Nhân viên căng tin trường dùng chân rửa rau khiến dân mạng phẫn nộ, thực phẩm vung vãi dưới sàn nhưng không thèm vệ sinh

Nhật Thành, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:19 11/11/2020

Cư dân mạng Trung Quốc đã lên án hành vi của những nhân viên kể trên, điều này khiến phía lãnh đạo trường sau đó phải đưa ra quyết định.

Tờ SCMP mới đây đưa tin về một vụ việc đang gây phẫn nộ dư luận Trung Quốc, cụ thể một trường đại học ở nước này đã buộc phải đóng cửa căng tin của trường sau khi trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh nhân viên ở đây không tuân thủ quy định vệ sinh.

Theo đó, đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội ngày 8/11 đã ghi lại cảnh những nhân viên bếp của căng tin thuộc đại học Donghu, Vũ Hán (Trung Quốc) dùng chân để rửa rau trong chậu. Trong đoạn clip, nữ nhân viên đã đứng hẳn vào trong lòng chậu rửa và liên tục dùng chân để "làm sạch" thực phẩm trong chậu. Người này có đi ủng trong lúc thực hiện hành động nói trên.

Nhân viên bếp của căng tin ủng, dùng chân để rửa rau

Ngoài ra, một nhân viên khác cũng xuất hiện trong đoạn video. Cô này đã làm xúc xích ở trong khay rơi vung vãi lên sàn. Thay vì bỏ đi chỗ thực ăn vừa bị rơi xuống sàn, nữ nhân viên này lại nhặt nó lên. Thậm chí cũng không thèm rửa lại chỗ xúc xích vừa đánh rơi.

Nhân viên căng tin trường dùng chân rửa rau khiến dân mạng phẫn nộ, thực phẩm vung vãi dưới sàn nhưng không thèm vệ sinh - Ảnh 2.

Nhặt xúc xích bị làm rơi trên sàn mà không rửa chúng

Sự việc còn chưa hết bàng hoàng khi nhiều người còn chú ý đến một nhân vật đứng khuất khung hình. Không rõ người này có phải nhân viên của căng tin hay không nhưng hành động hút thuốc trong bếp ăn thực sự khiến nhiều cư dân mạng cảm thấy bất bình. Ngay lập tức, cộng đồng mạng đã nhanh chóng lên án hành động của những người này.

Nhân viên căng tin không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

"Camera an ninh nên được lắp đặt ở tất cả các nhà bếp và ở hầu hết mọi góc."

"Đây chắc chắn không phải lần đầu họ làm thế. Chỉ cần nhìn những hành động này thôi cũng đủ khiến tôi buồn nôn."

Phía trường đại học Donghu cũng đã lên tiếng xin lỗi và cho đóng cửa căng tin nói trên. Những nhân viên xuất hiện trong đoạn clip cũng đã bị đuổi việc.

Nhân viên căng tin trường dùng chân rửa rau khiến dân mạng phẫn nộ, thực phẩm vung vãi dưới sàn nhưng không thèm vệ sinh - Ảnh 4.

Đại học Donghu cũng đã lên tiếng xin lỗi

Nguồn: SCMP, Newsflare

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bích Phương: Khi bước chân vào tình yêu, Phương là người không đặt "ngôi sao hy vọng"

    Podcast Bích Phương: Khi bước chân vào tình yêu, Phương là người không đặt ngôi sao hy vọng.
  • Đọc thêm