhật Bản ghi nhận số ca nhiễm virus corona mới tăng cao nhất trong 1 ngày, có hơn 300 người mắc bệnh trên đất liền - Ảnh 1.

Nhật Bản đã có 1.023 người nhiễm Covid-19 (Ảnh: Kyodo)

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã yêu cầu trường học đóng cửa trong tháng này. Hàng loạt công ty cũng đang khuyến khích nhân viên làm việc tại nhà, và các sự kiện thể thao đã bị hủy hoặc tổ chức trong các sân vận động không có khán giả.

Ban tổ chức Tokyo 2020 (Thế vận hội Mùa hè) vào ngày 4/3 cho biết, họ đang tăng cường những biện pháp để bảo vệ các vận động viên và khán giả cho cuộc rước đuốc vào tháng 3 này, trước lễ khai mạc Thế vận hội. Theo đó, lượng người đến xem sẽ bị hạn chế và các vận động viên đều được theo dõi sức khỏe kĩ càng.

Nhật Bản không có kế hoạch hủy Thế vận hội Mùa hè 2020 ở Tokyo, nhưng chính quyền thành phố đã khuyến nghị hạn chế tập trung đông người trong mùa hoa anh đào năm nay (Ảnh: AP, AFP).

Cũng trong ngày 4/3, chính quyền Tokyo đã khuyến nghị người dân hạn chế tham gia vào các sự kiện ngắm hoa anh đào, do lo ngại tập trung đông người có thể khiến virus lây lan. Mùa hoa anh đào dự kiến diễn ra vào giữa tháng 3, là một dịp thường niên để gia đình, bạn bè mở tiệc picnic dưới tán cây anh đào trong công viên hay bờ sông. 

Sự kiện đặc trưng này thường quy tụ đến hàng triệu du khách trong nước và quốc tế. Nhưng năm nay, chính quyền Tokyo nghĩ rằng người dân chỉ nên tản bộ ngắm hoa và đeo khẩu trang nếu có triệu chứng cảm.

(Theo Reuters, CNN, Japan Times)

Nhật Bản ghi nhận số ca nhiễm virus corona mới tăng cao nhất trong 1 ngày, có hơn 300 người mắc bệnh trên đất liền - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm