Nhà hàng Qi – Mang các món ăn Quảng Đông truyền thống đến với tương lai

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 20/07/2019

Các món ăn thuộc trường phái Quảng Đông luôn không ngừng tiếp thu tinh hoa từ ẩm thực khắp thế giới nên được đánh giá là tinh tế và phù hợp với tất cả mọi người. Và nay ẩm thực Quảng Đông truyền thống đã đi ra khắp thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

Ẩm thực Quảng Đông nhã nhặn như vị công tử phong lưu

Quảng Đông là một mảnh ghép trong Tứ đại trường phái ẩm thực Trung Hoa, bên cạnh Tứ Xuyên, Sơn Đông và Giang Tô. Nếu như ẩm thực Tứ Xuyên được ví von như một vị danh sĩ tài ba, Sơn Đông là một trang nam nhi mộc mạc chất phác, Giang Tô chẳng khác nào người đẹp, thì ẩm thực Quảng Đông lại được miêu tả như một vị công tử đầy khí chất khiến ai nấy cũng đều phải trầm trồ.

Nhà hàng Qi – Mang các món ăn Quảng Đông truyền thống đến với tương lai - Ảnh 1.

Thật vậy, những món ăn thuộc trường phái Quảng Đông được chế biến tinh tế, phức tạp, chú trọng đến bốn yếu tố chính là hương, sắc, vị và hình với đòi hỏi vô cùng khắt khe cho từng món ăn: non mà không sống, tươi mà không thô, mỡ mà không ngấy, thanh mà không nhạt.

Hơn nữa, với đặc tính nổi bật là không ngừng tiếp thu tinh hoa của các trường phái khác, thậm chí học hỏi từ cả các món ăn phương Tây để tạo ra sự thăng hoa trong vị giác cho thực khách, thế nên món ăn Quảng Đông vừa truyền thống, vừa hiện đại, lại phù hợp với tất cả mọi người.

Nhà hàng Qi mang đến Hà Nội các món ăn Quảng Đông nguyên bản nhất

Với mong muốn mang trọn vẹn tinh túy của ẩm thực Quảng Đông đến với Hà Nội, nhà hàng Qi đã ra đời trong một diện mạo truyền thống đậm chất Trung Hoa cùng những món ăn nguyên bản như ở Quảng Đông. Để làm được điều đó, nhà hàng đã mời về đầu bếp Huang Lang Yang sinh ra và lớn lên tại Phật Sơn, mảnh đất được biết đến như cái nôi sản sinh ra những đầu bếp huyền thoại nhất.

Khởi đầu từ mảnh đất Phật Sơn, Chef Huang đã đến khắp các miền xa xôi trên thế giới, để luôn biết cách tìm cảm hứng, chắt lọc tinh hoa từ những nền ẩm thực đặc sắc nhất, rồi gia cố cho các món ăn vốn đã có thể làm hài lòng những thực khách khó tính nhất, nay lại càng trở nên xuất sắc hơn.

Nhà hàng Qi – Mang các món ăn Quảng Đông truyền thống đến với tương lai - Ảnh 2.

Chính vì thế, các món ăn của Qi luôn có cấu trúc và hương vị vô cùng đa dạng, tinh vi. Chef Huang luôn chú trọng sự cân bằng về dinh dưỡng, khéo léo thiết kế những món ăn không chỉ để thỏa mãn vị giác, khứu giác mà còn giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực cho người thưởng thức. Mỗi miếng cắn là một bản giao hưởng bùng nổ bên trong vị giác của thực khách, mà ở đó ông là người nhạc trưởng, và tổ bếp người Trung Quốc đã đi theo ông suốt một hành trình từ Phật Sơn, là các nhạc công.

Nhà hàng Qi – Mang các món ăn Quảng Đông truyền thống đến với tương lai - Ảnh 3.

Ngày hôm qua tại Trần Hưng Đạo – Hà Nội đã diễn ra lễ khai trương nhà hàng Qi với sự tham dự của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng. Nhân dịp khai trương, nhà hàng Qi mời quý khách hàng ghé thưởng thức các món ăn của Chef Huang và nhận ưu đãi giảm 20% khi đặt bàn qua Hotline.

Nhà hàng Qi – Mang các món ăn Quảng Đông truyền thống đến với tương lai - Ảnh 4.
Nhà hàng Qi – Mang các món ăn Quảng Đông truyền thống đến với tương lai - Ảnh 5.

Nhà hàng Qi – Tương lai của Truyền thống

Địa chỉ: 15 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 083 655 7788

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô gái 24 tuổi khởi nghiệp từ... lá cây: "Tuy chưa bao giờ là ổn nhưng mình tạo được niềm tin với bố mẹ, vì lá đã nuôi sống mình"

    Hiền rất thích lá, đấy là sở thích cá nhân của cô. Còn nhớ hồi sinh viên, cô từng "tuyên bố" với lũ bạn "sẽ làm một triển lãm về vẻ đẹp của những chiếc...
  • Đọc thêm