Nhà đầu tư cùng tỉ phú Elon Musk mua Twitter dự kiến kiếm gấp 5 lần số tiền bỏ ra

Gia Minh, Theo Tuổi Trẻ 19:53 22/12/2022

Aliya Capital Partners LLC, một trong những nhà đầu tư lớn nhất tham gia thương vụ mua lại Twitter Inc. của tỉ phú Elon Musk, cho biết họ hy vọng sẽ kiếm được gấp 5 lần số tiền bỏ ra, bất chấp các vấn đề hiện nay của Twitter.

Nhà đầu tư cùng tỉ phú Elon Musk mua Twitter dự kiến kiếm gấp 5 lần số tiền bỏ ra - Ảnh 1.

Tỉ phú Elon Musk bên logo của Twitter - Ảnh: REUTERS

Twitter đã khiến các nhà quảng cáo "bỏ chạy" sau khi ông Musk sa thải hơn một nửa trong số 7.500 nhân viên của mình, và khiến một số người dùng xa lánh với các quyết định chính sách kiểm duyệt thay đổi nhanh chóng.

Ông Musk đã viết tweet vào đầu tuần rằng công ty truyền thông xã hội này "đang trên đà phá sản kể từ tháng 5". Ông tiếp quản Twitter ngày 27-10.

Vào tuần này, ông Musk lại cho biết ông sẽ tuân theo kết quả của một cuộc thăm dò trên Twitter, trong đó đa số đã bỏ phiếu cho ông từ chức tổng giám đốc điều hành (CEO) của Twitter.

Theo Hãng tin Reuters, Công ty Aliya Capital Partners LLC - nhà quản lý tài sản của các gia đình giàu có, trụ sở tại thành phố Miami, bang Florida - đã đầu tư 360 triệu USD cùng với ông Musk trong vụ mua lại Twitter.

"Với con số khổng lồ 229 triệu người dùng hoạt động hằng ngày, chúng tôi tin rằng Twitter sẽ tạo ra lợi nhuận gấp 4-5 lần chỉ sau vài năm, với rủi ro giảm giá tương đối hạn chế", ông Ross Kestin, giám đốc điều hành Aliya, tuyên bố.

Người phát ngôn của ông Musk đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. Sau phát biểu, ông Kestin cũng không trả lời các câu hỏi tiếp theo về những thách thức của Twitter dưới thời ông Musk.

Các ngân hàng tài trợ cho việc mua lại Twitter không tin rằng khoản nợ này có thể giữ được giá trị đầy đủ. Họ đã phải vật lộn để loại bỏ nó khỏi sổ sách, bằng cách bán nó cho các nhà đầu tư tín dụng. Điều này càng nhấn mạnh những khó khăn tài chính của Twitter dưới thời ông Musk.

Trong tuyên bố của mình, ông Kestin còn chỉ ra những thành tựu khác của ông Musk tại nhà sản xuất ô tô điện Tesla Inc. và nhà phát triển tàu vũ trụ SpaceX. Đó là nguồn gốc niềm tin của Aliya đối với doanh nhân tỉ phú này. Aliya cũng đầu tư vào SpaceX và hy vọng với Twitter, mọi chuyện cũng sáng sủa.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày