"Cho bạn một liều thuốc hối hận, bạn sẽ dùng thế nào?", chàng trai trả lời 5 từ và trúng tuyển

Thiên An, Theo Phụ nữ Việt Nam 16:50 16/03/2023

Nếu chỉ chăm chăm trả lời yêu cầu của nhà tuyển dụng mà không suy nghĩ vấn đề theo nhiều hướng, ứng viên rất dễ thất bại.

Cá rằng ai trong số chúng ta cũng từng hối hận vì chuyện gì đó. Thế nhưng trên đời không có "giá như", có những việc chỉ xảy ra một lần trong đời, bỏ lỡ chính là bỏ lỡ. Vậy nếu một ngày trên thế giới xuất hiện thuốc hối hận giúp bạn sửa chữa những sai lầm trong quá khứ, bạn sẽ dùng nó để làm gì?

Đừng nghĩ câu hỏi này quá viển vông bởi mới đây, trong một cuộc phỏng vấn xin việc tại Trung Quốc, Văn Cường - một chàng trai trẻ vừa tốt nghiệp không lâu - đã gặp phải câu hỏi tương tự từ phía nhà tuyển dụng. Tham gia buổi phỏng vấn hôm đó cùng Văn Cường còn có 2 ứng viên khác, cả 3 nhận được cùng một vấn đề: "Cho bạn một liều thuốc hối hận, bạn sẽ sử dụng nó như thế nào?".

Cho bạn một liều thuốc hối hận, bạn sẽ dùng thế nào?, chàng trai trả lời 5 từ và trúng tuyển - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ứng viên đầu tiên là một chàng trai hơn 30 tuổi. Nhận câu hỏi từ người phỏng vấn, người này đăm chiêu một lúc rồi đáp: "Thực ra con người sống trên đời không thể không có lúc hối hận. Nếu bây giờ thực sự có thuốc hối hận, tôi hy vọng được quay lại thời thơ ấu, được gặp lại cha mẹ mình lúc họ vẫn còn trẻ, còn khỏe. Tôi nhất định sẽ ngoan ngoãn nghe lời, không lười học, không nghịch ngợm khiến cha mẹ phiền lòng". Có vẻ như vì quá xúc động mà nói xong, ứng viên này còn lấy tay lau nước mắt.

Người phỏng vấn hiển nhiên cũng rất xúc động nhưng dù sao đây cũng là phỏng vấn, không được phép có cảm xúc riêng, vì vậy người phỏng vấn nhanh chóng ra hiệu cho người xin việc thứ hai bắt đầu trả lời.

Ứng viên thứ 2 tỏ ra bình tĩnh hơn. "Nếu có thuốc hối hận, tôi hy vọng có thể quay lại khoảng thời gian trước kỳ thi tuyển sinh đại học, bởi vì tôi thi đại học không tốt nên đã không đỗ vào ngôi trường lý tưởng và bằng cấp của tôi vì thế cũng bị ảnh hưởng ở một mức độ nào đó. Nhiều công ty đã không nhận tôi vì bằng của tôi không đủ tốt dù năng lực của tôi không kém ai.

Bởi vậy nên nếu có thuốc hối hận, tôi sẽ quay lại thời điểm trước khi thi đại học. Tôi sẽ ôn luyện kỹ càng hơn để có thể thi vào một trường tốt hơn. Suy cho cùng, trong xã hội hiện tại, bằng cấp vẫn đóng một vai trò rất quan trọng".

Nghe xong câu trả lời của ứng viên thứ 2, người phỏng vấn gật đầu và ra hiệu đã đến lượt Văn Cường.

Sau khi một vài giây suy nghĩ, Văn Cường chỉ trả lời 5 chữ: "Tôi sẽ không dùng nó".

Cho bạn một liều thuốc hối hận, bạn sẽ dùng thế nào?, chàng trai trả lời 5 từ và trúng tuyển - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Người phỏng vấn vô cùng ngạc nhiên và tò mò hỏi lý do vì sao Văn Cường lựa chọn như vậy. Lúc này, chàng trai trẻ mỉm cười đầy tự tin rồi đáp vì trên đời này không hề có cái gọi là thuốc hối hận nên anh chàng cũng sẽ không mất thời gian để ảo tưởng về những thứ vô dụng như thế. Và mặc dù hối hận là một điều rất bình thường nhưng sau tất cả, hối hận chẳng mang lại tác dụng gì vì những gì xảy ra thì cũng đã xảy ra, bên cạnh việc chấp nhận thì điều tốt nhất mà chúng ta có thể làm là sửa sai và tránh tái phạm lần sau.

Câu trả lời của Văn Cường không nghi ngờ gì đã gây ấn tượng mạnh với người phỏng vấn. Người phỏng vấn đứng dậy vỗ tay rất lớn và thông báo Văn Cường đã được nhận ngay tại chỗ. Lý do được đưa ra rất đơn giản, bởi vì Văn Cường biết đâu là hiện thực, đâu là hư cấu và sẽ không tốn thời gian cho những thứ viển vông. Trong khi đó, hai ứng viên đầu tiên quá cứng nhắc, chỉ biết trả lời dựa trên câu hỏi, đáp án tuy cảm động nhưng vô giá trị.

Nguồn: Sohu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm