Rủ nhau đi ăn nhưng chưa biết ai phải bao, hội bạn nhờ anh phục vụ rút giùm chiếc thẻ xem ai là người “may mắn” được trả tiền

Minh Hiếu, Theo Trí Thức Trẻ 13:21 27/06/2020

Sau này đi ăn hãy thử chơi trò “mạo hiểm” giống nhóm bạn này xem sao!

Đó giờ mỗi khi đi ăn với nhóm bạn hay đồng nghiệp, lúc "ra bill" tính tiền luôn là khoảnh khắc khiến nhiều người bối rối nhất. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra: cả đám chia đều hoặc một người "hảo tâm", tốt bụng giành phần trả hết.

Tuy vậy, đôi khi nếu chẳng nhân dịp gì đặc biệt mà giành trả cả bữa ăn thì cũng… thiệt thòi thật. Chính vì vậy, một nhóm bạn trẻ trên TikTok đã nghĩ ra cách cực hay khiến cư dân mạng phải gật gù bái phục.

Chuyện là nhóm bạn này có hẹn đi ăn 4 người tại một quán nướng bình dân. Sau khi "đánh chén" no nê cũng tới giây phút quan trọng nhất là tính tiền. Thay vì 1 người tự nguyện giành trả hay chia đều tiền, họ lại quyết định… chìa hết 4 chiếc thẻ ngân hàng ra bàn để nhờ anh phục vụ rút hộ.

Đoạn clip TikTok đạt hơn 1,2 triệu views khiến dân mạng "cười ra nước mắt". - (Nguồn: TikTok @morningkhanh)

Sau một hồi chần chừ và đắn đo, anh nhân viên áo cam quyết định rút đại chiếc thẻ màu trắng. Ngay lập tức, cô gái áo trắng ngồi đối diện có phản ứng hết sức dễ thương: "Ủa tại sao, tại sao vậy anh?".

Và chủ nhân của chầu ăn này chính là cô gái áo trắng! 

Bình luận bên dưới đoạn video, người dùng TikTok ai cũng "cười ra nước mắt" với cách chọn người trả tiền cực bá đạo này:

- "Chắc vì anh nhân viên cũng xài thẻ của ngân hàng đó nên quen tay bốc luôn!"

- "Này thì giả vờ bấm điện thoại nè cô gái, ai ngờ người tính không bằng trời tính nha!"

- "Có một sự thật rằng đa phần các máy quẹt thẻ mà mình thấy ở hàng quán đều là của ngân hàng đó, nên mai mốt anh em có dùng cái thẻ màu trắng kia thì nhớ giấu kỹ nha!"

- "Mai mốt có muốn né trả tiền thì đừng bao giờ đặt thẻ của mình ở giữa, tâm lý ai cũng thích bốc cái ở giữa hết á!"

Ở Trung Quốc, người ta còn chìa ví ra nhờ người bán hàng chọn đại 1 cái để thanh toán nữa này!

Sau này có đi ăn với cả nhóm đông thì khỏi lo ai phải là người trả tiền nữa nhé! Cứ mạnh dạn chìa hết thẻ ngân hàng ra để chọn một nhân tố "sáng giá" nhất nào!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: TP.HCM dự kiến tháo gỡ hàng rào chốt chặn trước 30/9, phán quyết mới nhất vụ bé Nhật Linh bị sát hại

    Từ nay đến 30/9, các hàng rào, dây kẽm gai… sẽ được gỡ bỏ trên các tuyến đường ở TP.HCM để chuẩn bị bước sang giai đoạn mới từ 1/10; riêng các cửa ngõ ra vào TP.HCM vẫn còn chốt chặn để bảo vệ an toàn cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đã 4 năm rưỡi trôi qua kể từ ngày bé Nhật Linh - một bé gái 9 tuổi người Việt Nam sống trên đất Nhật Bản bị sát hại. Kẻ thủ ác được nhận định là Shibuya - người sống gần nhà và có con học cùng trường tiểu học với bé Nhật Linh. Mới đây, 24/9/2021, Tòa án cấp cao Tokyo đã đưa ra phán quyết buộc hung thủ sát hại bé Nhật Linh bồi thường 70 triệu yên (tương đương hơn 14 tỷ đồng).
  • Đọc thêm