Nhà thiết kế Thái Công tuyên bố đóng cửa nhà hàng thượng lưu sau 6 năm hoạt động tại Sài Gòn, nhìn lại thì thấy cũng có cái được và mất ấy chứ!

Mộc Lan, Theo Pháp luật và bạn đọc 19:47 14/04/2021

Nhà thiết kế Thái Công rất giỏi trong cách trình bày và set up, thế nhưng nhà hàng phong cách thượng lưu của anh lại chuẩn bị dừng hoạt động sau 6 năm có mặt ở Sài Gòn.

Thái Công Interior hiện đang là thương hiệu được giới thượng lưu Sài Gòn cực kỳ yêu thích. Ngoài mảng chính là nội thất thì nhà thiết kế người Đức gốc Việt còn kinh doanh thêm cả ẩm thực với nhà hàng tên là Thái Công Vietnamese Cuisine trong suốt 6 năm qua.

Nhà hàng chuyên phục vụ món ăn Việt nhưng theo phong cách Tây, tức là Thái Công set up một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với những anh bồi bàn mặc đồ kiểu Âu, đựng đồ ăn trong những chiếc bát đĩa cao cấp có giá lên đến vài triệu, thậm chí vài chục triệu đồng.

Nhà thiết kế Thái Công tuyên bố đóng cửa nhà hàng thượng lưu sau 6 năm hoạt động tại Sài Gòn, nhìn lại thì thấy cũng có cái được và mất ấy chứ! - Ảnh 1.

Nhà hàng phong cách thượng lưu do Thái Công làm chủ đã có mặt ở Sài Gòn được 6 năm

Nhà thiết kế Thái Công tuyên bố đóng cửa nhà hàng thượng lưu sau 6 năm hoạt động tại Sài Gòn, nhìn lại thì thấy cũng có cái được và mất ấy chứ! - Ảnh 2.

Thái Công phục vụ đồ ăn Việt nhưng theo phong cách Tây

Tuy nhiên, mới đây, nhà thiết kế Thái Công lại bất ngờ thông báo sẽ đóng cửa nhà hàng để nhường không gian cơi nới thêm một team thiết kế nội thất nữa. Về phía dư luận, trước nay họ đều biết nhà hàng rất đắt đỏ, nhưng theo nhiều nhận xét thì mức giá đó cũng đáng đồng tiền bát gạo vì khách hàng được ngồi ăn trong không gian đẳng cấp, dùng những loại chén bát thời thượng mà nhà mình không có, hay đơn giản chỉ đến thưởng thức đồ ăn của ông chủ nổi tiếng.

Nhà thiết kế Thái Công tuyên bố đóng cửa nhà hàng thượng lưu sau 6 năm hoạt động tại Sài Gòn, nhìn lại thì thấy cũng có cái được và mất ấy chứ! - Ảnh 3.

Không gian sang trọng của nhà hàng

Nhà thiết kế Thái Công tuyên bố đóng cửa nhà hàng thượng lưu sau 6 năm hoạt động tại Sài Gòn, nhìn lại thì thấy cũng có cái được và mất ấy chứ! - Ảnh 4.

Sang trọng cũng đồng nghĩa với việc chi phí phục vụ ở nhà hàng Thái Công khá đắt đỏ

Nhà thiết kế Thái Công tuyên bố đóng cửa nhà hàng thượng lưu sau 6 năm hoạt động tại Sài Gòn, nhìn lại thì thấy cũng có cái được và mất ấy chứ! - Ảnh 5.

Tuy nhiên thời gian tới nhà hàng sẽ bị dẹp bỏ

Và việc Thái Công đóng cửa nhà hàng quả thực cũng gây ra sự tiếc nuối không hề nhẹ, nhất là vì những điều sau đây.

Thái Công được khen vì dùng bát đĩa "xịn" đựng đồ ăn bình dân

Với tư cách là một nhà thiết kế thì nói về gu thẩm mỹ, chắc Thái Công sẽ ít để người khác qua mặt. Đó cũng là lý do vì sao anh lựa chọn dùng trong nhà hàng của mình những loại bát đĩa không hề rẻ chút nào.

Hoa văn trên những bộ bát đĩa mà Thái Công sử dụng cực kỳ tinh tế. Chúng vừa mang nét rất Tây nhưng không hiểu sao khi kết hợp với đồ ăn Việt thì cũng hợp đến lạ. Trong một đoạn video được chia sẻ trên TikTok, có cô nàng đã tiết lộ về mức giá của những bộ đồ đó như sau: Bình trà giá 10,7 triệu đồng, tách trà 8 triệu đồng, tô đựng bún bò 5,7 triệu đồng…

Nhà thiết kế Thái Công tuyên bố đóng cửa nhà hàng thượng lưu sau 6 năm hoạt động tại Sài Gòn, nhìn lại thì thấy cũng có cái được và mất ấy chứ! - Ảnh 6.

Bộ ấm tách trà mà Thái Công chọn phục vụ có giá rất đắt đỏ

Nhà thiết kế Thái Công tuyên bố đóng cửa nhà hàng thượng lưu sau 6 năm hoạt động tại Sài Gòn, nhìn lại thì thấy cũng có cái được và mất ấy chứ! - Ảnh 7.

Chiếc bình có giá 10,7 triệu, còn chiếc tách là 8 triệu đồng

Nhà thiết kế Thái Công tuyên bố đóng cửa nhà hàng thượng lưu sau 6 năm hoạt động tại Sài Gòn, nhìn lại thì thấy cũng có cái được và mất ấy chứ! - Ảnh 8.

Tô đựng bún bò cũng tầm giá xấp xỉ 6 triệu

Nhà thiết kế Thái Công tuyên bố đóng cửa nhà hàng thượng lưu sau 6 năm hoạt động tại Sài Gòn, nhìn lại thì thấy cũng có cái được và mất ấy chứ! - Ảnh 9.

Một chiếc ly pha lê có giá lên đến 20 triệu đồng

Nhà thiết kế Thái Công tuyên bố đóng cửa nhà hàng thượng lưu sau 6 năm hoạt động tại Sài Gòn, nhìn lại thì thấy cũng có cái được và mất ấy chứ! - Ảnh 10.

Khăn ăn dùng trong nhà hàng Thái Công

Tất nhiên, không thể nói rằng đồ ăn trông hấp dẫn hoàn toàn nhờ bát đĩa nhưng rõ ràng, với cách lựa chọn của Thái Công, các món ăn ở nhà hàng của anh trông bắt mắt hơn hẳn. Dù chỉ là những tô bún bò, chả giò hay cơm rang thì cũng đều rất “chất”.

Đồ ăn được nâng tầm trong nhà hàng của Thái Công

Thái Công cũng tôn trọng đồ ăn Việt

Phải nói rằng, Thái Công hoàn toàn đủ khả năng bán đồ Tây nhưng anh lại không làm điều đó, ngược lại NTK nổi tiếng lại chọn kinh doanh đồ ăn Việt. Những bát bún, que chả giò, cục thịt nướng mía ăn với bánh hỏi hay những loại cá của Việt Nam... đều được đưa vào thực đơn như linh hồn của nhà hàng.

Nhà thiết kế Thái Công tuyên bố đóng cửa nhà hàng thượng lưu sau 6 năm hoạt động tại Sài Gòn, nhìn lại thì thấy cũng có cái được và mất ấy chứ! - Ảnh 12.

Cá bống mú hấp

Ngoài ra, Thái Công cũng có sự kết hợp đồ ăn khá mới mẻ, pha trộn truyền thống và hiện đại. Như món bò Úc nướng củ nén là một ví dụ. Món ăn còn dùng kèm với khoai lang chiên, kim chi, cà pháo và sốt ngò gai. Đó đều là những nguyên liệu gần gũi, quen thuộc của Việt Nam nhưng đã được nâng lên một tầm cao mới nhờ cách làm này.

Nhà thiết kế Thái Công tuyên bố đóng cửa nhà hàng thượng lưu sau 6 năm hoạt động tại Sài Gòn, nhìn lại thì thấy cũng có cái được và mất ấy chứ! - Ảnh 13.

Món thịt bò nướng củ nén ăn với cà pháo vô cùng độc lạ

Nhiều món ăn Việt kiểu bình dân khác cũng được phục vụ trong đây

Nhưng cũng không tránh khỏi việc bị chê cầu kỳ thái quá

Dù được lòng nhiều tín đồ ẩm thực về độ sang và chất nhưng không thể phủ nhận rằng, nhà hàng của Thái Công cũng gây ra nhiều tranh cãi. Có người cho rằng, đồ ăn Việt mà ăn với cách cầu kỳ như dĩa, khăn ăn như thế thì liệu có hợp? Bởi chúng ta đã quen với những hàng bún bò ngoài vỉa hè, với cách phục vụ dân dã của những ông chủ, bà chủ vui tính thì giờ đây, đến người bồi bàn cũng rất nghiêm túc và mỗi hành động, cử chỉ dường như hơi cứng nhắc.

Nhà thiết kế Thái Công tuyên bố đóng cửa nhà hàng thượng lưu sau 6 năm hoạt động tại Sài Gòn, nhìn lại thì thấy cũng có cái được và mất ấy chứ! - Ảnh 15.

Nhân viên phục vụ ở nhà hàng Thái Công, nhiều người cảm thấy việc ăn đồ bình dân dường như không cần thiết phải đến mức như thế này cho lắm

Đó cũng là một quan điểm nhưng số khách hàng khác thì lại chấp nhận cách làm của Thái Công. Họ cho rằng nhà hàng ở Việt Nam thì phục vụ người Việt Nam với đồ ăn Việt là chuyện dễ hiểu. Còn thưởng thức như thế nào thì nó lại thuộc về phong cách và sở thích mà ai cảm thấy hợp thì mới đến đây.

Nhà thiết kế Thái Công tuyên bố đóng cửa nhà hàng thượng lưu sau 6 năm hoạt động tại Sài Gòn, nhìn lại thì thấy cũng có cái được và mất ấy chứ! - Ảnh 16.

Nhưng ai thích thì vẫn cứ đến và nhà hàng Thái Công vẫn có khách

Mức giá đắt đỏ ít người đáp ứng được?

Yếu tố cuối cùng khiến Thái Công Vietnamese Cuisine trở nên nổi đình đám đó là mức giá siêu đắt đỏ cho các món ăn. Nhìn vào phần menu, hẳn nhiều người sẽ phải giật mình vì giá bát bún bò cao gấp 4 - 5 lần ở ngoài, suất cơm rang mang tên Thái Công cũng phải cao gấp 3 lần bình thường và nhiều món khác cũng ở mức giá mà dân văn phòng, công sở hay người thu nhập trung bình chắc chỉ dám thử 1 lần cho biết.

Nhà thiết kế Thái Công tuyên bố đóng cửa nhà hàng thượng lưu sau 6 năm hoạt động tại Sài Gòn, nhìn lại thì thấy cũng có cái được và mất ấy chứ! - Ảnh 17.

Menu của nhà hàng Thái Công, mức giá này còn chưa có thuế VAT và phí phục vụ

Nhà thiết kế Thái Công tuyên bố đóng cửa nhà hàng thượng lưu sau 6 năm hoạt động tại Sài Gòn, nhìn lại thì thấy cũng có cái được và mất ấy chứ! - Ảnh 18.

Món cơm rang 120k với lượng đồ ăn không nhiều cho lắm

Nhà thiết kế Thái Công tuyên bố đóng cửa nhà hàng thượng lưu sau 6 năm hoạt động tại Sài Gòn, nhìn lại thì thấy cũng có cái được và mất ấy chứ! - Ảnh 19.

Tô bún bò 190k cũng bị cho là khá đắt đỏ

Tất nhiên, cũng lại là câu chuyện lựa chọn phân khúc khách hàng để phục vụ, đối tượng người ăn mà Thái Công hướng đến là giới thượng lưu chứ đâu phải người bình thường. Thế nên, anh hoàn toàn tự chủ về việc đặt ra mức giá cho nhà hàng của mình.

Chỉ có điều, nhà hàng sau 6 năm đã đóng cửa thì không biết nguyên nhân thực sự ẩn phía sau là gì, ngoài việc nhường lại không gian cho một nhiệm vụ khác?

Nhà thiết kế Thái Công tuyên bố đóng cửa nhà hàng thượng lưu sau 6 năm hoạt động tại Sài Gòn, nhìn lại thì thấy cũng có cái được và mất ấy chứ! - Ảnh 20.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đà Nẵng hành động khẩn khi phát hiện một lãnh đạo cấp Sở là F1, một nữ nhân viên vũ trường lớn nhất Đà Nẵng dương tính SARS-CoV-2

    "Có một lãnh đạo cấp Sở là F1. Những ngày qua, tất cả anh em ngồi đây họp hầu hết làm việc chung với đồng chí đó", ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết.
  • Đọc thêm