Nguyễn Trần Trung Quân biến "Tự Tâm" thành "Tự Giác", Tùng Maru đeo khẩu trang đi khắp Sài Gòn trong ca khúc phòng chống dịch COVID-19 mới

Koi Koi, Theo Nhịp Sống Việt 07:30 09/04/2020

Không hẹn mà gặp, cả Nguyễn Trần Trung Quân lẫn Tùng Maru đều chọn tối 8/4 để cùng nhau ra mắt ca khúc tuyên truyền về dịch COVID-19.

Có vẻ như sau mùa dịch COVID-19, khán giả Vpop sẽ có một playlist cực dài các ca khúc có đề tài phòng ngừa dịch bệnh. Có nhiều sáng tác mới xen lẫn với những ca khúc được viết lại lời trên nền ca khúc cũ của chính ca sĩ đó khiến khán giả vừa thích thú, vừa nâng cao tinh thần trong những ngày thực hiện "giãn cách xã hội", tạo nên một "phong trào" đáng yêu của Vpop.

Hoà chung tinh thần ấy, tối 8/4, không hẹn mà gặp, Nguyễn Trần Trung Quân và Tùng Maru (Uni5) cũng tham gia "phong trào" trên với những ca khúc của riêng mình.

"Tự Tâm" được Nguyễn Trần Trung Quân chuyển thành... "Tự Giác"

Là bản hit lớn nhất của Nguyễn Trần Trung Quân trong năm 2019 - nam ca sĩ đã quyết định viết lại lời ca khúc này, chuyển thành nội dung liên quan đến phòng chống dịch COVID-19, đồng thời tên ca khúc từ "Tự Tâm" cũng được chuyển thành... "Tự Giác" để phù hợp không khí. Nguyễn Trần Trung Quân còn cho biết, phần lời mới này do một anh chàng quân nhân gửi tặng nam ca sĩ để hát.

TỰ TÂM Version Anti-Corona | Tự Giác - Nguyễn Trần Trung Quân

Trên nền ca khúc "Tự Tâm", Nguyễn Trần Trung Quân vừa đệm piano, vừa cất giọng hát, mở đầu với: "Biết đến bao giờ mới có thể hết mùa dịch..." - nói lên nỗi lòng của hàng triệu triệu người Việt Nam lúc này, cùng trông chờ vào một ngày mai tươi sáng. Ca khúc cũng nói về nỗi nhớ "những con đường mỗi khi chiều tan ca về qua", để rồi cùng nhau cố gắng để "niềm vui đơm hoa trên môi khoe sắc muôn nơi". Nguyễn Trần Trung Quân tiếp tục chinh phục khán giả với giọng hát live "nuốt đĩa" của mình.

Nguyễn Trần Trung Quân biến Tự Tâm thành Tự Giác, Tùng Maru đeo khẩu trang đi khắp Sài Gòn trong ca khúc phòng chống dịch COVID-19 mới - Ảnh 2.

Có thể thấy, mặc dù là một ca khúc được viết lại lời với mục đích tuyên truyền khán giả về dịch bệnh COVID-19, nhưng "Tự Giác" vẫn gợi trong lòng người nghe nhiều cảm xúc, đặc biệt là cảm giác "nhớ nhung" phố xá và xã hội những ngày bình thường - động viên tất cả cùng đoàn kết, đồng lòng và giữ vững niềm lạc quan để cùng Chính phủ đẩy lùi đại dịch.

Tùng Maru "rủ rê" Hoàng Yến Chibi và nhạc sĩ Huỳnh Hiền Năng chính thức ra mắt "Bài Ca Cách Ly"

"Nhá hàng" bản demo cách đây tầm 1 tuần, nghe tình cảm cứ như nhạc phim "Itaewon Class" phiên bản Việt bởi đoạn clip demo có phần hình ảnh cắt ra từ bộ phim nổi tiếng, Tùng Maru cuối cùng cũng đã tung phiên bản đầy đủ của "Bài Ca Cách Ly" với sự góp giọng của nhạc sĩ Huỳnh Hiền Năng (đồng tác giả) và Hoàng Yến Chibi. Từ câu chuyện "giãn cách xã hội", yêu cầu chúng ta phải tạm thời cách ly tại nhà, Tùng Maru đã "lãng mạn hoá" vấn đề trên thành câu chuyện yêu xa với một người con gái. Bản rap nghe thật "chill", khiến khán giả nghe xong cứ ngồi ngẩn ngơ!

BÀI CA CÁCH LY - Tùng Maru ft. Năng, Hoàng Yến Chibi | Official Lyric Video

Có thể thấy, dù không phải là một sản phẩm chính thức, nhưng thành viên của Uni5 vẫn đầu tư một lyrics video rất mơ màng và nhẹ nhàng, rất phù hợp với những cô nàng và anh chàng "sống deep". Đoạn lyrics video thể hiện hình ảnh Tùng Maru cô độc bước đi giữa trung tâm quận 1, đi qua những địa điểm quen thuộc của Sài Gòn nay đã hoàn toàn trống vắng. Trong đoạn clip, Tùng Maru không quên nghiêm chỉnh đeo khẩu trang nhưng vẫn khiến khán giả "mê mẩn" vì ánh mắt của mình.

Cô nàng Hoàng Yến Chibi đóng một vai "cameo" nho nhỏ là giọng nghe qua điện thoại của người con gái, động viên chàng trai "Vậy 14 ngày nữa gặp nha". Quả thực "Bài Ca Cách Ly" là một sáng tác phù hợp với khán giả trẻ, đặc biệt là những đôi lứa đang yêu nhau mà phải mỗi người một nơi trong những ngày này.

Thăm dò ý kiến

Bạn thích ca khúc nào hơn?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày