Hokkaido (Nhật Bản) ban bố tình trạng khẩn cấp, khuyến nghị người dân không ra khỏi nhà khi dịch virus corona "trầm trọng hơn"

Jayden, Theo Trí Thức Trẻ 17:40 28/02/2020

Số ca nhiễm virus corona ở tỉnh cực bắc Nhật Bản đã tăng lên 66 người.

Thống đốc Hokkaido Naomichi Suzuki đã ban bố tình trạng khẩn cấp vào chiều thứ Sáu (28/2), đề nghị cư dân hạn chế ra khỏi nhà vào cuối tuần này vì dịch Covid-19 lan rộng. "Hokkaido đang làm mọi thứ có thể để ngăn chặn virus, tuy nhiên vấn đề đang trầm trọng hơn" - ông Suzuki cho biết. Tình trạng khẩn cấp sẽ được duy trì đến ngày 19/3.

Hokkaido (Nhật Bản) ban bố tình trạng khẩn cấp, khuyến nghị người dân không ra khỏi nhà khi dịch virus corona trầm trọng hơn - Ảnh 1.

Thống đốc Hokkaido Naomichi Suzuki ban bố tình trạng khẩn cấp từ nay đến 19/3 (Ảnh: Kyodo).

Đến nay đã có ít nhất 66 ca nhiễm virus được xác nhận ở Hokkaido, khiến tỉnh này trở thành tâm dịch của Nhật Bản với số trường hợp chỉ đứng sau tàu Diamond Princess. 

Du thuyền bị cách ly này đã khiến 705 người nhiễm bệnh và 4 người tử vong. Ngoài ra "trên đất liền" Nhật Bản có 184 ca nhiễm khác và 4 người tử vong, theo các báo cáo cập nhật vào 17h45 chiều nay.

Theo SCMP, Nhật Bản đang đối mặt với một số sự nghi ngại về khả năng khống chế dịch Covid-19 khi các ca nhiễm bệnh và tử vong đứng thứ ba châu Á (sau Trung Quốc đại lục và Hàn Quốc). Chính phủ cho biết khả năng xét nghiệm của nước này là 3.800 trường hợp mỗi ngày, nhưng trên thực tế chỉ có 5.700 ca được thực hiện từ ngày 18 đến 23/2.

Trước khi Hokkaido ban bố tình trạng khẩn cấp, tối qua 27/2, Thủ tướng Shinzo Abe đã yêu cầu đóng cửa trường học trên cả nước trong khoảng 1 tháng. Ngoài ra chính phủ khuyến nghị người dân làm việc từ xa, tránh di chuyển trong giờ cao điểm để hạn chế tụ tập đông đúc.

(Theo SCMP, Kyodo)

Hokkaido (Nhật Bản) ban bố tình trạng khẩn cấp, khuyến nghị người dân không ra khỏi nhà khi dịch virus corona trầm trọng hơn - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm