Nhân viên phục vụ “có tâm nhất hệ mặt trời” là đây: Bê nước cho khách mà rón rén từng bước một vì sợ đổ

Banana, Theo Trí Thức Trẻ 17:39 07/07/2020

Nhìn anh nhân viên phục vụ rón rén bê nước cho khách mà thấy thương ghê!

Người ta thường bảo làm nghề dịch vụ như "làm dâu trăm họ", vì khách hàng là thượng đế nên lúc nào bán buôn cũng phải tận tâm, nhiệt tình. Không chỉ trong cách giao tiếp, cả kỹ năng phục vụ cũng phải hết sức chuyên nghiệp.

Như mới đây, một cô gái chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh nhân viên của một chuỗi cafe nổi tiếng bê nước ra bàn cho khách. Xem xong, ai cũng "cười ra nước mắt" và dành lời khen ngợi cho sự tận tâm, chuyên nghiệp của chàng trai này.

Nhân viên phục vụ “có tâm nhất hệ mặt trời” là đây: Bê nước cho khách mà rón rén từng bước một vì sợ đổ - Ảnh 1.

Đoạn video hiện đã thu về hơn nửa triệu lượt xem trên TikTok.

Trong clip, cầm thành phẩm trên tay mà chàng trai vừa đi vừa rón rén, mắt cứ liên tục nhìn vào ly nước của khách để canh chừng. Video do khách "quay lén" dài 17 giây thì chắc cũng là 17 giây cuộc đời anh chàng này "vã mồ hôi hột", đến nỗi khách xung quanh nhìn cũng phải phì cười.

Bê nước ra bàn cho khách mà sợ đổ, nam nhân viên cẩn thận nhích từng bước một, mắt thì không nhìn đâu khác ngoài ly nước! - (Nguôn: @loveyourskinvn) 

Nhìn ly nước thì có thể đoán đó chính là cappuccino – một loại cafe với 3 thành phần chính là cafe Espresso, sữa nóng và bọt sữa, dễ dàng được nhận ra bởi nghệ thuật tạo hình bên trên mặt ly.

Thông thường, các tiệm cafe sẽ phục vụ cappuccino trong chiếc ly nhỏ và đổ thật đầy để lớp bọt sữa nổi lềnh bềnh bên trên. Chính vì vậy khi bê ra bàn cho khách uống, anh nhân viên trong clip phải thật cẩn thận, vì nếu "sai một li" là đi luôn tác phẩm cappuccino tuyệt đẹp.

Đối với cafe cappuccino hay mocha, nghệ thuật tạo hình trên mặt ly như thế này không còn là lạ. Để giữ cho ly cafe được hoàn thiện nhất có thể, người phục vụ phải bê ra bàn hết sức cẩn thận. 

Bên dưới phần bình luận, chủ nhân đoạn video còn tiết lộ chàng nhân viên phục vụ này còn phải mang ly cappuccino đó lên cầu thang nữa, mà vì buồn cười quá nên cô không thể cầm điện thoại quay tiếp được. Còn dân mạng thì ai cũng có những giây phút giải trí thật sảng khoái:

- "Nếu pha chế là một nghệ thuật, thì người bưng nước cũng xứng đáng là nghệ sĩ!"

- "Vừa đi vừa ngẫm: phải tịnh tâm, phải tịnh tâm, xong chuyến này thằng pha chế biết tay anh!"

- "Khách order 1 phút, pha chế 10 phút nhưng mang ra bàn thì tới… 30 phút là đây!

- "Thanh xuân như 1 tách trà, bưng xong ly nước hết bà thanh xuân!"

- "Mình cũng đang làm nghề pha chế nên rất hiểu cho bạn đó. Nhiều khi pha cappuccino hay latte cũng rất lo lắng cho mấy bạn phục vụ…"

- "Mình rất thích uống cappuccino nên toàn ngồi gần quầy cho bạn nhân viên tiện mang ra bàn, chứ order món này mà ngồi tít lầu trên thì cũng tội người ta lắm!"

Quả là anh nhân viên phục vụ "có tâm nhất quả đất" phải không!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: TP.HCM đang trong "trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ"

    "Đây là trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ. TP.HCM đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhất, nâng dần cấp độ để kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch. Theo đánh giá của chúng tôi, thành phố đang đi đúng hướng", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.
  • Đọc thêm