Nhân viên Nhà Trắng được yêu cầu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên

Phạm Huân, Theo VOV 09:39 04/08/2020

Nhà Trắng đã yêu cầu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên đối với các nhân viên làm việc tại văn phòng của Tổng thống Donald Trump.

Quy định mới được đưa ra sau khi một vài thành viên Nhà Trắng bao gồm Cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien và Thư ký báo chí của Phó Tổng thống Mike Pence dương tính với SARS-CoV-2.

Nhân viên Nhà Trắng được yêu cầu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên - Ảnh 1.

Nhân viên Nhà Trắng được yêu cầu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên. Ảnh: KT

Một quan chức Nhà Trắng ngày 3/8 cho biết quy định mới là một phần của các nỗ lực hiện tại nhằm bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của các nhân viên Nhà Trắng. Quan chức này cũng cho biết việc xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên đã được thực hiện một cách tự nguyện trong nhiều tháng nay, tuy nhiên, điều này đã trở nên bắt buộc.

Nhà Trắng đã tiến hành xét nghiệm đối với Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence cũng như tất cả các cá nhân có tiếp xúc gần với Tổng thống và Phó Tổng thống.

Khu vực thủ đô Washington, nơi có nhiều cơ quan liên bang làm việc, mới đây đã ghi nhận gia tăng các ca nhiễm mới. Thị trưởng Đặc khu Columbia, Muriel Bowser đã yêu cầu người dân phải sử dụng khẩu trang ở nơi công cộng. Những người di chuyển tới Đặc khu Columbia từ những nơi rủi ro cao về lây nhiễm Covid-19 với những lý do không thiết yếu cũng được yêu cầu tự cách ly trong vòng 14 ngày./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ sinh Học viện Ngân hàng bị sát hại: 4 năm liền là lớp trưởng, chưa bao giờ khiến bố mẹ lo lắng

    Trong ký ức của thầy giáo dạy toán, Trần Thuý Hiền là cô học trò thông minh, năng động và luôn có thành tích học tập cao nhất lớp.
  • Đọc thêm