Nhân viên Apple liên tục đâm sầm vào kính vì 2 lý do hài hước, có người còn bị rách đầu phải gọi xe cứu thương

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 18/02/2018

Đúng là không phải lúc nào hiện đại và cao cấp cũng là tốt cho người dùng, và những nhân viên Apple chắc chắn hiểu rất rõ điều đó.

Có vẻ như việc Apple thích sử dụng thiết kế kính cao cấp để "sang chảnh" và đồng nhất hơn cho công trình trụ sở "đĩa bay" trị giá 5 tỷ USD mới của mình đã phản tác dụng, khi mà nhân viên của họ liên tục... gặp tai nạn khi không để ý tấm kính ngay trước mặt chỉ vì nó quá trong suốt và khó thấy.

Cụ thể, nhiều nguồn tin cho hay Apple đã còn phải gọi cả xe cứu thương để hỗ trợ một vài trường hợp trầm trọng hơn bình thường khi đâm vào kính. Được biết, không ai bị nặng đến nỗi nhập và nằm viện hẳn lâu dài, nhưng một số người đã bị xước và rách một chút ở đầu.

Nhân viên Apple liên tục đâm sầm vào kính vì 2 lý do hài hước, có người còn bị rách đầu phải gọi xe cứu thương - Ảnh 1.

"Vừa mới nghe tin 7 nhân viên Apple bị thương ngay ngày đầu họ mở cửa làm việc trụ sở Apple Park mới vì không để ý mà đâm sầm vào tường kính..."

Cuối năm ngoái là thời điểm Apple dần chuyển giao nhân viên đến trụ sở mới vừa hoàn thành này, có thiết kế như một chiếc đĩa bay ngoài hành tinh nên kính được dùng rất nhiều để lắp đặt cho tòa nhà. Sau những vụ tai nạn này, Apple đã sử dụng những tờ ghi chú để dán lên các điểm trên kính nhằm mục đích giúp mọi người phân biệt dễ hơn, nhưng nó chỉ là phương án tạm thời và đã bị gỡ bỏ vì "làm xấu đi hình ảnh chung của tòa nhà".

Những hình ảnh cho thấy Apple Park "đĩa bay" với thiết kế kính là chủ yếu để tô điểm cho vẻ sang trọng của mình.

Ngoài ra, một phần lý do khá buồn cười nữa trong việc này chính là vì những nhân viên liên quan đã quá chú ý vào chiếc iPhone trên tay mà không thể để tâm đến những gì xảy đến trước mặt một cách cẩn thận. Hơn nữa, Apple có thể bị liên lụy vì chính thiết kế tòa nhà trụ sở của mình, vì luật pháp California quy định "nhân viên phải được đảm bảo an toàn khỏi việc nhầm lẫn kính trong suốt, và bắt buộc công ty phải có biện pháp giúp họ phân biệt và dễ nhận ra đặc trưng đó hơn". Vì thế, khả năng Apple bị phạt vì điều này là hoàn toàn khả thi nếu họ không tìm ra được cách nào thay thế cho việc dán ghi chú lên tường kính.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Apple vướng vào vụ việc hi hữu như thế này. Năm 2012, một bà lão 83 tuổi đã kiện Apple vì tấm kính ở cửa hàng Apple mà bà bước vào mua đồ quá khó nhìn, và đã khiến bà bị... vỡ mũi khi không để ý mà cứ thế bước vào.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm