Nhân vật chính của câu chuyện cảm động nhất Olympic được trao danh hiệu cao quý hơn cả tấm HCV

Don Juan, Theo Trí Thức Trẻ 09:38 22/08/2016

Với hành động bỏ dở cuộc thi chạy để động viên đối thủ chạy về đích, Nikki Hamblin đã được trao tặng Huy chương Tinh thần thể thao Chân chính Pierre de Coubertin. Đây được coi là danh hiệu cao quý bậc nhất đối với mỗi VĐV dự Olympic.

Nikki Hamblin và Abbey D'Agostino là 2 nhân vật chính của câu chuyện xúc động nhất Olympic Rio 2016. Trong buổi chạy vòng loại nội dung marathon 5.000 mét, 2 VĐV này vô tình vấp vào nhau và ngã nhào xuống đất.

Abbey D'Agostino là người đứng dậy trước. Cô tiến tới kêu gọi đối thủ hãy tiếp tục thi đấu. Tuy nhiên chỉ ít phút sau, VĐV người Mỹ bị đau cơ đùi và gần như đã phải bỏ cuộc. Thay vì tiếp tục chạy, Nikki Hamblin đứng lại giúp đỡ và động viên Abbey D'Agostino hoàn thành nốt cuộc đua.

Nhân vật chính của câu chuyện cảm động nhất Olympic được trao danh hiệu cao quý hơn cả tấm HCV - Ảnh 2.

Nikki Hamblin sau đó hoàn thành vòng đua với vị trí 29, hơn D'Agostino 1 bậc. Ở vạch đích, VĐV người New Zealand tiếp tục khiến các CĐV xúc động khi cố nán lại đợi D'Agostino để chúc mừng và giúp đối thủ ngồi lên xe lăn.

Nhân vật chính của câu chuyện cảm động nhất Olympic được trao danh hiệu cao quý hơn cả tấm HCV - Ảnh 3.

Nikki Hamblin cố nán lại để giúp đỡ đối thủ.

Những cử chỉ đầy tinh thần thể thao cao thượng giữa Nikki Hamblin với Abbey D'Agostino khiến cặp đôi này nhận được sự tán thưởng của giới truyền thông cũng như cả làng thể thao. 

Nhân vật chính của câu chuyện cảm động nhất Olympic được trao danh hiệu cao quý hơn cả tấm HCV - Ảnh 4.

Nikki Hamblin và Abbey D'Agostino chụp ảnh lưu niệm cùng nhau sau sự cố ở vòng loại nội dung 5.000 mét nữ.

Theo tờ Telegraph, Nikki Hamblin thậm chí đã được Ủy ban Olympic quốc tế trao tặng Huy chương Tinh thần thể thao Chân chính Pierre de Coubertin. Đây được coi là danh hiệu cao quý bậc nhất đối với mỗi VĐV dự Olympic.

Nhân vật chính của câu chuyện cảm động nhất Olympic được trao danh hiệu cao quý hơn cả tấm HCV - Ảnh 5.

Huy chương Tinh thần thể thao Chân chính Pierre de Coubertin.

Huy chương được trao lần đầu năm 1964 và được đặt theo tên của Pierre de Coubertin, người sáng lập Ủy ban Olympic quốc tế. Cho đến nay, nó mới được trao tặng cho cả thảy 18 VĐV - những người đã truyền cảm hứng đến toàn thể thế giới bằng tinh thần thể thao chân chính của mình.

Nhân vật chính của câu chuyện cảm động nhất Olympic được trao danh hiệu cao quý hơn cả tấm HCV - Ảnh 6.

Pierre de Coubertin, người sáng lập ra Ủy ban Olympic quốc tế.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm