Nhận con sơ sinh từ tay y tá nhưng linh tính của người mẹ đã mách bảo về bi kịch bất ngờ

Trang Đỗ, Theo Trí Thức Trẻ 17:08 25/10/2016

Hạnh phúc khi được y tá trao lại đứa con mới chào đời, thế nhưng, người mẹ đến từ El Salvador lại có một linh tính chẳng lành...

Richard Cushworth (đến từ Anh) và Mercy Casanalles (đến từ El Salvador) đã gặp và đem lòng yêu nhau khi gặp gỡ lần đầu tiên ở một ngôi trường ở Dallas, Mỹ vào năm 2012. 

Sau một thời gian yêu và chung sống, cuối cùng, Mercy đã mang bầu đứa con đầu lòng, kết tinh của tình yêu gắn bó, bền chặt.

Do chỉ có tấm visa tạm thời nên người mẹ trẻ đã phải quay trở về El Salvador để sinh con, trong khi đó, chồng cô vẫn ở lại Mỹ để tiếp tục làm việc.

Nhận con sơ sinh từ tay y tá nhưng linh tính của người mẹ đã mách bảo về bi kịch bất ngờ - Ảnh 1.

Đứa trẻ do Mercy sinh ra có làn da sáng.

Tháng 5/2015, cô Mercy sinh con bằng phương pháp mổ sinh tại bệnh viện Hospital Centro Ginecológico. Đứa bé sau đó đã được đưa tới phòng chăm sóc đặc biệt để các bác sĩ theo dõi.

Tới ngày hôm sau, một nữ y tá mới bế một bé trai đến và trao lại cho người mẹ trẻ. Linh tính chẳng lành, cộng thêm việc, đứa bé mà cô đang bế có nhiều nét không như mình tưởng tượng, cô Mercy quả quyết "Đây không phải là con tôi". Vậy nhưng, khi được các bác sĩ khẳng định đó là con do chính cô sinh ra, Mercy mới cùng con xuất viện trong sự băn khoăn không dứt.

Nhận con sơ sinh từ tay y tá nhưng linh tính của người mẹ đã mách bảo về bi kịch bất ngờ - Ảnh 2.

Vợ chồng Mercy chụp ảnh cùng Jacob, cậu bé mà cô nhận được từ tay nữ y tá.

Đặt tên cho con là Jacob và đưa con tới Mỹ để đoàn tụ cùng chồng, Mercy hàng ngày vẫn đau đáu khôn nguôi với câu hỏi rằng liệu Jacob có phải là con đẻ của mình.

Vài tháng sau đó, Mercy quyết định tiến hành xét nghiệm DNA cho Jacob. Quả thực như những gì mà Mercy lo sợ bấy lâu, Jacob không phải là con đẻ của vợ chồng cô.

"Cảm giác đứa trẻ mà mình đã nuôi dưỡng, chăm sóc và dành tình yêu thương cho suốt những tháng qua nhưng không phải là con mình thật đau đớn. Thế nhưng, những suy nghĩ sau đó thậm chí còn đáng sợ hơn: Con đẻ của tôi đâu rồi? Đã có chuyện gì xảy ra với đứa bé này?".

Nhận con sơ sinh từ tay y tá nhưng linh tính của người mẹ đã mách bảo về bi kịch bất ngờ - Ảnh 3.

Cô Mercy cùng chồng và cậu con trai ruột của mình, Moses.

Vào thời điểm đó, Mercy cùng chồng đã vô cùng lo lắng vì sợ rằng con trai ruột của mình đã trở thành nạn nhân của đường dây buôn bán người trái phép nào đó. Rất nhanh chóng, vợ chồng cô đã đáp máy bay quay trở lại El Salvador để tìm hiểu sự thật cũng như tìm lại con đẻ của mình.

Các nhà điều tra đã vào cuộc, yêu cầu tất cả các bà mẹ nhập viện vào thời điểm đó tiến hành xét nghiệm lại DNA với con của mình. Cuối cùng, cơ quan chức năng cũng đã nhanh chóng tìm ra con đẻ của vợ chồng Mercy. Trước sự nhầm lẫn tai hại, bệnh viện nơi Mercy sinh con vẫn không hề đưa ra bất cứ phát ngôn nào về vụ việc.

Nhận con sơ sinh từ tay y tá nhưng linh tính của người mẹ đã mách bảo về bi kịch bất ngờ - Ảnh 4.

Anh Richard xúc động trao lại cậu bé Jacob cho cha mẹ đẻ của em.

Trong dòng nước mắt nhạt nhòa, 2 cặp vợ chồng đã trao lại con cho nhau. Hạnh phúc có, đau đớn có bởi với họ, 8 tháng là khoảng thời gian không hề ngắn bởi họ đã dành tình yêu thương từ tận trái tim cho những đứa con không phải ruột thịt của mình.

Nhận con sơ sinh từ tay y tá nhưng linh tính của người mẹ đã mách bảo về bi kịch bất ngờ - Ảnh 5.

Nhận con sơ sinh từ tay y tá nhưng linh tính của người mẹ đã mách bảo về bi kịch bất ngờ - Ảnh 6.

Trải qua nhiều biến cố, cuối cùng, Moses đã yên bình trong vòng tay cha mẹ đẻ.

Tưởng chừng như cái kết viên mãn sẽ dừng lại ở đây, thế nhưng, công cuộc đưa con trở về Mỹ của vợ chồng cô Mercy thực tế lại vô cùng khó khăn. Cậu bé, được cha mẹ đặt tên là Moses, không được cấp giấy khai sinh cũng như hộ chiếu để về Mỹ. Suốt 8 tháng liền, họ kiên trì nhờ tới luật sư và các đại sứ quán, cuối cùng, Rich và Mercy cũng đã đạt được ước muốn, cùng con trở về ngôi nhà yêu thương ở Mỹ. 

"Chúng tôi quả thực rất hạnh phúc và biết ơn", Richard nói.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi kịch dàn sao Harry Potter: 4 người qua đời vì bệnh ung thư, 1 người tự tử, cả thế giới bàng hoàng vì Snape và Dumbledore ra đi

    Phía sau thành công của loạt phim, dàn sao đình đám của siêu phẩm Harry Potter lại gặp nhiều biến cố, bệnh tật.
  • Đọc thêm