Nhà Công nương Kate nhận ân sủng từ Nữ hoàng trong khi vợ chồng Meghan bị hắt hủi, danh tiếng tụt dốc

Diệp Lục, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:13 07/09/2021

Cả hai cặp đôi hoàng gia trong thời gian gần đây đều có những động thái thu hút sự chú ý của dư luận.

Mới đây, chuyên gia hoàng gia Andrew Lownie cho biết, Hoàng tử William và Công nương Kate đang nhận được ân sủng đặc biệt từ Nữ hoàng Anh. Không chỉ được chấp thuận chuyển đến Lâu đài Windsor sinh sống gần Nữ hoàng mà cặp đôi hoàng gia này cũng được giữ vai trò "cao hơn nhiều" so với vợ chồng Thái tử Charles.

Andrew Lownie cho biết: "Chúng ta đang ở thời kỳ mà Nữ hoàng Anh đang tạm thời rút lui, không còn thực hiện nhiều vai trò. Chỗ trống mà Nữ hoàng Anh để lại được dành cho vợ chồng Công nương Kate thay vì Thái tử Charles và vợ. Nhà Cambridge nổi tiếng hơn vợ chồng Thái tử đó chính là ưu điểm nổi bật của cặp đôi. Thật may mắn khi vợ chồng Công nương Kate đã hoàn thành rất tốt vai trò của mình".

Nhà Công nương Kate nhận ân sủng từ Nữ hoàng trong khi vợ chồng Meghan bị hắt hủi, danh tiếng tụt dốc - Ảnh 1.

Nhà Công nương Kate ngày càng nhận được sự tín nhiệm của Nữ hoàng Anh

Công tước và Nữ công tước xứ Cambridge được đánh giá rất cao khi cùng hoàng gia vượt qua những cơn khủng hoảng mà nhà Sussex gây ra. Hoàng tử William và Công nương Kate đã đem đến ánh sáng tích cực cho chế độ quân chủ. Chính vì vậy, thật dễ hiểu vì sao cặp đôi lại nhận được nhiều sự ưu ái như vậy.

Trong khi đó, mức độ nổi tiếng của Harry và Meghan đang ở mức thấp nhất từ trước đến nay. Cặp đôi nhận cảnh báo rằng vinh quang của họ đang có dấu hiệu "lụi tàn". Trong một cuộc thăm dò mới đây của YouGov thực hiện ở nước Anh cho thấy, kể từ tháng 4 đến nay, đánh giá tích cực về Harry đã giảm xuống còn 34% trong khi Meghan chỉ còn 26%. Nữ hoàng Anh nhận được sự ủng hộ với tỷ lệ rất cao 80% và Hoàng tử William là 78%.

Theo nhiều chuyên gia, lý do cặp đôi này ngày càng bị thất sủng xuất phát từ việc họ nói nhiều hơn làm, luôn rao giảng đạo đức nhưng không có hành động thiết thực, khiến mọi người dần mất niềm tin.

Nhà Công nương Kate nhận ân sủng từ Nữ hoàng trong khi vợ chồng Meghan bị hắt hủi, danh tiếng tụt dốc - Ảnh 2.

Vợ chồng Meghan tiếp tục bị thất sủng ở Anh

"Chà, cặp đôi này đã làm nên lịch sử của hoàng gia khi mức độ phổ biến và đánh giá tích cực lại giảm mạnh như vậy. Họ đang dần lụi tàn", một người dùng mạng bình luận.

"Họ cần phải xin lỗi hoàng gia. Danh tiếng của họ ở Anh đang không còn bất kỳ chỗ đứng nào", một ý kiến khác cho hay.

Theo một số nguồn tin nội bộ, vợ chồng Harry - Meghan đang dự định trở về hoàng gia trong vài tuần nữa để gặp gỡ Nữ hoàng Anh và thực hiện lễ rửa tội cho con gái mới sinh. Đây sẽ là lần đầu tiên bé Lilibet được diện kiến người đứng đầu hoàng gia. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại, phía Cung điện chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về kế hoạch trở về lần này của nhà Sussex.

Nguồn: Daily Star

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14