Nhà vô địch Muay Nguyễn Kế Nhơn đổ gục tiếc nuối sau khi lỡ chiếc đai thế giới danh giá ngay trên đất Thái

TT, Theo Trí Thức Trẻ 16:39 17/03/2019

Trong trận tranh đai WPMF với đối thủ Prakartsuek Kaewsamrit, võ sĩ Nguyễn Kế Nhơn đã để thua khá đáng tiếc.

Nguyễn Kế Nhơn để thua đáng tiếc trong trận tranh đai thế giới

Trưa ngày 17/3, võ sĩ Nguyễn Kế Nhơn (thắng 30 thua 6) đã bước vào trận tranh đai WPMF (đai của Liên đoàn Muay Thái chuyên nghiệp thế giới) với nhà vô địch Prakartsuek Kaewsamrit (thắng 39, thua 14). Trước một đối thủ có thể hình tốt hơn và lại phải đánh trên sân khách, tay đấm Việt vẫn thi đấu ngang ngửa và chỉ chịu thua bằng điểm số sít sao.

Kế Nhơn bắt đầu màn so tài với chiến thuật khá hợp lý. Anh không vội vàng dồn lên mà chờ cơ hội từ các cú đòn phản công. Nhờ thế, võ sĩ quê Bình Định nhiều lần tung được các cú đánh chính xác về phía đối thủ Thái Lan. Thậm chí, trong hiệp 2, Nhơn đã một lần đá ngã được Kaewsamrit ra sàn đấu.

Tuy vậy, Kaewsamrit cho thấy mình không phải dạng vừa. Anh này bắt đầu bung sức ở hiệp thứ 3 và liên tục tấn công bằng những combo đòn đa dạng từ đấm, đá, gối rồi chỏ. Dù có thời điểm gặp khó khăn khi bị dồn vào góc đài, bằng kinh nghiệm của mình, Nhơn đều đã hóa giải thành công.

Nhà vô địch Muay Nguyễn Kế Nhơn đổ gục tiếc nuối sau khi lỡ chiếc đai thế giới danh giá ngay trên đất Thái - Ảnh 2.

Nguyễn Kế Nhơn (phải) và đối thủ Kaewsamrit.

Hiệp đấu thứ 5 quyết định chứng kiến những pha trao đổi đòn không ngừng tới từ cả hai. Trong khi Kaewsamrit liên tục ôm lên gối thì Nhơn phản công lại bằng các cú đá cực kỳ uy lực. Sau 15 phút thượng đài căng thẳng, đôi bên buộc phải chờ điểm số của các trọng tài để phân định.

Tại đây, Kaewsamrit là người được hưởng niềm vui nhờ điểm số không đồng thuận. Kế Nhơn tỏ ra rất tiếc nuối khi biết mình thua cuộc. Anh không đứng vững và đổ gục xuống sàn. Như vậy, Kế Nhơn đã không thể có được chiếc đai Muay chuyên nghiệp thứ hai. Đầu năm ngoái, anh từng tạo nên lịch sử khi đánh bại tài năng Sergei Belik để trở thành võ sĩ Việt đầu tiên sở hữu đai WBC Muay Thái.

Nhà vô địch Muay Nguyễn Kế Nhơn đổ gục tiếc nuối sau khi lỡ chiếc đai thế giới danh giá ngay trên đất Thái - Ảnh 3.

Nguyễn Kế Nhơn (phải) chụp cùng nhà vô địch boxing Trần Văn Thảo (trái). Nguồn: Facebook nhân vật.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm