Nhạc kịch "Tiên Nga": Bản hòa ca về lòng yêu nước và tự hào dân tộc của nghệ sĩ kịch nói Việt Nam

Paul, Theo Helino 09:01 23/03/2019

Được dàn dựng một cách công phu và bài bản, vở nhạc kịch "Tiên Nga" chính là cách mà các nghệ sĩ kịch nói miền Nam thể hiện lòng yêu nước, tự hào dân tộc và sự yêu mến mà các nghệ sĩ dành cho khán giả.

Vở kịch nói Tiên Nga sau khi công chiếu đã nhận được rất nhiều phản ứng tích cực của khán giả. Hiệu ứng của tác phẩm sân khấu này lan truyền, góp phần truyền tải thông điệp về lòng tự hào dân tộc mà các nghệ sĩ muốn dành tặng đến khán giả.

Video phỏng vấn các nghệ sĩ về quá trình thực hiện vở nhạc kịch "Tiên Nga"

Vở nhạc kịch Tiên Nga là một tác phẩm nhạc kịch được phóng tác từ tác phẩm văn học Lục Vân Tiên của nhà văn Nguyễn Đình Chiểu. Nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc đã dựa trên cốt truyện với một số cải biên rồi sau đó dựng lại thành tác phẩm kịch nói Tiên Nga.

Để có được một kịch bản nhạc kịch hoàn chỉnh, nghệ sĩ Thành Lộc đã phải nhiều lần nghiền ngẫm tác phẩm gốc Lục Vân Tiên. Từ tác phẩm gốc, NSƯT Thành Lộc bắt đầu xây dựng kịch bản cho vở nhạc kịch Tiên Nga. Người diễn viên kịch nói đã không hài lòng chỉ với một phiên bản kịch nói đơn thuần. Nghệ sĩ Thành Lộc đã tìm đến sự giúp đỡ âm nhạc từ nhạc sĩ Đức Trí để cùng xây dựng một tác phẩm nhạc kịch để đời.

Nhạc kịch Tiên Nga: Bản hòa ca về lòng yêu nước và tự hào dân tộc của nghệ sĩ kịch nói Việt Nam - Ảnh 2.
Nhạc kịch Tiên Nga: Bản hòa ca về lòng yêu nước và tự hào dân tộc của nghệ sĩ kịch nói Việt Nam - Ảnh 3.

Vân Trang cũng tham gia trong vở nhạc kịch "Tiên Nga".

Nhạc kịch Tiên Nga: Bản hòa ca về lòng yêu nước và tự hào dân tộc của nghệ sĩ kịch nói Việt Nam - Ảnh 4.

Nhạc sĩ Đức Trí là người phụ trách âm nhạc trong "Tiên Nga".

Tiên Nga không đơn thuần chỉ là một vở kịch, mà còn là một tác phẩm thể hiện tình yêu nước của các nghệ sĩ sân khấu kịch. NSƯT Thành Lộc đã thay đổi số phận của nhân vật Kiều Nguyệt Nga, thay vì cho cô nhảy xuống biển tự vẫn thì đạo diễn sân khấu Thành Lộc đã cho cô vẫn sống, tiếp tục dùng thân mình tham gia vào trận chiến bảo vệ đất nước. Chi tiết này là một trong nhiều tình tiết của vở kịch thể hiện tinh thần yêu nước nồng nàn của bản thân NSƯT Thành Lộc, cũng chính là đạo diễn dàn dựng vở kịch.

Nhạc kịch Tiên Nga: Bản hòa ca về lòng yêu nước và tự hào dân tộc của nghệ sĩ kịch nói Việt Nam - Ảnh 5.
Nhạc kịch Tiên Nga: Bản hòa ca về lòng yêu nước và tự hào dân tộc của nghệ sĩ kịch nói Việt Nam - Ảnh 6.

Nghệ sĩ Thành Lộc vừa tham gia diễn xuất trong vở kịch.

Nhạc kịch Tiên Nga: Bản hòa ca về lòng yêu nước và tự hào dân tộc của nghệ sĩ kịch nói Việt Nam - Ảnh 7.

Nhờ sự mạnh dạn trong cải tiến kịch bản và diễn xuất có đầu tư, nghiêm túc và chuyên nghiệp của các nghệ sĩ mà vở nhạc kịch Tiên Nga đã truyền được cảm hứng về lòng yêu nước, tự hào dân tộc đến cho khán giả. Cuối mỗi buổi diễn, người xem đều liên tục vỗ tay khen ngợi và bày tỏ sự cảm kích đối với các nghệ sĩ. Suốt quá trình dàn dựng vở kịch, các nghệ sĩ tham gia đóng chính như Lê Khánh, Lê Phương đều nói về vai diễn, về lý tưởng vì tổ quốc quên thân của nhân vật một cách nhiệt tình và đầy tự hào. Vở nhạc kịch Tiên Nga đã truyền đến tận những khán giả trẻ tuổi những cảm hứng về tình yêu đối với dân tộc, về tinh thần cống hiến cho xã hội, nước nhà. Như các nghệ sĩ đã chia sẻ trong đoạn phỏng vấn: "Chúng ta có nhiều cách để cống hiến, chỉ cần sống tốt, làm việc hết mình và cho ra những sản phẩm chất lượng tốt nhất có thể, vậy cũng là cống hiến rồi".

Chương trình truyền hình Hành trình truyền cảm hứng - WeChoice Awards 2018 xin gửi lời cảm ơn tới đơn vị đồng hành chính Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) đã cùng chúng tôi lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng.

Hành trình truyền cảm hứng - WeChoice Awards 2018 do Công ty cổ phần truyền thông VCCorp hợp tác cùng Trung tâm Tin tức VTV24 (Đài Truyền hình Việt Nam) và đơn vị đồng hành triển khai là Công ty cổ phần PSC, sẽ tìm kiếm những nhân vật, những câu chuyện đem đến cho người xem những cảm xúc đầy tích cực. Chương trình được phát sóng lúc 17h35 ngày thứ 4 và Chủ Nhật hằng tuần; phát lại vào thứ 2 và thứ 6 hằng tuần trên kênh VTV1. Xem thêm thông tin về giải thưởng tại: http://wechoice.vn/.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm