Nhân vật nào vừa được "lên sóng" trong bài mới của Taylor Swift? Đây là các "ứng viên" tiềm năng nhất!

Tee, Theo Trí Thức Trẻ 15:31 20/10/2017

Mỗi lần Taylor Swift ra bài hát mới là mỗi lần dân tình phỏng đoán xem ca khúc đó là về ai.

Vài giờ trước, Taylor Swift đã ra mắt Lyric Video cho ca khúc mới nhất mang tên "Gorgeous". Không có những câu chữ đanh đá để "đâm chọt" kẻ thù như "Look What You Made Me Do", mà bài mới của Taylor có nội dung lãng mạn, tình cảm hơn hẳn. Do đó, có thể thấy đây là một ca khúc về người mà "Rắn Chúa" nhà ta rất yêu thương.

Lyric Video "Gorgeous"

Nhưng chính xác thì nội dung bài này được Taylor lấy cảm hứng từ ai? Dưới đây là các "ứng viên" tiềm năng nhất đang được người hâm mộ phỏng đoán.

1. Joe Alwyn

Nhân vật nào vừa được lên sóng trong bài mới của Taylor Swift? Đây là các ứng viên tiềm năng nhất! - Ảnh 2.

Tất nhiên, người mà Taylor đang hẹn hò sẽ là người được các fan nghĩ đến đầu tiên khi nghe bài này. Đây cũng là "ứng viên" được nhiều trang báo và người hâm mộ cho là "sáng giá" nhất. Vì sao ư? Hãy thử xem lại lời của "Gorgeous" (Đẹp tuyệt vời) nhé:

"Ocean blue eyes looking in mine. I feel like I might sink and drown and die" (Đôi mắt xanh như đại dương ấy nhìn vào mắt em. Em cảm thấy như mình sẽ chìm vào đại dương đó và chết đuối mất).

Nhân vật nào vừa được lên sóng trong bài mới của Taylor Swift? Đây là các ứng viên tiềm năng nhất! - Ảnh 3.

"Xanh như đại dương"

"You should take it as a compliment. That I got drunk and made fun of the way you talk" (Em đã say và trêu chọc giọng nói của anh. Anh nên xem điều đó là một lời khen). Joe Alwyn là người Anh, vì thế giọng nói/cách phát âm của anh sẽ khác so với giọng Mỹ của Taylor. Đây chính là bằng chứng thứ 2.

Bên cạnh đó là nhiều ca từ vô cùng tình cảm khác, chứng tỏ Taylor chỉ có thể đang hát về người bạn trai mà cô đang yêu. Đó là chưa kể, tất cả các câu này đều được chia ở thì hiện tại trong tiếng Anh.

"You’re so gorgeous/ I can’t say anything to your face/ ‘Cause look at your face/ And I’m so furious/ At you for making me feel this way/ But what can I say?/ You’re gorgeous" (Anh thật đẹp quá đi. Em không nói nổi lời nào khi đối mặt với anh. Vì hãy nhìn khuôn mặt đẹp tuyệt của anh kìa. Và em thật tức giận vì anh khiến em cảm thấy thế này. Nhưng em biết nói gì đây? Anh quá đẹp).

Nhân vật nào vừa được lên sóng trong bài mới của Taylor Swift? Đây là các ứng viên tiềm năng nhất! - Ảnh 4.

Joe Alwyn là cái tên được fan Taylor gọi hồn nhiều nhất sau khi nghe "Gorgeous"

Tuy nhiên, điểm thuyết phục nhất chính là đây: Một fan từng được Taylor mời tới nghe trước album "Reputation" chia sẻ rằng, đích thân Taylor nói bài này 100% là về người bạn trai cô đã yêu được 1 năm (Taylor đã bí mật hẹn hò Joe từ cuối năm ngoái).

Nhân vật nào vừa được lên sóng trong bài mới của Taylor Swift? Đây là các ứng viên tiềm năng nhất! - Ảnh 5.

"Taylor đã bắt chúng tôi hứa rằng, nếu bất cứ ai phỏng đoán về người mà bài hát này nhắc đến, chúng tôi sẽ bảo họ rằng, bài này 100% là về người bạn trai tuyệt vời mà cô ấy đã yêu 1 năm. Đây không phải là một bí mật. Cô ấy muốn chúng tôi nói cho mọi người biết"

2. Tom Hiddleston

Những gì mà Taylor miêu tả về chàng trai trong ca khúc này, như "mắt xanh", "giọng nói khác lạ" cũng có thể tương ứng với Tom Hiddleston, vì chàng bạn trai cũ này cũng có mắt xanh, cũng có giọng nói của người Anh. Do đó, một số fan khác lại nghĩ rằng "Gorgeous" là về Tom.

Nhân vật nào vừa được lên sóng trong bài mới của Taylor Swift? Đây là các ứng viên tiềm năng nhất! - Ảnh 6.

Trong "Gorgeous" còn có ca từ:

"You make me so happy it turns back to sad/ There’s nothing I hate more than what I can’t have" (Anh làm em hạnh phúc đến nỗi cảm xúc ấy biến thành buồn bã. Không có gì khiến em ghét hơn là thứ mà mình không có được).

Qua đó có thể thấy Taylor hát về một người mà cô nàng "không có được". Mà Taylor thì lại gặp Tom trong lúc cô vẫn đang hẹn hò với Calvin Harris. Taylor phải chăng đang hát về chuyện không có được Tom vì lúc đó cô đã là "hoa có chủ"?

Một câu khác thì như nhắc đến Calvin - người bạn trai bấy giờ là rào cản khiến Taylor không thể đến với Tom:

"And I got a boyfriend, he's older than us, He's in the club doing I don't know what" (Em có một người bạn trai, anh ta lớn tuổi hơn hai chúng ta. Anh ta ở trong club làm cái điều mà em chả hiểu là làm gì).

Câu trên có vẻ như ám chỉ đến công việc DJ của Calvin Harris - công việc thường phải hoạt động trong club. Tuy nhiên, điểm vô lý ở chỗ Taylor hát "người bạn trai trong club lớn tuổi hơn hai chúng ta", trong khi sự thật là Calvin trẻ hơn Tom. Thế nên, giả thuyết "Gorgeous" là về Tom vẫn chưa được hợp lý lắm.

Ngoài ra, còn có fan chỉ ra rằng, trong lời "Gorgeous" có nhắc tới rượu whiskey. Tom cũng từng được bắt gặp uống whiskey. Song, cái này thì có vẻ... hơi suy diễn lung tung quá.

Nhân vật nào vừa được lên sóng trong bài mới của Taylor Swift? Đây là các ứng viên tiềm năng nhất! - Ảnh 7.

3. Chính... Taylor Swift

Một bài hát "tự sướng". Tại sao không? Đây là một giả thuyết thú vị được một số fan đồn đoán. "Gorgeous" là bài hát mà Taylor viết ra để tự... khen mình đẹp.

Nhân vật nào vừa được lên sóng trong bài mới của Taylor Swift? Đây là các ứng viên tiềm năng nhất! - Ảnh 8.

"Single mới của Taylor Swift là về Taylor Swift, vì "Gorgeous" là từ quá hoàn hảo để miêu tả cô ấy - Đẹp tuyệt vời"

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm