CEO Apple tiết lộ lý do bạn không bao giờ được phép vào trụ sở "đĩa bay" mới của họ trừ khi thỏa mãn được điều này

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 17/02/2018

Ngay cả những nhà cổ đông lớn nhất cũng không được vào tham quan Apple Park vì sự nghiêm ngặt của nơi đây.

Thứ Ba vừa rồi, các cổ đông của Apple đã đến họp mặt trong một buổi hẹn trước ở Steve Jobs Theater - nơi diễn ra lễ giới thiệu iPhone X - ở trong khuôn viên Apple Park, trụ sở làm việc mới trị giá 5 tỷ USD vừa được hoàn thành xong. Tuy nhiên, ngay cả là những nhà đầu tư trọng yếu với công ty, họ cũng không được quyền vào hẳn trong căn nhà "đĩa bay" chính là nơi Apple để cho các nhân viên làm việc.

Vì vậy, một người trong số họ đã lên tiếng "cự nự" với chính CEO Tim Cook của Apple: "Khi nào chúng tôi mới được vào tham quan khuôn viên chính của Apple Park?"

CEO Apple tiết lộ lý do bạn không bao giờ được phép vào trụ sở đĩa bay mới của họ trừ khi thỏa mãn được điều này - Ảnh 1.

Một trong những tấm ảnh cho thấy vẻ tráng lệ bên ngoài của tòa nhà "đĩa bay" của Apple.

Đáng buồn là câu trả lời mà Tim Cook dành cho họ lại là "Không bao giờ." Tất cả vì Apple muốn bảo toàn sự tuyệt mật cho những gì đang được diễn ra bên trong nơi làm việc của các kỹ sư và những bộ phận khác.

"Chúng tôi có quá nhiều vấn đề và thông tin cần được xem xét cũng như bảo toàn trong một giới hạn nhất định của công ty, vì thế việc cho phép người ngoài không phải nhân viên vào tham quan là một điều cực kỳ nhạy cảm," Tim Cook chia sẻ. "Có lẽ việc đảm bảo không ai xâm phạm đến sự bảo mật đó là nhiệm vụ tối quan trọng dành cho tôi và tất cả mọi người ở đây rồi."

Câu trả lời của CEO Tim Cook cũng cùng quan điểm với một bình luận của trưởng bộ phận thiết kế Jony Ive vào năm ngoái: "Chúng tôi không xây dựng nên Apple Park để mọi người đến thăm thoải mái được. Vì thế tôi nghĩ các bạn chỉ trích vì chúng tôi ích kỷ là điều khá nực cười, chúng tôi đâu có nói rằng nó được mở cửa tự do đâu. Và đó là cách chúng tôi làm việc, vận hành để thu được kết quả tốt nhất."

Nhìn chung, nếu bạn không phải là một nhân viên với bảng tên hợp lệ thì hãy quên giấc mơ được vào thăm thú tòa nhà "đĩa bay" của Apple đó đi. Kể cả khi bạn được mời đến một buổi họp ở đó, điều ấy cũng không có nghĩa bạn được quyền chạy nhảy lung tung mọi nơi được. Thậm chí, những hình ảnh từng lỡ được các nhân viên đăng tải lên mạng xã hội về khung cảnh bên trong tòa nhà cũng được yêu cầu gỡ bỏ khi phát hiện.

Giải pháp thay thế

Dù vậy, vẫn có một khu vực được xây dựng dành riêng cho khách, nhưng là ở phía bên kia đường chứ không phải kề sát với tòa nhà chính. Nó bao gồm một của hàng Apple, một tiệm cafe và một nơi để rất nhiều đồ trưng bày, kỷ niệm những cột mốc công nghệ của Apple.

Bên cạnh đó, công nghệ thực tế tăng cường (AR) cũng được lắp đặt ở nơi này, ứng dụng để khách có thể "tham quan ảo" các tụ điểm chính của Apple. Nó được tái hiện hình ảnh qua iPad có sẵn ở đó để điều khiển và tương tác. "Kể cả khi không được vào trong thì hãy nhớ thử công nghệ AR này để trải nghiệm được cảm giác đó nhé. Tôi thật sự mong bạn làm thế đó, vì nó rất thú vị," Tim Cook tiết lộ khi giới thiệu đến khách tham quan.

CEO Apple tiết lộ lý do bạn không bao giờ được phép vào trụ sở đĩa bay mới của họ trừ khi thỏa mãn được điều này - Ảnh 3.

Công nghệ tương tác ảo để khách tham quan khuôn viên qua... iPad.

CEO Apple tiết lộ lý do bạn không bao giờ được phép vào trụ sở đĩa bay mới của họ trừ khi thỏa mãn được điều này - Ảnh 4.

Ngoài ra, có những sản phẩm lưu niệm chỉ được bán ở nơi dành cho khách nghỉ chân này, chẳng hạn như áo phông, bưu thiếp... được thiết kế riêng có logo Apple trên đó.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm