Nhai kẹo cao su có thể giúp bạn giảm cân?

Pem, Theo Helino 10:52 21/10/2019

Chuyện gì xảy ra với cơ thể chúng ta khi nhai kẹo cao su. Nhai kẹo cao su thực sự giúp giảm cân như thế nào?

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhau kẹo cao su có thể giúp kiểm soát cơn thèm, cơn đói, ngăn bạn khỏi việc ăn quá nhiều. Do đó, việc này sẽ giúp bạn giảm cân.

Xảy ra với cơ thể khi ta nhai kẹo cao su?

Thực tế, hoạt động nhai giúp bạn đốt cháy calories. Nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Rhode Island cho thấy việc nhai kẹo cao su (và không uống rượu) hằng ngày tiêu thụ tới 68 calories, tức người nhai kẹo cao su đốt cháy nhiều calories hơn so với người không nhai kẹo cao su đến 5%.

Nhai kẹo cao su có thể giúp bạn giảm cân? - Ảnh 1.

Một nghiên cứu khác của Đại học bang Lousiana (Mỹ) chỉ ra rằng việc nhai kẹo cao su giúp kiểm soát cơn thèm ăn, do đó giúp bạn giảm được lượng calories tiêu thụ hằng ngày đến 40 calories.

Khi nào có thể nhai kẹo cao su để giảm cân

Câu trả lời là bạn nên nhai kẹo khi có cảm giác thèm ăn không đúng bữa (rảnh rỗi sinh cơn đói).

Nhai một cái kẹo cao su sau bữa ăn có thể cũng rất tốt bởi nó có thể giúp bạn làm sạch các mảng bám, thơm miệng và tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

Luôn để trong túi một vài cái kẹo cao su sẽ giúp bạn tự bảo vệ bản thân khỏi những món ăn vặt hấp dẫn, đầy cám dỗ.

Bạn cũng có thể bỏ một cái kẹo cao su vào miệng khi đang nấu thức ăn để khiến bạn không buồn miệng và bắt đầu ăn gì đó làm tăng cân.

Bằng những việc như vậy, mỗi ngày bạn có thể đốt cháy được 50 caloris đã thu nạp vào cơ thể.

Tuy nhiên, cách này không thể giúp bạn giảm cân một cách rõ rệt, nhanh chóng chỉ khi mà bạn ăn uống một cách lành mạnh và tập thể dục thường xuyên. Hãy tạo ra những thay đổi nhỏ trong phong cách sống như leo cầu thang thay vì đi thang máy, dắt chó đi dạo, tự nấu ăn và dọn dẹp những lộn xộn có thể giúp bạn có một sức khỏe tốt hơn.

Nguồn (Source): Times of Indian

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm