Từ điển "The Face Vietnam": Bè lũ, Đại cuộc, Mỡ cá hú... còn khái niệm nào bạn chưa biết?

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 20:22 05/12/2018

"The Face Vietnam 2018" đã để lại dấu ấn ít nhiều trong lòng khán giả thông qua các cụm từ đặc trưng.

"The Face Vietnam 2018" đang dần đi đến chặng đường cuối cùng, 3 HLV Thanh Hằng - Minh Hằng - Võ Hoàng Yến cùng Host Nam Trung và dàn thí sinh ít nhiều đã để lại những ấn tượng khó quên trong lòng những khán giả yêu thích chương trình.

"Đặc sản" của "The Face Vietnam" là những màn chặt chém đến từ Host Nam Trung cũng như 3 HLV, đặc biệt là các cụm từ mà chỉ cần nhắc đến là khán giả biết ngay xuất phát từ chương trình nào.

"Song Hằng"

So với em út Võ Hoàng Yến, 2 cô chị Thanh Hằng - Minh Hằng đã có mối quan hệ vô cùng thân thiết trước cả khi tham gia "The Face Vietnam 2018". Họ âm thầm bên cạnh hỗ trợ nhau trong công việc và sẵn sàng làm chỗ dựa vững chắc cho người kia giữa "bão" scandal hay lúc sa cơ lỡ vận.

Chính vì vậy, khi biết tin Song Hằng cùng nhau làm HLV của "The Face Vietnam 2018", nhiều khán giả đã vô cùng tò mò muốn biết đôi bạn thân ngoài đời này sẽ "chiến đấu" với nhau như thế nào khi trở thành đối thủ trong một chương trình truyền hình thực tế. Cái tên "Song Hằng" cũng dùng để gọi tắt Thanh Hằng và Minh Hằng.

Từ điển The Face Vietnam: Bè lũ, Đại cuộc, Mỡ cá hú... còn khái niệm nào bạn chưa biết? - Ảnh 1.

Thanh Hằng và Minh Hằng được gọi tắt là "Song Hằng"

"Vì đại cuộc"

Team Thanh Hằng đã chiến thắng thử thách loại đầu tiên nên nữ siêu mẫu nghiễm nhiên được quyết định thí sinh bị loại ở đội đối thủ. Về phía Võ Hoàng Yến, vì phán đoán sai lầm khi cho rằng Minh Hằng sẽ để thí sinh yếu vào phòng loại, cô đã lựa chọn Huy Quang, một thí sinh mạnh, hơn hết anh là học trò cũ của HLV Thanh Hằng với hi vọng thí sinh này sẽ thuyết phục được chủ nhân đầu tiên của phòng loại. Tuy nhiên, Huy Quang lại bị Thanh Hằng loại "vì đại cuộc".

Từ điển The Face Vietnam: Bè lũ, Đại cuộc, Mỡ cá hú... còn khái niệm nào bạn chưa biết? - Ảnh 2.

"Vì đại cuộc" ở đây có thể ngầm hiểu là Thanh Hằng muốn tìm ra một Quán quân xứng đáng cho chương trình nên cô em Minh Hằng cũng "học tập" ngay sau đó, "vì đại cuộc" mà loại đi Brian Trần team Võ Hoàng Yến.

Từ điển The Face Vietnam: Bè lũ, Đại cuộc, Mỡ cá hú... còn khái niệm nào bạn chưa biết? - Ảnh 3.

Minh Hằng cũng "vì đại cuộc" mà loại đi Brian Trần

"The Bè Lũ"

Sau khi bị Song Hằng loại liên tiếp 2 thí sinh, Võ Hoàng Yến đã "nhẹ nhàng" đáp trả: "Thưa hai chị Hằng, ngày hôm nay, chiến thắng này thực ra cũng không nằm ngoài dự đoán của Yến. Hai chị đã cho Yến một tín hiệu khi ngày quay thử thách nhóm hai chị đã rất giống nhau như sinh đôi và hai cái nón cũng giống nhau nữa... The Face Vietnam 2018 nên đổi tên thành The Bè Lũ thì đúng hơn!". Và cụm từ "The Bè Lũ" chính thức ra đời trong hoàn cảnh này!

Từ điển The Face Vietnam: Bè lũ, Đại cuộc, Mỡ cá hú... còn khái niệm nào bạn chưa biết? - Ảnh 4.

Võ Hoàng Yến: "The Face Vietnam 2018 nên đổi tên thành The Bè Lũ thì đúng hơn!"

"Team Chân ngắn"

Là HLV nhận được nhiều ý kiến trái chiều khi tham gia "The Face Vietnam", Minh Hằng vẫn thể hiện rõ quyết tâm giành chiến thắng ngay từ tập 1 với câu nói: "Team chân ngắn sẽ bắn nát team chân dài".

Từ điển The Face Vietnam: Bè lũ, Đại cuộc, Mỡ cá hú... còn khái niệm nào bạn chưa biết? - Ảnh 5.

Minh Hằng tự tin tuyên chiến ngay từ tập 1

"Biết điều"

Còn nhớ ở vòng chọn đội ngay tập 1, Thanh Hằng có nói 1 câu nói khá "chua cay" gửi đến Võ Hoàng Yến: "Cái gì cũng biết thì cũng nên biết điều" nên ở tập 9 mới đây, Võ Hoàng Yến tuyên bố thẳng rằng: "Tham gia vào chương trình này, điều đầu tiên Yến học được là sự biết điều" nên cô "muốn trả ơn Minh Hằng vì đã cứu thí sinh của Yến hai tập vừa qua. Đó là lý do duy nhất Yến trả Trâm Anh lại cho Minh Hằng".

Từ điển The Face Vietnam: Bè lũ, Đại cuộc, Mỡ cá hú... còn khái niệm nào bạn chưa biết? - Ảnh 6.

Võ Hoàng Yến "biết điều" nên đã trả ơn Minh Hằng bằng cách loại thí sinh team Thanh Hằng

"Áo dài"

Một điểm đặc trưng của HLV Võ Hoàng Yến tại "The Face Vietnam 2018" là mỗi khi team cô giành chiến thắng, Á hậu Hoàn vũ liền lập tức thay ngay một bộ áo dài rồi mới sẵn sàng bước vào phòng loại.

Từ điển The Face Vietnam: Bè lũ, Đại cuộc, Mỡ cá hú... còn khái niệm nào bạn chưa biết? - Ảnh 7.

3 lần chiến thắng là 3 lần Võ Hoàng Yến diện áo dài vào phòng loại

"Bể bóng"

Buổi học Master Class ở tập 3 được diễn ra với chủ đề giải phóng hình thể và chuyển động với âm nhạc. Điều thú vị khi ở thử thách này, các thí sinh nam có vẻ hăng hái "bung lụa" nhiệt tình hơn hẳn những cô gái.

Hào hứng nhất có lẽ là phần thi Sexy Dance của 3 chàng trai Tuấn Kiệt, Xuân Phúc và Mạc Trung Kiên, thậm chí học trò Võ Hoàng Yến còn tự nhận mình giống Nicki Minaj. Tuy nhiên, câu chốt hạ của Võ Hoàng Yến mới là câu nói nhận được nhiều sự chú ý từ khán giả.

Cụm từ "bể bóng" được chính Võ Hoàng Yến thốt lên

Thực ra, cụm từ "bể bóng" đã được khán giả nhắc đến trong phần casting của thí sinh Tuấn Kiệt team Võ Hoàng Yến khi anh chàng này có hành động phấn khích quá mức lúc được HLV lựa chọn về đội.

Từ điển The Face Vietnam: Bè lũ, Đại cuộc, Mỡ cá hú... còn khái niệm nào bạn chưa biết? - Ảnh 9.

Tuấn Kiệt quá phấn khích khi được Võ Hoàng Yến chọn về đội

"Nicki Minaj Vietnam"

Đây là biệt danh để chỉ anh chàng Tuấn Kiệt team Võ Hoàng Yến khi trong thử thách nhảy Sexy Dance, Tuấn Kiệt đã lắc hông vô cùng điệu nghệ và cũng tự nhận mình là Nicki Minaj.

Từ điển The Face Vietnam: Bè lũ, Đại cuộc, Mỡ cá hú... còn khái niệm nào bạn chưa biết? - Ảnh 10.

Tuấn Kiệt từng tự nhận mình giống Nicki Minaj

"Mỡ cá hú"

Ở phần catwalk giấu mặt trong vòng casting, những tình huống "dở khóc dở cười" đã xảy ra với một số thí sinh có thân hình chưa chuẩn mẫu. HLV Võ Hoàng Yến thảng thốt: "Hóp bụng vô em, hóp vô em... bụng rung rinh quá!".

Chưa dừng lại ở đó, nữ siêu mẫu liên tiếp buông những câu cảm thán đối với Mạc Trung Kiên team Thanh Hằng: "Sao mập quá vậy em! Bụng rung rinh như nồi mỡ cá hú vậy đó, không chấp nhận được!". Thế là từ đó, Mạc Trung Kiên bị "chết tên" là "mỡ cá hú".

Từ điển The Face Vietnam: Bè lũ, Đại cuộc, Mỡ cá hú... còn khái niệm nào bạn chưa biết? - Ảnh 11.

Mạc Trung Kiên có thêm biệt danh "mỡ cá hú" nhờ Võ Hoàng Yến

"The TVC"

Nếu như 2 mùa giải của "Gương mặt thương hiệu" khiến khán giả mệt mỏi vì toàn thử thách catwalk, họa hoằn lắm mới có 1 phần thi quay quảng cáo xuất hiện thì "Gương mặt người mẫu 2018" lại hoàn toàn ngược lại. Tất cả những gì đọng lại trong lòng khán giả suốt 9 tập thi là quảng cáo, quảng cáo và quảng cáo, mang tiếng là thi người mẫu nhưng mãi đến tập 9 mới có một thử thách catwalk cho thí sinh và lại được đặt ở phần... Master Class. 

Chính vì vậy, khán giả cũng yêu cầu "The Face Vietnam" nên đổi tên thành "The TVC" đi vì toàn quay quảng cáo không thôi!

Từ điển The Face Vietnam: Bè lũ, Đại cuộc, Mỡ cá hú... còn khái niệm nào bạn chưa biết? - Ảnh 12.
Từ điển The Face Vietnam: Bè lũ, Đại cuộc, Mỡ cá hú... còn khái niệm nào bạn chưa biết? - Ảnh 13.

Tập nào của "The Face" cũng toàn quay quảng cáo

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm